Thuốc chữa bệnh chàm tổ đỉa hiệu quả

convesau18512/9/16

 1. convesau185

  convesau185 Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  17/8/16
  Hiện nay việc điều trị bệnh chàm tổ đỉa chủ yếu là người ta dùng một số cách chữa như: Dùng thuốc chữa bệnh chàm tổ đỉa, hay điều trị bằng thuốc Đông y, rồi dùng mẹo dân gian trị chàm tổ đỉa. Ngay sau đây chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu rõ từng cách chữa trị mà bạn nên lưu ý.
  1. Dùng thuốc Tây y trị bệnh chàm tổ đỉa
  Thường đối với căn bệnh ngoài da này các bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân dùng một số thuốc đặc trưng như thuốc mỡ bôi ngoài da, hay thuốc uống điều trị chống nhiễm trùng, dị ứng….
  * Bệnh chàm tổ đỉa mức độ nhẹ:
  – Dùng dung dịch Jarish đắp lên thương tổn cho đến khi hết chảy nước trong mụn ra. – Ngoài ra cũng có thể dùng thêm dung dịch thuốc castellani/ xanh metylen bôi lên da tổn thương để tránh trường hợp bội nhiễm. – Dùng thuốc uống chống dị ứng: Vì nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do dị ứng nên cần có các loại thuốc kháng histamin như: loratadin, citirizin, telfast… và còn dùng thêm kháng sinh phòng bội nhiễm.

  [​IMG]

  – Đối với một số trường hợp bệnh viêm nhiễm nặng hơn thì có thể dùng thuốc chứa corticoid liều thấp theo chỉ định của bác sĩ để khắc phục bệnh.
  * Bệnh chàm tổ đỉa mức độ nặng:
  Đối với trường hợp bệnh nặng lan toàn tân thì có thể dùng một số loại thuốc mỡ chứa corticoid như thuốc: Eumovate, dermovate, flucinar, lorinden hoặc bôi thuốc ức chế miễn dịch tacrolimus. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc trên thì bệnh nhân còn được chỉ định thêm một số loại thuốc làm ẩm da như: physiogel cleanser, cetaphyl, skincare-U. Trường hợp nhiễm nặng toàn thân thì bệnh nhân vẫn tiếp tục sử dụng các loại thuốc uống chống dị ứng và các loại kháng sinh thông dụng theo hướng dẫn cụ thể cụ bác sĩ.
  2. Dùng thuốc Đông y trị chàm tổ đỉa
  Một số bài thuốc Đông y có tác dụng tiêu độc giảm viêm do viêm da cơ địa gây ra rất hiệu quả được chúng tôi thống kê lại như sau:
  Bài thuốc 1: Bài thuốc dùng uống
  Thành phần gồm có: Củ kim cang, huỳnh kỳ, sâm đại hành, đẳng sâm mỗi thứ 15 g; thổ phục linh, kim ngân hoa, vỏ núc nác (hay hoàng bá), phòng phong, bồ công anh mỗi thứ 10 g.

  Cách dùng: Đầu tiên bạn cho các dược liệu trên vào 1 ấm sắc thuốc và đổ tiếp 600 ml rồi đem sắc nhỏ lửa tới khi bào còn lại khoảng 200ml thì lấy ra dùng. Uống liên tục đến khi vết chàm khô, hết ngứa và không còn tái phát nữa.
  Bài thuốc 2: Bài thuốc đông y dùng ngâm, rửa
  Thành phần gồm: Ngải cứu 50 g, xà sàng tử 20 g, kinh giới 10 g, vỏ núc nác 50 g, phèn xanh 5 g.Cách dùng: Đem cho tất cả các vị trên vào 3-4 lít nước, Sau đó bạn đun sôi khoảng 10 phút thì bạn lấy ra để hơi ấm và dùng ngâm, rửa vùng da mà bệnh xuất hiện. Làm liên tục tới khi bệnh khỏi hẳn thì dừng lại.
  3. Các mẹo dân gian chữa bệnh chàm tổ đỉa
  Ngoài 2 cách điều trị trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo dân gian được lưu truyền trong dân gian chữa bệnh chàm tổ đỉa như sau: – Lá đào trị chàm tổ đỉa: Dùng khoảng 50g lá đào tươi, sau đó bạn đem rửa sạch rồi giã nhỏ đắp vào vùng da bị chàm tổ đỉa, để trong vòng 30 phút thì bạn tháo ra để thoáng không cần rửa lại với nước. Làm liên tục 2 lần/ ngày sẽ nhanh chóng cải thiện bệnh. – Ké đầu ngựa trị chàm tổ đỉa: dùng khoảng 20g ké đầy ngựa, và 20g Hy thiêm thảo đã sao khô, đem sắc uống, một ngày khoảng 3 lần. Vết thương sẽ nhanh chóng khô miệng và mất đi. – Dùng lá móng tay trị bệnh: Chuẩn bị khoảng 100g lá móng tay sau đó đem sắc với 1 lít nước trong khoảng 10 phút, rồi để nguội đem ngâm vết thương. 2 lần/ ngày sẽ cho công dụng vô cùng hiệu quả. – Dùng bột đại hoàng: Lấy khoảng 15g bột đại hàng sau đó cho vào một miếng vải mỏng và gói lại, bạn đem tẩm với rượu trắng và xoa lên vùng da bị bệnh. Làm liên tục trong 15 phút và tiến hành ngày 2 lần tới khi khỏi thì thôi. Đây là các thuốc chữa bệnh chàm tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi đã thống kê và giới thiệu tới tất cả các bạn. Nếu như bạn đang còn băn khoăn thì hãy tới phòng khám da liễu để nhận được tư vấn tốt nhất khắc phục bệnh chàm tổ đỉa sớm lấy lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhé! Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Share