Thu nhập tính thuế TNCN của người nước ngoài

kimchi881/8/16

 1. kimchi88

  kimchi88 Member

  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/7/16
  Câu hỏi:

  Công ty chủ quản là 1 đơn vị kinh doanh đơn thuần đặt trụ sở tại HongKong. Công ty chủ quản có văn phòng đại diện mở tại Hà Nội (lưu ý là Văn phòng này không phát sinh doanh thu trong quá trình hoạt động). Công ty có cử 01 nhân sự quốc tịch Hồng Kong đến Việt Nam công tác. Thời gian có mặt tại Việt Nam lớn hơn 183 ngày/năm. Hợp đồng lao động của nhân sự này ký trực tiếp với Công ty mẹ và điều khoản tiền lương chỉ ghi nhận 1.600$/tháng (không phân biệt rõ tỷ lệ lương giữa Công việc thực hiện tại HongKong và Công việc thực hiện tại Việt Nam). Vậy Thu nhập tính thuế TNCN của nhân sự này được tính như thế nào?

  Chìa Khóa Thành Công trả lời:

  Cá nhân người Hongkong có mặt tại Việt nam trên 183 ngày là đối tượng cư trú của Việt nam thì cá nhân có trách nhiệm khai thuế đối với thu nhập toàn cầu tại VN. Trường hợp cá nhân nhận thu nhập tại Hongkong đã bị khấu trừ thuế tại Hongkong thì sẽ được áp dụng các biện pháp tránh đánh thuế hai lần theo quy định tại Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hongkong.

  CKTC ( Chìa Khóa Thành Công) luôn phục vụ quý khách chất lượng – uy tín – tận tình – chính xác. Hotline: 0933001499 – 0966001499 gặp Tuấn để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ:

  1. Dịch vụ kế toán
  2. Dịch vụ thành lập công ty
  3. Dịch vụ quyết toán thuế
  4. Dịch vụ bảo hiểm xã hội
  5. Dịch vụ lập báo cáo tài chính
  6. Dịch vụ thay đổi GPKD
  7. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp
  8. Đăng ký thương hiệu
  Tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty

  Tham khảo bảng giá dịch vụ kế toán

  Dịch vụtra cứu hóa đơn

  Dịch vụtra cứu thông tin công ty

  Dịch vụtra cứu ngành nghề kinh doanh

  Tham khảo tại: www.cktc.vn
   

Chia sẻ trang này

Share