Thực trạng quản lý suất ăn công nghiệp ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi thudo102, 26/8/16.

 1. thudo102 New Member

  Có lẽ, hiếm có một ngành nghề kinh doanh nào lại ổn định như dịch vụ ăn uống tại chỗ. Người ta đã nói, dù thị trường chứng khoán có lên xuống thất thường thì dịch vụ suất ăn công nghiệp vẫn không bị ảnh hưởng. Rõ ràng, quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá ngày càng diễn ra mạnh mẽ thì những suất ăn công nghiệp cũng trở nên phổ biến hơn.

  Có thể hiểu một cách đơn giản, suất ăn công nghiệp là những khẩu phần ăn được nấu sẵn, chia nhỏ và mang đến phục vụ trực tiếp cho một lượng lớn người. Thông thường, dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp hướng tới các đối tượng là công nhân viên nhà máy, xí nghiệp, các công ty lớn hoặc các trường học, bệnh viện…
  Một thống kê cho thấy, tại miền Bắc có 65 khu công nghiệp với số lượng lao động lên tới 1 triệu người nhưng chỉ có trên 40 doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp hoạt động có đăng kí giấy phép kinh doanh. Bên cạnh đó còn là nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, chưa có giấy phép. Chính vì lý do đó, việc quản lý các suất ăn công nghiệp cũng ngày càng khó khăn.
  Trong đó, rủi ro lớn nhất gặp phải đó là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi quản lý các suất ăn công nghiệp. Đặc biệt là khi nguồn thực phẩm đầu vào quá lớn dẫn đến việc khó kiểm soát được hết chất lượng. Hơn thế nữa, thức ăn cũng có thể bị nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến nếu không được kiểm soát chặt chẽ.
  Ngoài ra, logistic cũng là một điểm mà các đơn vị kinh doanh cần chú ý khi quản lý các suất ăn công nghiệp, tránh để tình trạng món ăn đến tay người dùng khi đã nguội lạnh. Có lẽ, nếu kiểm soát được hai điểm này, các cơ sở cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Đặc biệt, trong tương lai, mô hình này còn được phát triển theo hướng không chỉ sạch mà thực đơn còn phải đầy đủ chất dinh dưỡng.
  Suất Ăn Thủ Đô cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp. Suất ăn ngon, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm khiến khách hàng yên tâm hơn.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  Chỉnh sửa cuối: 24/9/16

Chia sẻ trang này

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. quản lý suất ăn công nghiệp