Tình yêu thời bão giá

Thảo luận trong 'Chém gió lung tung' bắt đầu bởi AnhSorry, 13/5/11.

 1. AnhSorry New Member

  Với phần lớn các sinh viên xa nhà lọ mọ lên Hà Nội học thì mọi thứ đã kham khổ lắm rồi, bão giá thì sinh viên còn khổ hơn người nghèo. Cái sự ăn uống sao cho đầy đủ đã lấy làm hanh phúc đã là câu chuyện của phần lớn chúng ta, những người đang đọc cái bài này. Như thế thì còn tâm trí đâu mà nói tới yêu đương cơ chứ. Nhưng sinh viên thời nay giỏi lắm, dù khó khăn thế mà vẫn cứ yêu mới tài, thế nên mới có những câu chuyện tình thời bão giá.

  Trước kia hay đi chạy bộ vào công viên thống nhất, thấy các đôi uyên ương âu yếm nhau mình thấy thật ngứa mắt, nhưng nói đi nói lại thì mình cũng ghen với tên con trai cơ từ cái lúc chui háng mẹ tới giờ nào có biết tới bàn tay người con gái nó tròn hay méo, nó bẩn hay sạch thế nào đâu, ấy thế mà chúng nó cứ diễn xiếc trước mặt mình, hỏi sao mà chẳng tức. Thế nhưng thời thế thay đổi nhanh lắm các bác ạ, chỉ cần xăng hai lần tăng giá là câu chuyện đảo chiều như cái kim la bàn ngay. Nói thật chứ trong cái số những thằng trước kia làm xiếc trước mắt em giờ khối thằng muốn được như em :quantu:
  Thì nói qua qua thôi cũng đủ thấy được việc có người yêu nó khổ thế nào. Trong khi cái sự lấy cơm đổ vào mồm hàng ngày để mà sống đã là khó khăn thì yêu đương vốn đã là thứ xa xỉ, thời bão giá thì nó trở thành cái của nợ. Đi chơi với nàng một hôm chẳng lẽ cứ mãi bảo nàng phải uống trà đá với nhân trần ven đường, được 3 buối như thế thì nàng cũng ngoáy mông mà đi theo thằng khác :pipi:. Muốn giữ được tình yêu ấy ạ là cứ khoảng tuần hai tuần các bác phải đưa nàng đi xem phim hay là đi ăn đùi gà rán :choangluon:. Đấy là cái loại bét nhất rồi đấy, bác nào mà có máu sĩ diện và tinh thần dũng cảm dược thừa hưởng cha ông từ thời kháng Mỹ thì cứ đưa nàng vào siêu thị. Mà đi xem phim không phải là cứ vào rạp xem hết phim rồi về, mà nó còn kiêm luôn chức năng phải kiếm cho ra cái gì đó mà nhét vào mồm trong lúc xem. Đọc đến đây các bác đừng nghĩ tới việc nhét mồm nàng vào mồm mình nhé :chunhulon:, còn nhét cái gì thì các bác tự hiểu và nhiều bác tự thấm thía. Đi ăn đùi gà rán cũng không phải là đưa em nó ra mấy cái quan ven sông Tô lịch vừa ăn vừa hít lấy hít để cái hương thơm nồng nàn Hà Nội mà khổi ông nhạc sĩ đã hít vào và thở ra những bài hát đẫm chất thơ. Nơi mà các bác phải đến là KFC hoặc Lottelia cơ, cao cấp hơn thì em chịu vì ngay cả hai cái loại trên em còn chưa vào ( đã bảo cái số em nó may mắn mà):dima: Tính sơ sơ thì mỗi lần như thế các bác cứ chuẩn bị trong túi vài trăm ngàn là ít (đang bàn chuyện sinh viên nghèo bác nào thấy con số này nó nhỏ thì chứng tỏ đại gia đọc tới đây lượn đi cho nước Tô Lịch nó trong ):dapchitne:. Thế nên mới có chuyện đi chơi một hôm rồi cả tuần mỳ tôm. Còn bác nào có tư tưởng vào công viên ngồi cho nó mát thì cũng nên xem xét lại tư tưởng, đi đêm lắm có ngày gặp ma, thế nào chẳng có lần đang mặn nồng nhẹ thì có đứa quỳ gối xuống xin tiền, nặng thì gặp vài anh nghiện với cái con dao nhip dính giọt máu nho nhỏ xinh xinh. Ấy là còn chưa kể tới việc dăm bữa nửa tháng ngứa nghề nàng giận cho cái,thế là lại rối rít xin lỗi này nọ, mà cái thời nay ai cho xin lỗi bằng nước bọt. Cứ phải hoa hoét, sau đó thì lại phải đưa nàng đi chơi làm lành, như thế cũng có nghĩa là lại mấy trăm ngàn đi đứt. Nói chung là cũng khâm phục mấy anh có bồ như thế mà vẫn cắn răng chịu được, đại để các anh là minh chứng hùng hồn cho thế hệ đàn ông thế kỉ 21, là cái bị thịt để người yêu nó xoắn (người yêu thôi nhé, nếu lấy làm vợ thì anh em ta xoắn lại).:uckochiudc:
  Thế nhưng đó là câu chuyện khi xăng còn chưa tăng giá, đùng một cái xăng tăng 2 ngàn 900 đồng, rồi đùng cái nữa xăng lại tăng hai ngàn và còn không biêt bao nhiêu cái đùng như thế nữa làm anh em ta liểng xiểng. Mọi thứ đều lên giá từ gạo, thức ăn, quần áo,sách vở...rồi thì mực nướng, bia rượu , chủ trọ thì thức thời tăng luôn giá điện giá nước, ra chợ đi vài lượt chẳng mua được cái gì, vắt óc ra mà làm toán cộng trừ....vân vân và vân vân. Túm lại một câu là khoản tiền gì nó cũng phình lên có mỗi lương bố mẹ cho là giữ nguyên. Như thế cũng có nghĩa là cái khoản tiền anh dành cho em ít đi, trong khi em thì cũng phải chịu trận vì bão giá nên nhiều em đòi hỏi anh phải bù đắp cho em nhiều hơn . Đến lúc anh chẳng chịu được nữa thì có hàng ngàn lý do được anh đưa ra để chia tay. Nào là chúng mình không hợp nhau, anh chỉ coi em là em gái rồi thì chúng mình chỉ nên là bạn.... Thế nhưng cấm anh nào động tới cái lý do thật sự. Nhiều em thơ ngây chẳng hiểu sao lúc ấy cũng nhón được mấy giọt nước mắt để mà vãi ra, rồi sau đó thì đau khổ mất mấy ngày, tiếp nữa thì đi theo anh khác, cái anh muốn thử cảm giác mạnh. Nhưng nhiều em cáo già lắm, biết tỏng cái đuôi anh rồi, em nhoáy mông, oánh gót đi thẳng, không quên lầm bầm chửi đồ keo kiệt.:phincmui:

