TOP 10 THIẾT KẾ LOGO THẾ VẬN HỘI TUYỆT VỜI NHẤT

Thảo luận trong 'Thiết kế, đồ họa' bắt đầu bởi vislogo, 26/8/16.

 1. vislogo Member

  Khởi nguồn từ cuộc thi tài từ thời cổ đại được tổ chức tại Olympia, Hy Lạp, từ thế kỷ 8 trước công nguyên đến thế kỷ 4 sau công nguyên, Thế vận hội (Olympic) bắt đầu vào năm 1894 và hiện đã trở thành cuộc tranh tài thể thao lớn nhất thế giới.

  Đối với giới thiết kế, mỗi kỳ thế vận hội cũng chính là một trong những thách thức thiết kế thương hiệu khó khăn nhất thế giới: làm thế nào để truyền đạt được tinh thần của một sự kiện thể thao, văn hóa, lòng yêu nước của quốc gia đăng cai, vừa thể hiện được yếu tố di sản và hiện đại, và hơn thế nữa, … tất cả chỉ trong một mẫu thiết kế logo đơn giản, và triển khai sự nhận diện tốt trong một môi trường đa dạng, từ các bảng chỉ dẫn đến các tài liệu in ấn, từ các biển quảng cáo khổng lồ đến những màn hình điện thoại bé nhỏ.

  Và đó là còn chưa kể đến góc độ cạnh tranh của các ủy ban xuyên quốc gia để điều hướng và làm hài lòng những người có liên quan. Trên thực tế, thật khó tin rằng không phải tất cả các thiết kế logo của các kỳ Olympic đều nhàm chán hay không truyền được cảm hứng hay chỉ là một mớ hỗn độn. Vẫn có những mẫu thiết kế logo rất xuất sắc và tạo cảm hứng rất lớn với các thiết kế đẳng cấp thế giới.

  Nhân dịp Olympic Rio 2016 đang diễn ra, hãy cùng chúng tôi điểm lại top 10 thiết kế logo thế vận hội tuyệt vời nhất đã từng được tạo ra nhé.

  Hầu hết các mẫu logo đều được thiết kế lấy cảm hứng từ chính những di sản văn hóa và các yếu tố đặc trưng của quốc gia hay thành phố đăng cai, đồng thời được lồng ghép trong đó thông điệp về một tinh thần Olympic đoàn kết, thân thiện và hòa bình cho toàn thế giới. Các mẫu logo này là kết quả của những cuộc thi thiết kế với sự tham gia của những công ty thiết kế logo chuyên nghiệp hàng đầu.
  1. Helsinki 1952
  [​IMG]

  2. Mexico City 1968

  [​IMG]
  3. Munich 1972

  [​IMG]

  4. Moscow 1980

  [​IMG]

  5. Los Angeles 1984

  [​IMG]

  6. Nagano 1998

  [​IMG]


  7. Athens 2004

  [​IMG]

  8. Beijing 2008

  [​IMG]

  9. Sochi 2014

  [​IMG]

  10. Rio 2016

  [​IMG]
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này