[Tips for writing][Phần 2] Lấy điểm từ cách triển khai ý trong Ielts writing !

SLINK VIỆT30/7/13

 1. SLINK VIỆT

  SLINK VIỆT New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/6/13
  Sau phần 1(http://svnhforum.com/forum/threads/...g-diem-grammar-khi-viet-bar-chart-trong-ielts), chị Diệp- giáo viên chuyên sâu về Ielts writing tại S*LINK nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ các bạn sinh viên. Chị đã viết tiếp phần 2 trên http://facebook.com/slinkviethttp://facebook.com/msdiep.ielts . Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn kĩ năng writing của mình :)

  1. Format chung cho dạng bài, trong đó

  - A, B, C, D, E & F là các catagories, ví dụ như các hoạt động khác nhau; các mặt hàng khác nhau
  - X và Y là nhóm đối tượng so sánh, ví dụ như: nam và nữ, hai nhóm tuổi hoặc hai quốc gia
  - Trong bài biểu đồ thực tế cho dạng bài này, số lượng catagories có thể lên tới 10 và các nhân tố trong nhóm đối tượng so sánh có thể lên tới 4.
  [​IMG][/IMG]
  2. Nhận biết chung về dạng bài và chiến lược tiếp cận

  - Đây là dạng biểu đồ cột không có thay đổi qua thời gian, do đó mục tiêu chính của dạng bài này sẽ là so sánh – comparisons & contrasts
  - Trong một bài biểu đồ dạng này sẽ có 2 trục so sánh: so sánh giữa các categories như A, B, C… và so sánh giữa các nhóm đối tượng như X & Y… Người viết cần lưu ý rằng mỗi trục so sánh sẽ đóng vai trò khác nhau trong bài viết:
  + So sánh giữa X & Y luôn là trục so sánh chính (phần so sánh này được sử dụng làm căn cứ để nhóm thông tin trong bài, ví dụ như việc chia khổ thân bài ra làm 3 đoạn với các catagories có X>Y; X
  + So sánh giữa các categories như A, B, C… sẽ được sử dụng làm thứ tự report thông tin trong bài viết, trong đó category có chứa giá trị lớn nhất sẽ được report đầu tiên, sau đó đến giá trị lớn thứ hai,….đến giá trị nhỏ nhất. Lưu ý: Các catagories có giá trị tương đối giống nhau sẽ được nhóm chung khi mô tả.
  3. Essay format
  3.1. Introduction
  + The bar chart shows/illustrates/demonstrates…….(who/what; where; when?)
  + General statement: Nêu tên category có chứa giá trị cao nhất của X và category có chứa giá trị cao nhất của Y (Chú ý: không nêu giá trị cụ thể vào general statement)

  [​IMG][/IMG]


  Eg: It is clear from the graph that the percentage of young males playing computer games in their free time was the highest, while going shopping was the most popular activity for young females.

  (còn tiếp)
   
 2. SLINK VIỆT

  SLINK VIỆT New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  25/6/13
  Nếu mọi người thấy các bài viết hay và hữu ích cho việc ôn luyện tiếng anh, mình sẽ chia sẻ thêm các kinh nghiệm học và thi tiếng anh khác do giáo viên S*LINK biên soạn riêng :)