Topic tổng hợp và giải đáp tất cả các thắc mắc về TOEIC

Smartcom.vn8/1/14

 1. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào các bạn sinh viên Ngân Hàng!

  Các bạn chắc hẳn đang có rất nhiều thắc mắc về ôn tập và luyện thi TOEIC. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về bài thi, phương pháp ôn tập, và đặc biệt là giải đáp tất cả các khúc mắc của các bạn trong quá trình luyện thi, Smartcom mở ra chủ đề này để góp phần giúp việc ôn luyện và học tập chứng chỉ tiếng Anh này trở nên dễ dàng, có định hướng, khoa học và đạt được kết quả cao nhất.

  Đặc biệt hơn, các câu hỏi sẽ được chính các chuyên gia của Smartcom giải đáp một cách cặn kẽ và khoa học căn cứ trên các tài liệu học tập chính thống và kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy và luyện thi TOEIC tại Smartcom. Chúng tôi không đơn thuần chỉ trả lời mà còn mở rộng thêm những kiến thức ngữ pháp liên quan, các phương pháp học phù hợp, hiệu quả nhất cho bài thi này.
  Smartcom rất mong khi nhận được sự góp ý của tất cả các bạn!

  Hãy làm tất cả khi còn trẻ, để có một tương lai tốt đẹp hơn. Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công! <3.
   
  Last edited by a moderator: 8/1/14
 2. demah

  demah New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  30/12/13
  Có bao nhiêu dạng bài thi TOEIC và chứng chỉ TOEIC có thể được cấp bởi bất kỳ trung tâm nào phải không?
   
 3. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Xin chào bạn Demad,
  Smartcom.vn rất vui khi nhận được câu hỏi thắc mắc từ phía bạn. Smartcom.vn xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1. Hiện tại có 2 dạng bài thi TOEIC:

  + TOEIC 2 kỹ năng (Nghe hiểu và Đọc hiểu)
  + TOEIC Nói và Viết (được thực hiện như một bài thi độc lập để đánh giá hai kỹ năng Nói và Viết của người thi)

  Trong đó:

  Bài thi Nói thực hiện trong 20’ với 11 câu hỏi.
  - Câu hỏi 1 - 2
  Kỹ năng : Đọc thành tiếng một đoạn văn
  - Câu hỏi 3
  Kỹ năng : Miêu tả một bức tranh
  - Câu hỏi 4 - 6
  Kỹ năng :Trả lời câu hỏi
  - Câu hỏi 7 - 9
  Kỹ năng: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
  - Câu hỏi 10
  Kỹ năng: Đưa ra giải pháp
  - Câu hỏi 11
  Kỹ năng: Trình bày quan điểm

  Bài thi Viết thực hiện trong 60’ với 8 câu hỏi:
  - Câu hỏi 1 - 5
  Kỹ năng: Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn
  - Câu hỏi 6 -7
  Kỹ năng: Trả lời một yêu cầu bằng văn bản
  - Câu hỏi 8
  Kỹ năng: Viết bài luận trình bày quan điểm

  2. Tại Việt Nam, bạn chỉ có thể đăng ký thi và được cấp chứng chỉ bởi IIG Việt Nam (Đại diện của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – đơn vị sáng tạo ra kỳ thi TOEIC – tạ Việt Nam). Và chỉ chứng chỉ do IIG cấp mới được coi là chứng chỉ TOEIC có hiệu lực. Tất cả các chứng chỉ khác chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu về lịch thi, cách thức đăng ký và lệ phí tại đây: http://iigvietnam.com/VN/Home/Default.aspx

  Smartcom rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong chủ đề topic tổng hợp và giải đáp tất cả các thắc mắc về Toeic. Chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều câu hỏi Toeic dành đến cho chuyên mục thảo luận này. Vì vậy, Smartcom.vn rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của các bạn để chuyên mục được thành công hơn!
  Chân thành cảm ơn và chúc các bạn thành công!

