Tìm hiểu quạt hút gió kiểu hướng trục dạng ống

ctventerviet12/9/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Quạt hướng trục là dạng quạt được ứng dụng trong môi trường công nghiệp rất phổ biến, với tác dụng chính là hút không khí vào hoặc đẩy khí thải ra khỏi nhà máy, khu sản xuất, hút khói, hút bụi,những tạp chất lơ lửng trong quá trình sản xuất thải ra gây hại sức khỏe con người, hoặc tạo sức ép cho nồi hơi.

  Quạt hướng trục dùng để hút không khí hoặc hút khói, trong nhà máy, nơi sản cuất công nghiệp, thường là những nơi ít bụi vì chúng có cánh và bộ phận không tiếp xúc với bụi được nhiều. Chúng có nhược điểm này vì quạt hướng trục chỉ có cánh quạt ít và cắt không khí trực tiếp nên những môi trường không khí mà có chất cặn bẩn gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt nên hầu như không được sử dụng tại đây.

  [​IMG]

  Mô tơ của quạt đặt phía ngoài truyền động bằng dây cua roa, nếu như giữa phần tiếp xúc giữa dây cua roa với Puli có bụi dày đặc sẻ làm hỏng dây cua roa. Với moô tơ đặt trên trục phía trong nếu bụi bám vào bạc đạn hoặc cuộn dây đồng cũng sẽ làm cho mô tơ nhanh bị nóng dẫn tới tuổi thọ của quạt giảm, máy chạy không bền, giảm hiệu suất tải.

  Quạt hướng trục có hiệu suất cao và rẻ hơn so với quạt ly tâm, nên được dùng rất phổ thông trong các nhà máy, công trình, xí nghiệp.

  Đặc tính ưu việt mà quạt hướng trục có được là đạt lượng lớn, cột áp thấp, rất hợp cho việc hút hoặc đẩy luồng không khí trong đường ống với khoảng cách ngắn.

  Với nhiều đặc tính ưu việt như vậy quạt hướng trục thường được lắp đặt trong hệ thống điều hòa không khí tại nhà máy dệt, trong thiết bị hút lọc bụi sơn cho ngành chế biến và sản xuất gỗ.

  [​IMG]

  Với các hệ thống thông gió trong tầng hầm của các cao ốc, hệ thống tạo không khí dương trong các buồng cầu thang ở các tòa nhà cao ốc trong trường hợp cứu hỏa cũng là những địa hình và môi trường được sử dụng quạt hướng trục nhiều và phổ biến.

  Với dạng quạt hướng trục dạng ống, là thiết kế dạng quạt hướng trục thông thường nhưng gắn thêm ống gió để hút được nhiều khí ở các vị trí trong nhà xưởng và dùng để thông gió nhà xưởng.

  Quạt hướng trục dạng ống này được nhiều cơ sở sử dụng chủ yếu cho việc làm quạt hút khói các hệ thống chữa cháy tòa nhà, quạt chịu được nhiệt độ lớn (khoảng 280 oC) trong 30 phút, với cột áp cao và lưu lượng gió lớn.

  [​IMG]

  Quạt hướng trục dạng ống này thường có 2 cấp tốc độ một là dạng mô tơ 2 cực 2900 v/p và mô tơ 4 cực 1450 v/p, thường thì nó là hệ thống thông gió chạy với tốc độ thấp 1450 v/p. Nếu như trong tòa nhà hoặc tầng hầm có sự cố hỏa hoạn thì người ta điều khiển nó tăng tốc độ lên để hút khói ra khỏi xưởng hoặc tầng hầm, tòa nhà.

  CÔNG TY CỔ PHẨN ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI MINH TOÀN CSC

  NHÀ MÁY SẢN XUẤT: ĐƯỜNG 23B, KCN BẮC THĂNG LONG – NỘI BÀI – ĐÔNG ANH – HÀ NỘI

  Email: minhtoancsc@gmail.com * Website: www.minhtoancsc.vn * ĐT: 04 3958 5039 * Mobile: 0967 685 969

  CHI NHÁNH PHẠM VĂN ĐỒNG

  Số 115A Phạm Văn Đồng - Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm– Hà Nội

  Điện thoại: 04 3750 9026 - Hotline 0989 327 155

  PHÒNG TƯ VẤN BẢO HÀNH

  Văn phòng đội Nam Hồng - Đông Anh - HN

  Điện thoại: 04 5958 0436 - Fax: 04 3958 5039

  CHI NHÁNH KCN QUANG MINH

  Số 27 - TT Quang Minh - Mê Linh - Hà Nội

  Điện thoại: 04 3520 2246 - Fax: 04 3586 0037
   

Chia sẻ trang này

Share