Thuốc tây y chữa viêm mũi dị ứng

huongquynh1224/6/16

 1. huongquynh12

  huongquynh12 Member

  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  20/6/16
  Thời tiết thay đổi thường làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu , điều trị viêm xoang mũigây viêm họng ngứa họng..với những người bệnh viêm mũi thì cảm thấy ngứa mũi ,chảy nước mũi,hắt xì hơi …Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh toàn thân nhưng biểu hiện tại mũi, bởi niêm mạc mũi quá nhạy cảm với tác nhân gây bệnh dị nguyên như bụi nhà, lông xúc vật, bào tử nấm, phấn Hoa..v..v bệnh không theo một quy luật nào, chỉ Cần khi niêm mạc mũi tiếp xúc trực tiếp Với dị nguyên là có phản ứng mẫn cảm tại niêm mạc mũi và biểu hiện các triệu chứng viêm mũi dị ứng . Xin nhắc lại một chút, cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng dị ứng mũi gây do các phản ứng dị ứng khi chất gây dị ứng gọi là allergens, như những phấn hoa trong mùa này bay vào mũi, tiếp xúc với các tế bào mast cells nằm ngay trong màng mũi. Phản ứng làm phát sinh nhiều chất hóa học, trong đó có các chất histamine, leukotrienes, … Histamine là một trong những thủ phạm chính gây các triệu chứng. Thuốc antihistamines chống lại histamine, bất lực hóa tác dụng của chất histamine, nên làm giảm các triệu chứng dị ứng mũi.
  [​IMG]
  – Các thuốc gây buồn ngủ (sedating antihistamines): các thuốc có thể làm ta dật dừ, buồn ngủ, như Benadryl, Chlor-Trimeton, Tavist, Atarax, Phenergan, …
  Những thuốc này được cái rất rẻ, thuoc viem mui di ung mua không cần toa bác sĩ. Song chúng hay khiến ta dật dờ, mệt mỏi. May ra, bạn sẽ quen dần với những phản ứng bất lợi của chúng sau 3-4 ngày dùng thuốc. Thuốc còn có thể làm khô miệng, bí tiểu, áp huyết xuống thấp, lên cân, chóng mặt, ù tai, cách chữa bệnh xoang mũi mờ mắt, buồn nôn, ói mửa, … Thêm vào đó, thường chúng cần được dùng nhiều lần trong ngày, vì có tác dụng ngắn.
  Thuốc mới Zyrtec, cũng thuộc nhóm gây buồn ngủ, song ít gây dật dừ và những phản ứng phụ khác như các thuốc cùng nhóm, lại chỉ cần dùng ngày 1 lần.
  – Các thuốc không buồn ngủ (nonsedating antihistamines): gồm các thuốc Allegra, Claritin, Clarinex..

  Allegra, Claritin, Clarinex ít làm khô miệng, bí tiểu, trị viêm mũi dị ứng tiện lợi vì chỉ cần dùng ngày 1 hay 2 lần. Claritin nay mua được không cần toa bác sĩ.
   

Chia sẻ trang này

Share