Tìm hiểu về gỗ trầm hương chứa rất nhiều nhựa thơm

anhlamgame31/8/16

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  22/6/16
  Trầm hương là một loại gỗ có chứa hầu hết nhựa thơm được phổ thông người muốn sử dụng bởi những tác dụng hoàn hảo của nó như chữa được phổ biến bệnh, mang lại sự phồn thịnh cũng như may mắn cho khách hàng. Trầm hương là một loại gỗ rất quý hãn hữu, người xưa đã có câu ngậm ngải tậu trầm để nói lên sự khó khăn khi đi tậu loại gỗ trầm này. Bữa nay chúng tôi cùng người mua tò mò rõ hơn về loại gỗ trầm hương này nhé.

  [​IMG]

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA DÂN GIAN ?

  Thực ra trầm hương được hình thành khác lạ trong khoảng cây dó bầu, dân dã có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ biến thành cây trầm hương. Thường thì những cây dó bầu có đa dạng hình thù xấu xí, bị hư hại do các tác động của môi trường hay boom đạn làm cho cây bị mục nát hoặc khô cằn.

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA KHOA HỌC ?

  Cây dó bầu có tên kỹ thuật trong giai đoạn tạo ra cây bị một vài trường hợp nào đó bị những thương tổn làm cây bị nhiễm bệnh và tàng trữ nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây khiến các phân tử bị chuyển đổi nên cây có đông đảo màu sắc, hình thù và hương thơm. Trong khoảng đó hình thành nên trầm hương mà phổ quát người mong muốn sử dụng như hiện giờ.

  Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là nên có mùi thơm khác lạ và nhất khi khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt nên rất quý thảng hoặc.

  TRẦM HƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?

  Hiện giờ trầm hương được xếp thành và có hầu hết loại trong hạng này. Là loại trầm hương có phẩm cấp cao nhất, cho phổ thông dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt, tỏa mùi thơm thiên nhiên, khi đốt hương thơm khác biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Kỳ nam được tạo thành loại theo thứ hạng là bạch kỳ, thanh kỳ, huỳnh kỳ và hắc kỳ.

  Là loại trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, phần lớn khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay loanh quanh rồi tan ngay. Trầm được xếp thành loại với màu sắc có các trị giá khác biệt trong đó sắc sáp trắng là có giá trị cao nhất đem đến đa dạng điềm tốt cho bạn.

  Hầu như tốc có nhiễm rất ít lượng dầu nên được bình chọn là hạng thấp nhất trong Trầm hương. Tốc có đa số loại nhưng điển hình là: Tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi. Trong lực lượng tốc thì tốc đỉa được bình chọn cao hơn về chất lượng. Đương nhiên, việc xếp hàng ngũ tốc không nhất quyết theo thứ bật phẩm trật.

  Hiện nay chưa có qui định của nhà nước hoặc của tổ chức phi chính phủ về tiêu chuẩn phân lọai, đánh giá phẩm cấp trầm hương. Trầm chính là loại gỗ quý hi hữu khác biệt tại và đây cũng chính là nơi có đa dạng nhất, bên cạnh đó tại đây còn có một đặc sản khác chính. Cũng không có gì kinh ngạc khi trầm luôn kết nối với nhau tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Share