   
  Last edited by a moderator: 16/1/14
 4. hongphuong28

  hongphuong28 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/1/14
  Em bị mất gốc tếng Anh ngữ pháp, từ vựng đều rất kém. Hiện giò em đang muốn 500 điểm Toeic để đi xin việc.Vậy anh/ chị có thể tư vấn cho cach học nhanh nhất, em nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? được ko ạ?
  Em xin cảm ơn các anh/ chị !
   
 5. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào bạn, với trường hợp mất gốc như bạn khá khó để đạt được 500 điểm ngay lập tức, bạn cần phải xây dựng lại căn bản, sau đó mới nên bắt đầu ôn thi TOEIC. Tuy nhiên, may mắn là học tiếng Anh, nếu bạn có sự tập trung cao độ và quyết tâm cao, việc đạt được thành tích tốt là trong tầm tay. Bạn nên thực hiện những việc như sau bạn nhé:

  1. Lập ra một thời khoá biểu cụ thể, trong đó giành ra ít nhất 3 tiếng một ngày cho tiến anh, không nhất định phải là liên tục, và bạn nên giành thời gian cho tiếng Anh vào một giờ cố định trong ngày để não bạn làm quen với việc học và tiếp thu tiếng Anh sao cho bạn đạt hiệu quả cao nhất.

  2. Sau khi đã có được một thời khoá biểu phù hợp, bạn nên giành ít nhất là 1 tháng để hình thành lại căn bản tiếng Anh và ôn tập lại những kiến thức trước đây bạn đã học nhưng quên. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tích cực đọc (hãy chọn những câu chuyện đơn giản, ngắn và nếu có thể thì chọn song ngữ để đọc) to và rõ ràng các câu chuyện, đoạn tin, thông báo đơn giản, sau đó phân tích ngữ pháp, làm bài tập kèm theo, và tóm tắt lại bằng miệng những gì bạn đã đọc. Và tiến hành song song việc viết hàng ngày, bắt đầu với câu đơn, sau 1 tuần thì bắt đầu viết thành đoạn văn, và nếu có thể thì bạn hãy nhờ ai đó sửa bài giúp bạn để có thể rút kinh nghiệm từ lỗi sai của mình để sửa vào nhưng lần sau. Và hãy nhớ luôn đọc to, chứ đừng nên đọc thầm, để bạn có thể làm quen với cách phát ngôn của tiếng Anh (và bạn nên chọn những bài có cả âm thanh kèm theo để học nhé). Và bạn cũng nên giành khoảng 30' hàng ngày cho ngữ pháp bằng cách nghe các bài giảng và làm bài tập kèm theo (bạn có thể tham khảo nghiên cứu của các chuyên gia Smartcom về Bức tranh ngữ pháp - một lý thuyết cô đọng về ngữ pháp giúp bạn ghi nhớ và tổng hợp ngữ pháp cô đọng và dễ dàng hơn)

  3. Sau 1 tháng đầu tiên để hình thành lại căn bản, bạn hãy bắt đầu với những cuốn TOEIC đơn giản (TOEIC for Starter,....) để làm quen dần với lượng từ vựng sử dụng trong TOEIC, cũng như các cách viết, nói, và ngôn từ dùng trong bài thi TOEIC.

  4. Sau 1 tháng bạn nên kiểm tra thử xem trình độ của bạn hiện tại đang ở mức nào (bạn có thể tham khảo bài thi thử TOEIC miễn phí trên trang web smartcom.vn tại đây nhé: http://www.smartcom.vn/test/toeic.php) và sau đó chuyển sang các sách cao hơn.

  5. Cuối cùng, khi đã cảm thấy khá ổn, bạn có thể làm các bài thi thử TOEIC đầy đủ (tại Smartcom - số 33, ngõ 41 Thái Hà - có tổ chức thi thử TOEIC miễn phí vào các ngày thứ 4, 5 và 7 hàng tuần - sáng từ 9h, chiều từ 14h - mà bạn có thể nhận kết quả luôn) và sau đó mới quyết định có nên đi thi luôn hay không.

