Tìm hiểu thị trường để đầu tư dự án trong bài báo cáo thực tập

ngokbuon21/9/16

 1. ngokbuon

  ngokbuon Member

  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  13/3/14
  Báo cáo thực tập kế toánchỉ ra những yếu tố để Nghiên cứu thị trường để đầu tư dự án trong bài báo cáo thực tập phục vụ cho chính hoạt động của mình.

  Thị trường là nhân tố quyết định việc lựa chọn mục tiêu và quy mô dự án. Mục đích nghiên cứu thị trường nhằm xác định các vấn đề:

  - Thị trường cung cầu sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại của dự án, tiểm năng phát triển của thị trường này trong tương lai.

  - Đánh giá mức độ cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh thị trường của sản phẩm so với các sản phẩm cùng loại có sẵn hoặc các sản phẩm ra đời sau nay.

  -Báo cáo thực tập tài chính ngân hàngtổ chức xây dựng các chính sách tiếp thị và phân phối cần thiết để có thể giúp việc tiêu thụ sản phẩm của dự án

  - Ước tính giá bán và chất lượng sản phẩm ( Có so sánh với các sản phẩm cùng loại có sẵn và các sản phẩm có thể ra đời sau này).

  - Dự kiến thị trường thay thế khi cần thiết.

  Việc nghiên cứu thị trường cần thông tin, tài liệu về tình hình quá khứ, hiện tại, tương lai của xã hội. Trường hợp thiếu thông tin hoặc thông tin không đủ độ tin cậy, tuỳ thuộc vào mức độ mà có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để dự đoán như ngoại suy từ các trường hợp tương tự, từ tình hình của qúa khứ, sử dụng các thông tin gián tiếp có liên quan, tổ chức điều tra phỏng vấn hoặc khảo sát.

  Nhiều trường hợp việc nghiên cứu thị trường còn đòi hỏi có các chuyên gia có kiến thức về sản phẩm của dự án, về những sản phẩm có thể thay thế, về quy luật và cơ chế hoạt động của thị trường, pháp luật, thương mại, chính trị, xã hội …. để có thể lựa chọn phân tích và rút ra được kết luận cụ thể, xác đáng.

  Với hy vọng những chia sẻ nêu trên sẽ giúp các bạn hoàn thành được bàibáo cáo thực tập du lịchcủa mình được tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Share