Tìm hiểu về căn bệnh ngứa hậu môn, tác nhân & biểu hiện

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 26/7/16.

 1. Ngứa hậu môn! Gặp bác sỹ nếu: Ngứa xấu và kéo dài hơn 1 tuần, có chảy máu từ hậu môn, ngứa dai dẳng có khả năng mối liên quan đến một hiện trạng da hay vấn đề sức khỏe khác, không thể tìm ra tác nhân dẫn tới ngứa...

  Có thể bạn quan tâm : chữa bệnh ngứa hậu môn , khám bệnh trĩ ở đâu

  Tổng quan

  [​IMG]

  Ngứa "lỗ khu" là ngứa quanh hậu môn, đó là nơi lối thoát cho hậu môn. Vị trí ngứa nằm ở hậu môn hoặc trên da xung quanh "cửa sau", thường là dữ dội. có nguy cơ ngứa hậu môn gây ra trạng thái lúng túng và không dễ chịu.

  Ngứa hậu môn có không ít tác nhân. nhiều yếu tố có nguy cơ dẫn đến ngứa "lỗ khu" bao gồm cả độ ẩm, cọ xát của quần áo và tiếp xúc với vật lạ.

  Đừng thiếu tự tin khi nói chuyện với bác sĩ về tình trạng này. Với điều trị khoa học và các phương án tự chăm sóc, đa số mọi cơ thể ngứa hậu môn có khả năng đạt được phát triển triệt để.

  Xem thêm : giảm đau bệnh trĩ

  những triệu chứng

  Ngứa hậu môn được kết hợp với các biểu hiện khác giống trong và xung quanh "cửa sau", bao gồm:

  - Nóng "cửa hậu".

  - Đau nhức hoặc đau

  Ngứa và kích thích trong và xung quanh "lỗ khu" de dang là một hiện tượng tạm thời, hoặc nó có thể được kéo dài hơn và không dễ chịu. Đối với một vài thân thể, kích thích như vậy là mạnh và một số đề nghị để giải thoát là không thể cưỡng lại.

  đa số ngứa "cửa sau" không đề nghị chăm sóc y tế. nhưng mà, gặp thầy thuốc nếu:

  - Ngứa hậu môn là không nhỏ hoặc kéo dài lâu hơn một vài tuần.

  - Có chảy máu từ trực tràng.

  - Không thể hình dung ra một số gì gây nên ngứa.

  - "cửa sau" ngứa dai dẳng có thể liên quan đến một hiện trạng da hay thắc mắc sức khỏe khác mà yêu cầu điều trị y tế.

  căn nguyên

  đa số những tình huống ngứa hậu môn là bởi vì một thắc mắc vô hại. đôi khi tuy vậy, "cửa hậu" ngứa có thể là một hội chứng của các câu hỏi y tế không tốt hơn.

  Bài viết liên quan : tìm hiểu về bệnh trĩ giai đoạn đầu

  căn nguyên bao gồm

  - Khô da. Khi tuổi cao, da trong và xung quanh "cửa hậu" dễ mắc khô. Khô da có thể dẫn đến ngứa dai dẳng, dữ dội "cửa hậu".

  - Quá không ít độ ẩm. Độ ẩm xung quanh "cửa sau" do ra mồ hôi quá không ít hoặc nguyên nhân khác gây nên ẩm, phân mắc cũng có thể gây ra được kích thích.

  - phân không thể giữ được. Ngứa hậu môn cũng có thể được gây ra vì tiêu chảy thường xuyên hoặc không thể kìm được thoát ra một lượng bé chất thải tế nhị.

  - Rửa quá rất nhiều. Lau quá nhiều với đồ khô, giấy vệ sinh hoặc chà kỹ quá mạnh với xà phòng có khả năng dẫn đến hoặc làm trầm trọng thêm ngứa hậu môn. Không rửa sạch dứt điểm xà phòng cũng de dang dẫn đến kích ứng.

  - Lạm dụng thuốc nhuận tràng. sử dụng quá rất nhiều hoặc áp dụng không đúng thuốc nhuận tràng có khả năng gây nên tiêu chảy mãn tính và nguy cơ kích ứng và ngứa hậu môn.

  - Hóa chất dẫn đến kích ứng. một số loại xà phòng giặt ủi, nước hoa, vòi sen và những sản phẩm ngừa thai có chứa hóa chất có nguy cơ dẫn tới kích ứng da trong và xung quanh hậu môn. Chất tạo mùi thơm hoặc tạo màu giấy vệ sinh de dang kích thích cho các người có làn da nhạy cảm.

  - đảo lộn da. thắc mắc về da phổ biến như bệnh vẩy nến, tăng bài tiết bã nhờn và eczema có thể tham gia và kích thích khu vực trong và xung quanh "lỗ khu".

  - lây nhiễm nấm men. việc này là truyền nhiễm thông thường, thường ảnh hưởng tới phụ nữ, có thể gây kích ứng khu vực sinh dục và hậu môn.

  - bệnh trĩ (hemorrhoids). Hemorrhoids dẫn tới căng tĩnh mạch nằm ngay dưới phần thấp nhất của hậu môn và hậu môn. Nó thường diễn ra như là công hiệu của sự căng thẳng trong mức độ đi tiêu. "cửa sau" ngứa có khả năng là một dấu hiệu của bệnh trĩ.

  - Trầy da, vết nứt và đường dò. Mài mòn qua đường "lỗ khu" là một vết xước không lớn trong "cửa sau", thường vì dính táo bón khi đi tiêu. Một khe nứt "lỗ khu" là một vết sâu hơn. Một lỗ rò "lỗ khu" là một đường hầm không lớn mà một số tổ chức dưới da và một tuyến lưu thông trước đây bị bị bệnh qua quan hệ "lỗ khu" tới da trên mông bên ngoài "lỗ khu". Tất cả ba lý do trên có nguy cơ gây ngứa hậu môn, cũng như đi tiêu đau và chảy máu.

  - thực phẩm dẫn đến kích ứng. "lỗ khu" ngứa có nguy cơ là hiệu quả của hóa chất dẫn tới kích thích tại những loại đồ ăn, chẳng hạn như trong những loại gia vị và nước sốt nóng. tương tự, một vài món ăn trực tiếp hoặc gián tiếp de dang kích thích "cửa hậu" khi đi qua ruột già. Thủ phạm thường thấy bao gồm chocolate, rượu, cà chua và hoa quả họ cam quýt, đồ uống bao gồm sữa hoặc thức sử dụng có caffein, có khả năng dẫn tới tiêu chảy kế tiếp là ngứa "cửa sau".
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này