  Và hiện tại Smartcom cũng đang có một khoá luyện thi TOEIC giúp bạn thực hiện đầy đủ các bước trên với 13 chuyên đề TOEIC được dùng trong bài thi TOEIC thực tế, và phương pháp học siêu tốc giúp bạn rút ngắn được thời gian ôn thi với hiệu quả cao, nếu bạn muốn tham khảo có thể pm tại đây, ad sẽ chuyển cho bạn tài khoản học thử nhé. :D Chúc bạn thành công với kế hoạch ôn thi của mình và sớm đạt được mục tiêu.

  Smartcom rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong chủ đề topic tổng hợp và giải đáp tất cả các thắc mắc về Toeic. Chắc hẳn các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều câu hỏi Toeic dành đến cho chuyên mục thảo luận này. Vì vậy, Smartcom.vn rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của các bạn để chuyên mục được thành công hơn!
  Chân thành cảm ơn và chúc các bạn may mắn!
   
 6. hongphuong28

  hongphuong28 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  22/1/14
  1, cho em hỏi tại sao câu này đáp án lại là (B) mà không phải (A). Cả hai từ “repeating” và “repeated” đều là tính từ mà.
  After _____ complaints from the consumers, the company finally decided to recall all the products manufactured at the factory in China
  (A) repeating
  (B) repeated
  (C) repeats
  (D) repetition
  Có đúng tính từ kết thúc bằng đuôi –ing là dùng cho người còn –ed là dùng cho vật không?

  2, Cả nha cho em hỏi lun câu này, “in the end” với “at the end” khác nhau chỗ nào vậy ? Và trong câu như sau thì điền “in” hay “at” vậy? thông cảm, em hỏi ngố quá. Tại gặp 2, 3 lần toàn chết ở chỗ này, loạn cả lên nên phải đi hỏi :D.
  The trainer set some assignment ______ the end of the training session.
  Em xin c
  ảm ơn!
   
  Last edited by a moderator: 16/2/14
 7. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Câu 1: Có một hiểu lầm nhỏ ở đây bạn nhé. Chúng ta không phân biệt các tính từ đuôi –ing là dùng cho người và –ed là dùng cho vật. Mà chúng ta phân biệt trường hợp sử dụng như sau:
  - Các tính từ đuôi –ing (được hình thành từ một động từ – Verb + -ing) sẽ được dùng để đề cập đến thuộc tính mang tính bản chất của những danh từ được miêu tả.
  - Các tính từ đuôi –ed (được hình thành từ một động từ – Verb + -ed) được dùng để mô tả những tính chất tạo ra do sự tác động từ môi trường bên ngoài của những danh từ được miêu tả.
  Đơn cử nhất là trường hợp câu bạn vừa hỏi. Trong câu này, chúng ta cần có một từ để hoàn thành cụm danh từ “....... complaints from the consumers”. Vì vậy “repeats” – động từ và “repetition” – danh từ có thể loại bỏ. Ta có thể thấy “complaints” – danh từ cần miêu tả không thể tự lặp lại bản thân nó, mà có người nói ra những lời phàn nàn này mới là người thực hiện thao tác “lặp lại”, vì vậy tính chất “lặp đi lặp lại” không thuộc về bản chất mà sinh ra do tác động khách quan. Vậy nên trường hợp này ta cần chọn “repeated” – B thay vì “repeating” – A.

  Câu 2: Cũng có khá nhiều bạn bị mắc ở những câu như thế này. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản thế này thôi nhé:
  - “At the end” là cụm dùng để đánh dấu sự kêt thúc của một sự vật, một chuỗi sự kiện, một khoảng thời gian hay một hiện tượng,..... Chính vì vậy, khi dùng cụm này, đứng sau bạn sẽ cần “of something” để làm rõ đấy.
  - “In the end” thì lại khác, bản thân nó là một cụm trạng ngữ, có nghĩa tương tự như “finally” – “cuối cùng thì”.
  Và vì vậy, câu mà bạn nêu ra sẽ phải dùng đến “at” chứ không dùng “in” bạn nhé.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chuyên mục của chúng tôi. Chúc bạn thành công và học tốt nhé!
   
