TÌM HIỂU CÔNG NGHỆ ẢO HÓA ÁP DỤNG VÀO MÁY CHỦ

Thảo luận trong 'Thùng rác' bắt đầu bởi hangngaditimcuoi, 16/4/15.

 1. hangngaditimcuoi New Member

  Công nghệ ảo hóa và những lợi ích khi áp dụng để phát triển Trung tâm dữ liệu.

  Công nghệ ảo hoá có nhiều loại, phổ biến hiện nay là ảo hoá ứng dụng, ảo hoá máy trạm và ảo hoá máy chủ. Bài viết này đề cập đến vấn đề ảo hoá máy chủ, tức là ảo hoá ở cấp độ hệ thống để tạo ra tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng và phần mềm chạy trên đó.

  Kỹ thuật này cho phép tạo nhiều máy ảo trên một máy chủ vật lý, mỗi một máy ảo cũng được cấp phát tài nguyên như máy thật gồm có Ram, CPU, Card mạng, ổ cứng, các tài nguyên khác và hệ điều hành riêng. Khi chạy ứng dụng, người sử dụng không nhận biết được ứng dụng đó chạy trên máy chủ ảo hay máy chủ thật.

  Để triển khai hệ thống cho Trung tâm dữ liệu theo hướng ảo hoá đạt hiệu quả cao, ngoài việc mua máy chủ mạnh có hỗ trợ ảo hoá, thiết bị lưu trữ chuyên dụng, cần phải mua thêm phần mềm ảo hoá. Một số phần mềm ảo hoá nổi tiếng hiện nay đó là VMWare của hãng VMWare, và Hyper-V trong window server 2008 của hãng Microsoft. Tuy nhiên, tổng chi phí để triển khai ứng dụng trên máy chủ theo hướng ảo hoá sẽ ít tốn kém hơn cách triển khai như hiện nay, đồng thời còn mang lại những lợi ích sau đây:

  Giảm bớt gánh nặng quản trị: khi triển khai ảo hoá thì số lượng máy chủ vật lý giảm đi đáng kể khi đó công tác giám sát hệ thống được thực hiện bởi công cụ quản trị tập trung do nhà cung cấp phần mềm ảo hoá hỗ trợ. Nhà quản trị dễ dàng theo dõi tải của các máy ảo, chuyển máy ảo từ máy vật lý quá tải này sang máy vật lý khác, có thể thêm hoặc bớt Ram, Cpu, ổ cứng cho những máy ảo một cách nhanh chóng.

  Khắc phục sự cố nhanh: Khi có sự cố xảy ra đối với máy ảo do bị virus, lỗi hệ điều hành thì việc khắc phục đơn giản chỉ là chép file máy ảo đã backup đè lên file bị lỗi và chạy lại máy ảo, tổng thời gian chỉ mất vài phút để dựng hệ thống trở lại. Nếu ta đầu tư hạ tầng cho ảo hoá đúng mức, thì khi có sự cố đối với máy chủ vật lý, thì toàn bộ máy ảo trên máy vật lý sẽ được tự động di chuyển nóng sang máy chủ vật lý khác, người sử dụng không hề biết về sự cố này, tất cả các phiên giao dịch của người sử dụng được bảo toàn. Tính năng này rất thích hợp đối với các hệ thống hoạt động 24/7 như khai điện tử và thông quan điện tử.

  Cân bằng tải linh hoạt: với công cụ quản lý tập trung, ta sẽ theo dõi được máy chủ nào đang quá tải, từ đó sẽ áp dụng chính sách là tăng tài nguyên về Cpu, Ram, ổ cứng cho máy chủ ảo đó hoặc di chuyển máy ảo đang quá tải đó sang máy chủ vật lý có cấu hình mạnh hơn, có nhiều tài nguyên nhàn rỗi hơn để chạy. Toàn bộ quá trình trên có thể được thực hiện mà không cần phải tắt máy ảo đó.

  Tiết kiệm điện năng, diện tích phòng máy chủ: tuỳ theo mức độ đầu tư, một máy vật lý có thể chạy từ 1 đến vài trăm máy chủ ảo trên đó. Như vậy điện năng tiêu thụ sẽ giảm, diện tích để đặt máy chủ giảm, phòng máy chủ sẽ ít dây điện, dây mạng, thiết bị mạng cũng được ảo hoá trong chính các máy chủ.

  Chúng tôi cung cấp cho bạn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo với khả năng mở rộng linh hoạt giúp bạn có thể nâng cấp máy chủ ảo dễ dàng và nhanh chóng.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ VDC giá rẻ và cài đặt miễn phí cho máy chủ VPS Windows cũng như VPS Linux

  Hệ thống cung cấp dịch vụ máy chủ ảo của VDO được xây dựng trên các máy chủ, thiết bị chuyên dụng tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo tốc độ và tính ổn định cao.

  -----------------------------------------------------------------------------------------------

  MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

  Trụ sở chính TP. Hà Nội

  CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM

  Add: Số 55, Ngõ 79 đường Cầu Giấy, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

  Văn phòng đại diện TP. HCM

  Add: 366 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

  Hotline: 04 7305 6666 - 0962 788 835

  08 7308 6666 – 0936 300 136

  Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6891

  Email: vdovietnam@gmail.com
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này