Thông tin quan trọng về Implant mà bạn cần phải biết

Fallenlord8/10/16

 1. Fallenlord

  Fallenlord Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  13/9/16
  Implant nha khoa hiện nay đã khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời thì củng tồn tại những điều chúng ta cần tránh khi sử dụng phương pháp này. Vậy đó là gì?

  [​IMG]
  1. Tại sao phải có những lưu ý khi cấy ghép Implant?

  Implant là kỹ thuật cấy ghép phức tạp, muốn đạt hiệu quả phục hình cao không đào thải cần phải có những lưu ý khi cấy ghép Implant cụ thể với từng bước thực hiện.

  Trước hết, một trụ nhỏ bằng titan vào xương hàm để trụ này kết nối chặt chẽ với xương hàm. Khi xương hàm và trụ đã ổn định, một mão răng bằng sứ giống răng thật sẽ được gắn trên đó. Trụ này hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe. Hầu như ai mất răng đều có thể cấy ghép implant nếu xương hàm đủ kích thước và chất lượng để trụ implant có thể kết hợp vững chắc với xương hàm.

  Bạn nên cấy ghép Implant ngay khi quyết định nhổ răng hoặc ngay khi bị mất răng để bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện

  2. Những lưu ý khi cấy ghép Implant bao gồm những gì?

  Các bác sĩ khuyến cáo có 4 trường hợp không sử dụng được kỹ thuật Implant vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe và không đủ các điều kiện để cấy ghép răng. Bao gồm:

  - Trẻ em đang lớn: Do xương chưa phát triển hết và là thời điểm xương hàm đang bình ổn nên không thể cấy ghép răng.

  - Bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

  - Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ.

  - Xương không đủ đầy nên trụ Implant không thể kết nối chặt chẽ với xương hàm để giữ răng luôn vững chắc.

  - Số lượng Implant cấy ghép phải bằng số lượng răng mất?

  - Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi

  - Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant hiện đại

  3. Lưu ý sau khi cắm ghép Implant

  Những lưu ý khi cấy ghép Implant đã quan trọng thì những vấn đề kiêng cữ sau khi cấy ghép cũng quan trọng không kém.

  Bạn không được hút thuốc 2 tuần trước khi cắm implant và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép Implant. Khi mới cắm ghép Implant, không súc miệng với nước muối hoặc bất kỳ dung dịch hóa chất nào. Hàm răng bạn có thể đau nhẹ âm ỉ 1 – 2 ngày sau khi cắm ghép Implant, nên uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Ngày thứ nhất có thể ngậm nước đá, hoặc chườm thêm đá ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu có sưng nhẹ thì có thể đắp nước ấm. Một số ít trường hợp có thể sưng nhẹ môi hay má.

  Bạn có thể ăn uống bình thường, đủ chất dinh dưỡng nhưng lưu ý tránh nhai thức ăn cứng quá, hoặc để xương cá, thịt,…đâm vào vùng mới cắm ghép implant.

  Chú ý vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cắm implant. Việc chăm sóc răng miệng trước, trong và sau trồng răng là rất quan trọng. Bệnh nhân phải thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn không thực hiện tốt điều này thì nguy cơ nhiễm trùng, thất bại của cấy ghép implant rất cao. Nếu có vấn đề gì liên hệ ngay với trung tâm cấy ghép răng Implant. Tốt nhất là nên đi đến phòng nha khám răng định kỳ, khoảng 6 tháng /1 lần để thăm khám lại.
   

Chia sẻ trang này

Share