 8. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  Cả nhà ơi, cho em hỏi cái, trong câu này:
  J & S Co. has _______ us that you manufacture cotton textiles for children and adults.
  A. Informed
  B. Announced
  C. Made
  D. Explained
  -- > Đáp án là A. Tại sao lại chọn A nhỉ, cả A và B đều mang nghĩ " thông báo " mà ??? Chỉ giúp mình khi nào thì dùng " informed " khi nào thì dùng " announced " nhé :(
   
 9. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào bạn, trong câu này đáp án chính xác là A – informed nhé.
  Chúng ta có thể thấy trong câu này, ngay sau từ cần điền là một đại từ đóng vai trò tân ngữ - “us”, vì vậy vị trí cần điền là một phần của cụm động từ bắt đầu bởi trợ động từ “has”.
  Ta có thể thấy các cấu trúc:
  - To announce something to somebody: thông báo cái gì cho ai
  To announce somebody: chính thức giới thiệu sự xuất hiện của ai đó
  >>> Vì vậy đáp án B không phù hợp
  - To make somebody something: làm cho ai cái gì / làm cho ai trở nên thế nào
  >>> Đáp án (C) cũng bị loại bỏ vì không phù hợp về mặt nội dung
  - To explain to someone something / To explain something to someone: giải thích cái gì cho ai
  >>> Vì trong câu chúng ta không dung “to” trước “us” nên cấu trúc này không được thành lập. Vì vậy đáp (D) cũng bị loại bỏ.
  >>> Và cuối cùng chúng ta còn lại (A) informed với cấu trúc:
  To inform somebody with something / To inform somebody that…….: thông báo cho ai cái gì
  Hi vọng những cấu trúc trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đáp án khác có liên quan trong bài thì nhé. Chúc bạn một ngày thành công [​IMG].
   
  Last edited by a moderator: 12/3/14
 10. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  Dạ vâng, em hiểu rồi ạ! Anh/chị cho em được hỏi tiếp :
  Tại sao câu này lại chọn until ạ?
  Last _______ early September.
  a) with
  b)on
  c) in
  d) until
   
 11. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào bạn, chắc hẳn bạn bị bối rối vì thông thường chúng ta hay thấy “last” đóng vai trò như một định ngữ (last Monday, last month,…) và một trạng từ (When I last saw her / Who is speaking last?....).
  Nhưng ngoài ra “last” còn có thể là một động từ với nghĩa “kéo dài / tồn tại”. Và cấu trúc đối với động từ chúng ta có là:
  last until / for / through + thời gian: kéo dài đến lúc nào / trong vòng bao lâu / trong khoảng thời gian nào
  Và vì vậy đáp án đúng chúng ta nên chọn là D – until nhé. Và câu của bạn (theo Smartcom nghĩ đây chỉ là một phần của câu chứa chỗ trống cần điền) sẽ có nghĩa: …… kéo dài đến đầu tháng 9.
   
 12. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  If you and your employees are constantly behind the
  schedule, you will need to hire _______ help.
  (A) additionally
  (B )additions
  (C) additive
  (D) additional
  Vậy giữa “hire” và “help” mình phải điền gì ạ??
   
