[Tổng hợp] Những chiêu lừa đảo sinh viên

Im Soo Hyang20/8/13

 1. Im Soo Hyang

  Im Soo Hyang <marquee scrollamount="4"><font color="green">Bình

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia ngày
  3/6/13
  --[Tổng hơp] Các thủ đoạn lừa đảo ảo tung chảo - thớt dài nhé, không đọc bị thì ráng chịu--


  Mùa sinh viên lên nhập trường rồi, lừa đảo cứ gọi là bùng phát trở lại. Lớ ngớ nó quất cho vài trăm tới vài triệu lại còn bị đánh cho bầm dập thì hỏng hết người. Mình xin chia sẻ "một số" các trường hợp lừa đảo "gây hoang mang dư luận" hi vọng các bạn có thể tránh được.


  1. Nhờ bê hộ cái gì đấy rồi cho vài trăm.
  Chuyện chả có gì nếu như dễ thế, bê vài chục m đc vài trăm k nhưng khốn nạn thay... Nó sẽ bảo với mình là bê hộ mình cái này cái kia, mình đưa vài trăm vì đang vội quá mà ko có người bê. Sau đó thì nó sẽ chơi trò: Hàng này giá cũng cả chục triệu bạn đặt lại dùm mình ít tiền hoặc đt vì mình cũng chỉ người làm công, cần có đảm bảo 1 chút, bạn mang vào ngõ kia dùm mình. Nếu bạn tin thì xác định vào cái địa chỉ ma đấy và bất ngờ hơn quay ra thì chả thấy cm nó đâu. Ngồi ôm mấy cái máy móc dởm ấy mà khóc.


  2. Tờ rơi, áp phích tuyển sinh viên đại học làm thêm..blabla...
  Nó ngộ ở chỗ chỉ tuyển toàn khóa sinh viên mới vào trường hoặc vd như năm nay là khóa 95 vào trường, lương 3,4tr 1 tháng. Nhưng hơi ôi, sau khi gọi đt alo nó sẽ hẹn cho mình 1 cái lịch gần nhất để gặp và dùng miệng lưỡi của mình lôi đi kéo lại vào con đường... bán hàng đa cấp! Giờ thông tin về đa cấp nó quá phổ biến và hệ quả tác động đầy ra đấy. Lúc đâm đầu rồi ngộ ra thì cũng đã muộn.


  3. Thôi miên ngoài đường
  Trò này mới gần đây xuât hiện và cực kì nguy hiểm, chúng sử dụng 1 loại thuộc được gọi là "độc nhất thế giới" gây ức chế thần kinh và mất trí nhớ, dạng hơi, chuyên được buôn lậu qua biên giới các nước. Loại thuốc này khi hít phải sẽ khiến cho bạn như người bị mộng du, chúng nói gì bạn sẽ trả lời 1 cách rất thành thật từ pass atm, tới pass máy tính. Chúng nó yêu cầu bạn đưa gì cho chúng bạn cũng sẽ đưa như không có gì xảy ra. Đến lúc khi thuốc tan thì mới nhận ra là mình mất sạch. Đa số các trường hợp là ko có dấu vết do người bị hại ko biết mình đã làm gì và nhận dạng chúng ra sao. Cực kì nguy hiểm


  4. Mua đồ công nghệ cao giá rẻ, mua tăm, mua blablabla
  Sẽ có 1 anh xã hội đen làm bảo kê cho bọn này. Bạn sờ vào hàng của chúng rồi thì xác định. Thằng nào bán đồ CNC thì chúng sẽ vu mình tôi làm hỏng đồ của nó => ăn đòn. Sờ vào tăm rồi mà ko mua => ăn đòn nốt. Thậm chí trắng trợn hơn chúng sẽ trấn tiền giữa ban ngày ban mặt mà chẳng ai dám can ngăn. Tốt nhất lên tránh mặt khi thấy bọn nó.


  5. Trung tâm gia sư đểu:
  Lại là bảo kê, bạn tới trung tâm này chúng nó sẽ yêu cầu bạn nộp hồ sơ và phí tham gia với giá...cắt cổ thôi rồi. Trước khi bạn vào bạn sẽ phải qua 1 cửa canh của bọn bảo kê, sau đó mới vào trong. Nếu gặp trường hợp như vậy thì chuồn ngay. Nộp tiền bạn cũng chết mà ko nộp tiền cũng chết. Nếu là kinh doanh nghiêm túc sẽ chẳng 1 ai thu phí tham gia của bạn cả. Có làm thì có ăn, ko làm ko ăn.


