Tìm hiểu về các loại vòng bi nsk có trên thị trường

thanhlanh0417/9/16

 1. thanhlanh04

  thanhlanh04 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  15/8/16
  Vòng bi là một chi tiết máy hết sức quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn chọn phải những vòng bi kém châts lượng thì không những ảnh hưởng xấu đến máy móc và cả công việc của bạn nữa. Để chọn được vòng bi chất lượng yêu cầu đầu tiên đó là phải lựa chọn được nhà sản xuất tốt. Đặc biệt là việc lựa chọn laoij vòng bi phù hợp với công việc là điều không thể bỏ qua. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các loại vòng bi hiện có trên thị trườn của hãng nsk để bạn dễ dangf chọn lựa.

  Vòng bi Magneto: Loại này có kết cấu tương tự như vòng bi cầu, nhưng rãnh trong của vòng bi loại này nông hơn một chút so với vòng bi cầu. Vòng bi magneto là loại vòng bi nhỏ có đường kính lỗ từ 4-30mm và thường được sử dụng cho các loại magneto loại nhỏ, con quay luân chuyển, dụng cụ chính xác... Loại này thường sử dụng vòng cách chịu lực bằng đồng thau.

  Vòng bi tiếp xúc bốn điểm: Vòng trong và vòng ngoài của loại này có thể tách rời riêng lẻ chỉ chịu được tải hướng trực từ hai hướng. Vòng bi có góc truyền lực 35°.
  [​IMG]

  >>>Những điều cần biết về vòng bi KoYo

  Vòng bi đỡ chặn một dãy: Ổ lăn loại này có khả năng mảng tải hướng kính và hướng trục một phía. Với 4 loại góc tiếp xúc là: 15°, 25°, 30° và 40 phù hợp cho những hoạt động tốc độ cao, tất nhiên, các ổ lăn có góc tiếp xúc nhỏ sẽ chiếm ưu thế hơn.

  Vòng bi cầu một dãy rãnh sâu: là loại ổ lăn phổ biến nhất, phù hợp với ứng dụng yêu cầu tốc độ cao và tổn hao năng lượng thấp. Vòng cachs thường làm bằng thép dập

  Vòng bi đỡ chặn hai dãy: là hai vòng bi đỡ chặn được ghép giáp lưng vào nhau.


  Vòng bi đũa: con lăn hình trụ tiếp xúc trên một đường thẳng với mặt lăn. Chúng có thể chịu được tải trọng hướng kính rất lớn và phù hợp với vân tốc cao

  Vòng bi chặn: Vòng bi chặn trục một hướng có kết cấu bao gồm vòng trên, vòng dưới, và cụm con lăn - vòng cách đặt ở chính giữa. Vòng bi chặn trục hai hướng có 3 vòng đỡ. Trong đó vòng giữa ( vòng trung tâm ) được gắn cố định vào trục, hai vòng còn lại lắp ghép với thân ổ.

  Vòng bi côn: Loại vòng bi này sử dụng con lăn côn lăn quanh các mặt dẫn côn trên vòng trong và vòng ngoài. Những ổ lăn này có khả năng chịu tải trọng hướng kính và hướng trục ( trên một hướng) rất cao..

  Vòng bi tang trống: Những vòng bi loạinày có 2 dãy con lăn dạng tang trống ở giữa vòng trong và vòng ngoài có một mặt lăn dạng cầu.


  Ngoài ra: còn có vòng bi chặn trục bi tang trống, vòng bi cầu tự lựa, vòng bi kim…

  Trên đây là một số loại vòng bi hiện có tại thị trường Việt Nam. Hi vongj, sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.
   

Chia sẻ trang này