Tìm hiểu về những thời kỳ tiến triển ở trĩ

tuyensinhtrungcap23/7/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  bệnh trĩ là gì ? bệnh trĩ nội là như nào ? bệnh trĩ nội là một chứng bệnh lý hậu môn trực tràng thường gặp, càng ngày người bị bệnh càng có ý thức khám phá và nâng cao nhận thức về bệnh trĩ, nhất là các biểu hiện của trĩ nội. Để phòng tránh trĩ nội cần thiết hiểu rõ và phòng ngừa nhầm lẫn về những biểu hiện và sự tiến triển của chứng bệnh.

  [​IMG]

  Tùy thuộc vào thời kì nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có khả năng phân làm 3 giai đoạn.:

  ở giai đoạn 1: Ngoài trại thái đi đồng ra máu, một số giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có nhận thấy gì. Khi nội soi de dang nhìn thấy trên niêm mạc có các nốt to bé khác nhau, mềm và có màu đỏ; thăm khám bằng tay nhìn ra mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi đồng dễ cọ sát với chất thải tế nhị và gây chảy máu, các giọt máu lẫn trong phân. tại giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch không to và không lòi ra bên ngoài "cửa sau".

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là thời kỳ 2 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này sau khi chảy máu hàng ngày sẽ cực kỳ dễ tạo ra viêm nhiễm, gây nên sưng và đau đớn tại "cửa hậu", hiện trạng này tiến triển ngày càng nặng nề hơn, các đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi hậu môn khi đi đi ị nhưng mà sau đó có thể tự thu vào được. Khi nội soi phát hiện các lớp niêm mạc trở lên dày hơn, một số đám rối tĩnh mạch chuyển tới màu đỏ tím, có đi kèm dịch tiết. Khi đi đi cầu tiêu do sự kích thích và ma sát với phân sẽ rất dễ gây ra chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là thời kỳ 3 của bệnh trĩ nội: ở giai đoạn này bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 thời kỳ trước rất nhiều. một số búi trĩ ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những búi trĩ khi lòi ra khỏi "lỗ khu" thì không tự thu vào được nữa, cần thiết dùng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có nguy cơ thu vào được.Trong giai đoạn này một số đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường ngày hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến một số đám rối tĩnh mạch lòi ra. Nêu các đám rối tĩnh mạch sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng dính co thắt, gây ra sức ép, ngăn cản sự lưu thông của máu, khiến những đám rối tĩnh mạch sưng và tắc nghẽn, có khả năng gây hoại tử, gây đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây ra viêm loét, chất dịch tiết ra rất nhiều, ngoài nhận thấy đau đớn không dễ chịu còn có thể cùng với nóng sốt, đi tiểu vất vả, thậm chí bởi vì chất thải tế nhị ma sát lên các vết loét de dang gây ra chảy máu dai dẳng và một số biểu hiện khác. thân thể thường kỳ mắc chảy máu có thể dẫn đến thiếu hụt máu, Do đó cần quan sát và thăm khám cẩn thận.

  điều trị :

  Có hai cách: phẫu thuật và không phẫu thuật, đã có 80% người bệnh trĩ dùng phương pháp không tiến hành thủ thuật mà vẫn loại trừ được những hiện tượng của bệnh. những liệu pháp không thực hiện thủ thuật áp dụng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có dùng thuốc, bôi ngoài, dùng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... phương hướng này dùng với một số bệnh nhân bị trĩ nhẹ.

  Trên đây là tư vấn của bác sĩ về một số thời kỳ phát triển của bệnh trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn ra một số triệu chứng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài thời kì điều trị, không được tùy tiện sử dụng những loại thuốc mà không theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa để khống chế các có hại về sau.
   

Chia sẻ trang này