Tôi đã học Piano như thế nào!

bongdabiz16/8/16

 1. bongdabiz

  bongdabiz New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  26/1/16
  Đàn dương cầm hay thường gọi là Piano là một nhạc cụ không hề khó khăn để tập, những bản nhạc có tiết tấu không quá phức tạp các bạn có thể tập luyện để chơi ngay trong vòng khoảng hai tháng hoặc hơn là đã có thể chơi hay rồi. Nhưng, học như thế thì chỉ như một con vẹt chỉ biết mà không hề hiểu gì cả.

  [​IMG]

  Piano đòi hỏi người tập phải kiên định, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, hoặc ít hơn vẫn được nhưng phải thường xuyên và tuyện nhiên không được bỏ cuộc. Với khoảng thời gian đã từng học tui có thể hiểu được sự khó khăn trong hành trình học và sự mất kiên nhẫn thường xuyên đeo bám bên mình. Tuy thế mình vẫn kiên nhẫn tập luyện.

  Từ lúc trải qua được giai đoạn đầu bức bối cùng các nhạt nhẽo thì mình càng nhận thấy khả năng làm chủ các ngón tay trên đàn của mình tốt lên hẳn. Về sau không lâu thì mình được giảng viên hướng dẫn giúp một bài nhạc nhẹ, mỗi hôm mình tập chút ít, dù khoảng thời gian đầu có bỡ ngỡ bởi rất nhiều kiểu bấm mới hoàn toàn tuy nhiên càng gần về sau mình càng cảm thấy hứng thú và cảm thấy không khó cho mấy. Và kết quả là mình chơi rất tốt bản Song from secret garden gì đó (mình không nhớ tên), cảm giác rất là thú vị các bạn ạ, đã tốn bao nhiêu công sức bỏ ra mà.

  Càng về sau mình càng cảm thấy yêu thích Piano hơn, và mình giác ngộ một điều rằng những bài tập chói tay trước đây chính là phương pháp tốt nhất khi tập piano, thực tế là mỗi bài luyện ngón đều khác biệt, tập nhiều bài tập sẽ đa dạng cho bạn về các dịch chuyển ngón sao cho hợp lý.

  Nói gọn lại, mình xin khẳng định học piano không khó, điều cần nhất là sự siêng năng và kiên trì luyện tập. Kết quả luyện tập khẳng định được rằng những bài luyện ngón rất hiệu quả các bạn ạ, một điều nữa là vững nhạc lý, nhìn sheet nhạc nhanh sẽ là một ưu thế nữa giúp các bạn học đàn piano nhanh hơn rất nhiều.