Tớ đã chọn kì học tháng 1 như thế đó

VietintJSC30/7/13

 1. VietintJSC

  VietintJSC New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  18/4/13
  Mang trong mình giấc mơ du học Anh nên trước đó 1 năm tớ đã bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học cũng như những khóa học mà mình quan tâm. Trong thời gian tìm hiểu, tớ thấy rằng khi nói đến du học Anh, các bạn nghĩ ngay đến kỳ nhập học chính khai giảng vào tháng 9 hàng năm mà ít biết rằng tại Anh còn 1 kỳ nhập học vào tháng 1khóa học mùa xuân. Sau một thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng, cuối cùng tớ đã chọn kì nhập học tháng 1

  Nhiều bạn cho rằng nếu tham gia khóa học tháng 1, các bạn sẽ phải học dài hơn, ít ngành học để lựa chọn, trường chất lượng kém. Nhập học tháng 1 thì khí hậu đã chuyển đông và lạnh, chưa kể sẽ ít bạn đồng hành vì ai cũng nhập học tháng 9 chỉ có mình lẻ loi v.v . cùng vô vàn những suy nghĩ đang chạy tung tăng trong đầu. Dưới đây là những hiểu nhầm phổ biến của mọi người về khoá tháng 1 và những thông tin “đính chính” mà tớ tìm hiểu được từ các nguồn.Các trường tháng 1 ranking thấpĐây là 1 suy nghĩ không hoàn toàn chính xác. Mặc dù tháng 9 là kỳ nhập học chính của Anh, tuy nhiên, tháng 1 cũng có rất nhiều trường có chất lượng rất tốt như: Reading University, Nottingham University,University of East Anglia, Bournemouth University, University of Central Lancashire , University of Westminster, Nottingham Trent University... và ngày càng có thêm nhiều trường đại học mở thêm khóa học tháng 1 tại Anh.

  [​IMG]
  Chất lượng khoá tháng 1 không tốt bằng khóa tháng 9
  Thời gian học và giáo trình của các trường đại học tại Anh đều được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc gia, do đó sẽ không có sự khác biệt cho dù bạn nhập học tháng 9 hay tháng 1. Khi đó bạn vẫn sẽ tiếp nhận được tinh hoa của nền giáo dục hàng đầu thế giới.

  Tháng 9 có nhiều học bổng
  Vì giới hạn tài chính nên nếu muốn thực hiện giấc mơ du học Anh, tớ buộc phải có học bổng. Sau khi sử dụng phương pháp phân tích SWOT, đánh giá cơ hội, thách thức, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, tớ nhận thấy thách thức có ảnh hưởng lớn nhất đến khả năng dành học bổng vào tháng 9 là có quá nhiều “Competitors” mạnh, từ đó khả năng dành được học bổng sẽ giảm. Vậy nên tớ “né” bằng cách xin học bổng tháng 1 để có cơ hội lớn hơn.

  Tiết kiệm thời gian và công sức
  Với kỳ nhập học tháng 1, thời gian chuẩn bị hồ sơ, nộp sang trường, đợi thư mời học cũng như làm visa sẽ rút ngắn đáng kể so với tháng 9 vì vào mùa thu trường cũng như đại sứ quán sẽ rất bận phải giải quyết một số lượng lớn các hồ sơ nộp về.
  Vậy các bạn đã hiểu vì sao mình lại chọn kì học tháng 1 chưa? Bài sau mình sẽ giới thiệu cho các bạn về các trường cũng như các khóa học có vào
  tháng 1 nhé. Hẹn gặp lại!
  !!

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIETINT
  [TABLE="width: 661"]
  [TR]
  [TD]Hà Nội:
  Tòa nhà 19P Thụy Khuê, Quận Tây Hồ
  Tel: 043. 776 4024
  Email: vietintjsc@vnn.vn
  Web:www.vietint.net
  [/TD]
  [TD="width: 384"]TP Hồ Chí Minh:
  Phòng 602, tòa nhà 216 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3
  Tel: 083. 930 3273
  Email: vietinthcm@vietint.net
  www.facebook.com/vietint.congdongduhocanh
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD="width: 384"][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
   
  Last edited by a moderator: 30/7/13

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. vietint du học chất lượng kém