  Với những chàng mà chưa có người yêu nhìn thấy bạn bè mình lần lượt hy sinh bỗng dưng lại thấy mình may mắn. Hà hà, vậy là ta cứ cơm ta ta tự chăm chẳng phải san sẻ cho cô nào, nuôi thân béo mầm. Nhiều chàng có ý định có bạn gái cho đỡ khao khát thì cũng xem lại ý định, đình chỉ vô thời hạn kế hoạch gái tiến. Tự an ủi rằng để sau này có tiền ta tính tiếp, vâng, phải rồi, sau này có tiền :buon1:. Nhưng những anh chàng có suy nghĩ tiến bộ như trên thì lại không nhiêu bằng những anh chàng đang vác cưa đi chinh chiến. Những anh này thì còn khổ hơn anh đã có người yêu. Xăng tăng một cái anh đek chịu được nữa anh lật bài ngửa - tỏ tình :maoi:. Nếu nàng không đồng ý, anh hơi buồn tí nhưng mà nhẹ cả nguời như vừa mới tắm chào hè sau mấy thắng mùa đông để ghét cho ấm. :tungtang:Thế rồi anh tới quán cafe hay trà sữa quen thuộc nơi mà anh hay dẫn nàng tới đó tự gọi cho mình hai cốc và...oánh cả hai trả thù đời. . Anh nào đen đủi lỡ bị nàng đông ý thì cũng coi như tự đeo cái gông vào cổ. Một mối tình bắt đầu và lại một cuộc phưu lưu mới của đàn ông thế kỉ 21. Dĩ nhiên mối tình sẽ kết thúc tại lần xăng tăng giá tiếp theo, hay nói cách khác là ở cơn bão giá kế tiếp. Câu chuyện tình yêu sinh viên cứ thế diễn ra, hàng ngày hàng giờ xung quanh chúng ta. Câu chuyện ấy có cả vui buồn hờn giận, có đủ các cung bậc cảm xúc của tình yêu chẳng thiếu thứ gia vị nào. Tất cả tạo nên một nồi xúp nhiều chàng nhiều nàng húp xì xụp :uongncda:. Và thời gian cứ thế trôi đi tới khi ta ra trường, câu chuyện tình yêu sinh viên kết thúc chuyển sang chương mới- tình yêu người đi làm.
  Bài viết chỉ mang tính chất chém gió...ko có ý định phê phán dìm hàng:taon:
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
  1 person likes this.
 2. mr.melanch0ly

  mr.melanch0ly Active Member

  Tham gia ngày:
  9/3/11
  Bài viết:
  70
  dù chỉ là chém gió nhưng đọc vẫn thấy khó chịu.đừng mang tình yêu hay tình bạn ra đong đếm
 3. cucnguyen_91

  cucnguyen_91 New Member

  Tham gia ngày:
  6/3/11
  Bài viết:
  2,005
  đúng, lời văn khó trôi bỏ xừ ra, yêu mà cứ đông đếm thế thì k phải ty. mà k đến mức như bạn nói đâu, có hiểu nhau mới y nhau đc, trong mắt chú nhìn đứa nào cũng xấu xa hết ý..
 4. AnhSorry

  AnhSorry New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/11
  Bài viết:
  1,268
  Chắc chú con nhà điều kiện hoặc chưa có ny mới phát biểu hùng hồn thế này:maoi:...hết thời ty kiểu "1 túp lều tranh 2 trái tim vàng" rồi nhá:cuoideu:
  Chém thế thôi a cũng chưa có ny:khakha:...nghe dân đồn thì st cho ae đọc chơi:taon:
 5. con_duong

  con_duong New Member

  Tham gia ngày:
  7/3/11
  Bài viết:
  43
  Cũng tùy người.
  Đi ăn một quán ăn sang trọng, nhiều món ngon mình thích, xem một bộ phim hay,...chẳng nghĩa lý gì nếu người đi cùng không phải người mình muốn.
  Dù tình phí có tăng lên bao nhiêu thì tình yêu vẫn là điều kiện cần và là vô giá.

Chia sẻ trang này