Thưa bác sĩ viêm niệu đạo nguyên nhân là gì?

phamquang291113/8/16

 1. phamquang2911

  phamquang2911 Member

  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  21/6/16
  Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra môi trường ngoài cơ thể. Cả nước tiểu và tinh trùng đều đi bằng niệu đạo. Khi niệu đạo viêm sẽ tác động qua bài xuất nước đi tiểu, tinh dịch và có lẽ để lại rất nhiều Tác động tiêu cực bất lợi cho người mang bệnh.
  Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo
  một vài bệnh lan nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu và viêm chlamydia sinh cho phần nhiều những trạng thái viêm niệu đạo nhiễm trùng. rất nhiều kiểu vi khuẩn gây mụn rộp và một số nhiễm trùng khác nhiễm trong quá trình quan hệ tình dục cũng có lẽ tạo ra viêm niệu đạo.
  [​IMG]
  Sự kích thích với hóa chất như ma sát với xà phòng, lotion và nước hoa có thể sinh nên cơn đau quặn thắt tạm thời trong niệu đạo. Chất tiêu diệt tinh trùng trong “áo mưa” và thuốc tây mỡ, kem hoặc bọt ngừa thai cũng có thể gây ra kích ứng.
  Thao tác cơ học của dương vật hay chấn thương nhẹ có thể tạo ra viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự tiếp xúc vào quần áo thô, cũng như hoạt động tình dục mạnh mẽ hoặc tự sướng cũng có thể tạo nên kích thích tạm thời của niệu đạo.
  Đôi khi xuất tinh cũng có thể sinh cho một cảm thấy tạm thời tương tự như viêm niệu đạo. Điều này thường tự biến mất trong một thời gian ngắn mà không cần bất kỳ chữa trị nào.
  Viêm niệu đạo kinh niên (khi căn bệnh kéo dài ́một vài tuần hoặc những tháng hoặc biến mất và trở lại) có thể qua vi khuẩn tạo ra. tuy thế cũng có thể là do sự thu hẹp của chính bản thân ống niệu đạo.
  Xem thêm: viêm niệu đạo và lậu
  Cách phòng chống viêm niệu đạo

  Nước bức thiết (khoảng 2 lít mỗi ngày). viêm niệu đạo là một trong các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu thường gặp, việc uống đầy đủ lượng nước khẩn thiết giúp hàng ngày bài tiết nước đi tiểu, diệt trừ các vi khuẩn có trong đường tiết niệu từ đó tránh nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu.
  - Không nhịn tiểu vì việc giữ nước đái trong bàng quang lâu chính là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển tạo thành nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó bị viêm niệu đạo.
  - DùngASử dụng đồ lót thoáng mát, việc dùng đồ lót từ chất liệu tổng hợp, chật hẹp làm cho bộ phận đẻ dục luôn trong tình hình nóng ẩm, là môi trường thuận lợi cho các căn khuẩn phát triển gây viêm niệu đạo.
  - Sự kích thích vì tiếp xúc với hóa chất như xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da, chất tẩy rửa... cũng có thể gây viêm niệu đạo. bởi vậy, nếu căn xà phòng, nước hoa, kem dưỡng da... bạn đang sử dụng gây kích thích thì nên chọn kiểu khác thích hợp hơn.
  - quan hệ tình dục lành mạnh: Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng chủ yếu lan nhiễm thông qua đường tình dục, là Yếu tố phổ thông gây viêm niệu đạo. quan hệ tình dục 1 vợ - 1 ông xã, dùng bao cao su có lẽ ngăn ngừa tối đa các bệnh lan bởi đường tình dục nói chung và viêm niệu đạo nói riêng.
  Lời khuyên: Khi lây một vài biểu hiện của bệnh viêm niệu đạo, bạn nên tới rất nhiều cơ sở ý tế chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị đúng lúc, phòng ngừa những di chứng về dưới đây.
  Bên cạnh một số dữ liệu hữu ích chúng tôi câu trả lời ở trên, bạn nên thường ngày tới phòng khám thăm khám sức khỏe định kỳ hoặc tham khảo ý kiến từ rất nhiều chuyên gia y tế để mang được giải đáp đúng đắn về cách thức phòng bệnh, chữa trị viêm niệu đạo hữu hiệu.
  Xem thêm: cách chữa viêm niệu đạo