  6. Nạn chặt chém điển hình:
  Hiện tượng này giờ có vẻ đã giảm nhưng có vẻ nhưng giờ cũng không ít. Ăn gì thì ăn cũng phải hỏi giá trước, hoặc xem bảng giá và mua gì thì cũng nên "làm màu" để cho nó thấy mình là người hiểu biết, đừng lớ ngớ sẽ bị nó thịt ngay. Bí quyết:" Hỏi giá thật kĩ trước khi ăn bất cứ thứ gì!"


  7. Chốt bình xăng bình ga và bè lũ "CA phường đểu":
  Sẽ có 1 thằng rất là ất ơ tới gia đình yêu cầu kiểm tra chốt số bình ga theo đình kì, chúng nó sẽ ko mặc 1 cái gì hay có 1 phù hiệu gì chứng tỏ người của đơn vị đó cả. Nếu bạn "dũng cảm" đến mức cho nó vào nhà thì chỉ 1 phút sơ suất thôi hậu quả cũng rất khôn lường. Bên canh đó là lũ CA phường đểu, chúng mặc đồng phục CA giả lao vào nhà dân đột xuất đặc biệt là khu nhà trọ sinh viên để kiểm tra "khai báo tạm trú tạm vắng" sau 1 hồi hạch dịch chúng nó sẽ lập biên bản yêu cầu đóng tiền phạt và lý sự nếu đưa vài trăm chúng nó sẽ bỏ quá cho => Những trường hợp như thế này, bạn yêu cầu ngay là lên CA phường giải quyết, 3 mặt 1 nhời. Chúng nó tự khắc sẽ sợ mà chuồn.


  8. Ăn xin:
  Vấn đề này tương đối nhạy cảm, cho hay không cho thì là tùy tâm thôi. Nhưng tin mình đi 80% số lượng người ăn xin ở cái thành phố Hà Nội này là lừa đảo cả. Họ tụ tập lại thành từng bang phái, hoạt động chia địa bàn hẳn hoi, và ai xâm chiếm địa bàn của nhau thì cũng đánh nhau y như trong "Bụi đời chợ Lớn" vậy. Đặc biệt còn kiểu giả làm tăng ni đi khất thực, đi đóng góp xây chùa, mua hương,... nếu các bạn để ý kĩ thì quần áo của họ thậm chí còn nguyên nếp gấp và ko sờn rách chút nào cả. Cho hay không cho là quyền của bạn, với những bạn nhà có điều kiện thì không nói làm gì, nhưng với những bạn ko có, đừng vì lòng thường người mà tiếp tay cho những kẻ xấu.


  9. Cờ thế, xóc đĩa, 3 cây:
  Anh em chơi với nhau thì khác, thế nào cũng được. Nhưng ra ngoài xã hội rồi, thì mấy thứ vớ vẩn này đều là lừa đảo. Chiêu trò này đánh mạnh vào những thím có khả năng chơi cờ bạc tốt, ham hố. Nhưng chúng đều có bài rồi. Bạn thua thì bạn mất tiền, còn bạn thắng nó sẽ gọi bạn ra 1 góc. Nhẹ thì chửi rồi đuổi, nặng thì ăn đòn.


  10. Tuyển sinh viên làm part-time:
  Công việc này sẽ bình thường thôi, nếu như nó không giật thêm 1 cái tít, lương 150k/2h hoặc 150k/1h. :|, Kể cả bạn có làm thêm cv dễ chịu nhất là dạy thêm thì giá cả cũng ko cao đến như vậy. Giá này thí quá ra đứng ngoài hồ . Đừng có dại liên hệ làm gì cho mất công. Lại 1 chiêu trò lừa đảo khác, đóng thêm tiền, làm việc cật lực và không được đồng nào.


