Top 10 kẻ giết thời gian trên internet! và giải pháp

bawaino19/2/13

 1. bawaino

  bawaino <B><font color="red"><marquee scrollamount="4">.:N

  Bài viết:
  516
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  26/7/12
  Top 10 kẻ giết thời gian trên internet! và giải pháp.


  Chủ động thời gian là quyền của bản thân mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta thường hiếm khi thấy được điều này khi kết thúc mọt ngày và nhận ra rằng bạn thiếu quá nhiều chúng. Thời gian đã tiêu tốn ở đâu trên hành tinh này?

  Để tìm kiếm câu trả lời, OfficeTime đã thực hiện một khảo sát trên 600 chủ sở hữu các doanh nghiệp nhỏ, làm việc tự do và nhân viên theo 2 khía cạnh, tốn từ 1 đến 2 giờ và nhiều hơn 2 giờ một ngày. Kết quả thu được thật nhiều bất ngờ!

  [​IMG]
  Mạng xã hội ảo ngày càng đóng vai trò quan trọng

  Nhiều nhất? Đó chính là email. Ba phần tư số người được khảo sát trả lời rằng họ mất 1-2 giờ một ngày để làm việc với email, trong khi 22% mất nhiều hơn 2 giờ một ngày. Với một ngày chỉ có 8 giờ làm việc, con số này quả thật kinh khủng.

  Tiếp theo? Đó là Web. Có tới 80% cho biết họ thừa nhận sử dụng ít nhất 2 giờ để lướt web, một số là do công việc của họ có liên quan tới truy cập web thường xuyên, nhưng chúng ta không thể không thừa nhận đến những trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Amazon hay những điểm đến khác.

  [​IMG]
  Hình minh họa

  Xem TV chiếm tỉ lệ lớn thứ 3 với 26% người được hỏi trả lời; TV dường như vẫn là phương tiện giải trí mặc dù tính linh hoạt không cao và người dùng không thể chủ động được trong tìm kiếm các chương trình ưu thích phù hợp với thời gian rảnh rỗi.

  Ở vị trí thứ 4, trì hoãn công việc chiếm tới 19% (!) và 18% trả lời rằng họ lãng phí vào các cuộc hội họp. Tiếp theo trong danh sách top 10 đó là nói chuyện phiếm, di chuyển, mạng xã hội ảo, nhắn tin, và đối mặt với quan liêu.

  Có nhiều điểm nhấn!

  Chúng ta đang thực sự sống trên 2 thế giới: ảo và thật; và điều này cũng được thể hiện rõ ràng trong bảng kết quả khảo sát khi vị thế của thế giới ảo ngày càng lớn bên cạnh các hoạt động thế giới thực với các hoạt động chiếm trên hai giờ đồng hồ trên một ngày!

  [​IMG]
  Hình minh họa

  Với thế giới thực, 90% số người được hỏi chỉ nói chuyện, nói chuyện và chỉ nói chuyện trên 2 giờ một ngày; 70% trong khi đó lại bị lãng phí vào các cuộc họp.

  Ở thế giới ảo, 80% sử dụng thời gian trên 2 giờ để lướt web và thật ngoạn mục nhưng cũng dễ hiểu khi 75% dùng chúng để tham gia, đọc tin, chia sẻ hình ảnh trên các trang mạng xã hội ảo: Twitter, Facebook,...

  Giải pháp nào?

  Sau khi đưa ra các kết quả khảo sát, giải pháp sơ bộ cũng được đưa ra để giúp "nạn nhân" tìm ra phương pháp để tận dụng thời gian tốt hơn, thời gian là vàng bạc!

  Xin hãy làm thử sơ đồ dưới đây để tìm ra chính xác bạn là ai nhé!
  [TABLE="class: ncode_imageresizer_warning, width: 700"]
  [TR]
  [TD="class: td1, width: 20"][​IMG][/TD]
  [TD="class: td2"]Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 970x3708.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [​IMG]

  Tiếng Anh (gốc)
  Tiếng Việt