  11. Lừa đảo, ăn cắp trong khu vực nhà trọ, đặc biệt là khu tự quản:
  Phần này có vài câu chuyện kể cho các bạn sợ, lần sau chừa và rút kinh nghiệm. Đừng để mất tài sản vì những lý do ko đâu
  ********************
  Một phút lơ đễnh, của không cánh mà bay
  Thường ngày nhiều sinh viên vẫn cẩn thận để ý tới các đồ dùng, vật dụng của mình. Tuy nhiên, chỉ một chút sơ hở là họ đã mất đi những đồ vật đáng giá chỉ trong nháy mắt.
  Bình (trọ ở Đám Mạ, Cổ Nhuế) đã mất đi chiếc máy tính cây cùng với hai chiếc điện thoại và ví tiền chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Bình cho biết, vì học bài khuya, chiếc chốt của cửa phòng mới bị hỏng nên chỉ khép cửa hé rồi đi ngủ.
  Sáng ra thức dậy, cậu hoàn hồn vì cánh cửa phòng mở toang, với lấy chiếc điện thoại thì đã không còn. Nhìn lên chỗ bàn học thì chiếc máy tính và ví đựng tiền ăn cho cả tháng cũng đã không cánh mà bay.
  Phòng trọ của Bình nằm trong dãy nhà tự quản, có một chiếc cổng chung cho bốn phòng. Tuy nhiên, chiếc cửa này lại ít khi được khóa. Bởi vậy, những tên trộm đã được cơ hội lẻn vào phòng cậu để trộm đồ.
  Còn Hoa (trọ Yên Hòa, Cầu Giấy) đã khóc sưng mắt khi mất cùng một lúc hai chiếc laptop. Một chiếc máy acer giá 11 triệu của Hoa mới mua được 5 ngày và một chiếc loại HP 13 triệu của anh trai mới mua được 1 tháng.
  Hoa cho biết: “Mình chỉ đi mua thức ăn ở ngay ngoài ngõ, cách nhà chừng 500m. Vì có anh trai đang ngủ ở nhà đã tỉnh nên mình yên tâm, chỉ cài cửa phía ngoài mà không khóa. Nhưng đi chỉ chừng 15 phút về thì phát hiện cửa bị mở, anh trai thì ngủ thiếp đi lúc nào, còn hai chiếc máy tính đặt ở trên gác xép đã biến mất, chỉ còn lại chiếc cặp đựng lap và bộ sạc pin”.
  “Khi mình hô hoán mất thì một chị phòng bên cạnh bảo có hai kẻ vừa vào hỏi xóm trọ nhưng cũng không rõ là ai. Vì cửa cổng chính không khóa nên không kiểm soát được người qua lại” – Hoa nói trong tiếng nấc.
  *********************
  Mất đồ vì chiếc cửa sổ
  Nhiều sinh viên nghĩ rằng, chỉ cần khóa cửa chính là có thể yên tâm bảo vệ tài sản của mình. Nhưng ít ai biết rằng, với một chiếc cửa sổ không được che chắn cẩn thận thì việc mất đồ cũng dễ…như trở bàn tay.
  Nga (trọ ở Đông Ngạc, Từ Liêm) cũng khóc lên khóc xuống bởi sau một đêm toàn bộ gia tài gồm một chiếc laptop và chiếc máy ảnh dùng để học tập đã bị kẻ gian lấy mất. Nga kể lại: “Hôm đấy mình làm bài tập đến gần sáng nên để chiếc máy tính và máy ảnh trên bàn rồi đóng cửa sổ đi ngủ.
  Nhưng tên trộm đã dùng những chiếc móc phơi đồ uốn thành những chiếc móc nhỏ để cạy cửa. Đến hôm sau mình mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Giờ mình không biết phải nói sao với bố mẹ bởi chiếc laptop và máy ảnh có giá hơn 15 triệu đồng”.
  Tương tự, trường hợp của Hoàng (Xuân Đỉnh, Từ Liêm) cũng bị mất chiếc laptop bởi đi ngủ mà chiếc cửa sổ vẫn mở toang. Những tên “đạo chích” đã tìm cách “câu” chiếc máy tính trong nháy mắt khi chủ nhân vẫn còn đang say giấc nồng.
  *********************
  Đặc biệt còn trường hợp lừa đảo trắng trợn như sau. Sự việc này xảy ra với chính đứa em gái mình. Nó và 1 đứa khác nữa ở cùng với nhau. Hôm đấy nó thấy 1 người phụ nữ ngồi ôm đứa con nhỏ khóc trước cửa nhà nó, trời thì đang mưa. Thấy tội cho 2 mẹ con quá, nó bảo với 2 mẹ con là vào nhà ngồi tạm đã. Chị này vào ngồi trong nhà kể lể đủ thứ, nào là gia đình thế này thế kia các kiểu. 2 đứa thì thấy khá là thương xót, dành dụm đc ít tiền đưa cho 2 mẹ con nhà này và cho ngủ nhờ 1 đêm. Ai ngờ đâu, cũng là dân lừa đảo. Chị ta rất nhanh đã khuân 2 cái đt và 2 cái máy tính cùng 1 cơ số quần áo của 2 đứa đi, nhẹ nhàng tới mức 2 đứa không hề hay biết chút nào cho đến khi tỉnh dậy. Dân ở đấy kháo nhau rằng, hiện tại bọn lừa đảo hay sử dụng thuốc làm mê man nạn nhân, gần như 1 loại thuốc ngủ dạng hơi, để khi mò đc vào nhà rồi chúng nó sẽ manh động

  Còn nhiều lắm, sẽ tổng hợp lại ở kì tiếp sau. Rất mong các bạn chú ý, hãy là thanh niên cứng 2013 để không bị lừa!