  Last edited by a moderator: 17/3/14
 13. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Bạn chỉ cần nhìn kỹ một chút là sẽ nhận ra ngay thôi bạn ạ. Chúng ta không quan trọng “hire” và “help” trong trường hợp này vì không có cấu trúc đặc biệt hay mang tính thành ngữ nào liên quan đến chúng.
  Chỉ cần nhìn vào vị trí sau “hire”, ta thấy “hire” là một động từ và “help” là một danh từ đóng vai trò tân ngữ. Vì vậy chúng ta sẽ có hai lựa chọn:
  - Từ cần điền sẽ tham gia vào cụm động từ cùng “hire”
  - Từ cần điền sẽ tham gia vào cụm danh từ cùng “help”
  Tuy nhiên, dựa trên nghĩa của cả 4 đáp án, không đáp án nào phù hợp (chỉ có additionally là trạng từ, tuy nhiên, trạng từ này lại có nghĩa là Thêm vào đó / Ngoài ra nên không thể được dùng). Vì vậy lựa chọn 1 có thể loại bỏ.
  Ta còn lại lựa chọn thứ hai là một từ để hoàn thành cụm danh từ với “help” là danh từ chính – sự trợ giúp, sự hỗ trợ. Vì vậy ta có thể xét đến việc thêm một tính từ vào để bổ trợ nghĩa cho “help”. Vì (B) additions là danh từ mang nghĩa phép cộng, (C) additive là danh từ mang nghĩa chất phụ gia nên đều bị loại (tuyệt đối đừng nghĩ additive là tính từ vì mang đuôi –ive bạn nhé, hãy cẩn thận tra từ điển trước khi lựa chọn trong khi làm bài luyện tập để tránh ngộ nhận trong bài thi thật).
  Và đáp án còn lại đó là (D) additional mang nghĩa “thêm vào, bổ sung” là đáp án chính xác.
  Rút kinh nghiệm từ bài trên đó là, trước khi đi thi, bạn hãy tích lũy thật nhiều từ vựng để tránh những bẫy về từ đồng nghĩa, hoặc bẫy về mặt cấu trúc từ như với “additive”. Đồng thời để có thể làm tốt Part 5, không còn cách nào khác, hãy học thật nhuần nhuyễn ngữ pháp trước khi bạn đi thi nhé.
  Chúc bạn thành công :D.
   
 14. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  Thầy cô giải thích bài này hộ e với ạ.

  Managers need to know what motivates their employees to ________ them committed to their organization.

  (A)keep
  (B )feature
  (C)enable
  (D)become


  Em cảm ơn.
   
  Last edited by a moderator: 17/3/14
 15. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào bạn, Smartcom rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn như thế này.

  Đúng là câu này sẽ hơi khó đối với những bạn nào chưa quen với những cấu trúc như thế này. Nhưng chỉ cần làm nhiều bạn sẽ quen thôi bạn ạ, năng nhặt chặt bị mà.

  Và đối với câu của bạn, chúng ta có từ cần điền nằm sau “to”, trước “them”. Với trường hợp này, chúng ta chỉ có thể lựa chọn động từ để điền, vì nó thuộc về cấu trúc:

  To motivate somebody to do something: khuyến khích / tạo động lực cho ai đó làm gì

  Và chúng ta có 4 lựa chọn đều là động từ:

  - (B ) feature

  Thông thường từ này được hiểu là danh từ “tính năng, đặc trưng” nhưng đồng thời nó cũng mang nghĩa động từ - “miêu tả / làm nổi bật” ta có:

  To feature something: miêu tả cái gì, làm nổi bật cái gì

  Về mặt ý nghĩa đáp án này không phù hợp

  - (C) enable

  Động từ này mang nghĩa “tạo cho ai có khả năng làm gì / cho phép ai làm gì” và tuân theo cấu trúc:

  To enable somebody to do something: cho phép ai làm gì / tạo cho ai khả năng làm gì

  Tuy nhiên, sau “them” – từ có thể thay thế vị trí của somebody – lại là “committed” mà không phải là “to do something” nên cấu trúc này không được thành lập.

  Về mặt cấu trúc, chúng ta không thể chọn đáp án này.

  - (D) become

  Động từ này mang nghĩa “trở thành” và có cấu trúc:

  To become something / adj: trở thành ai / như thế nào

  Và sau chỗ trống ta thấy có “them” có thể đứng vào vị trí của “something / somebody” nhưng về mặt ý nghĩa lại không phù hợp.

  Vậy nên ta không thể chọn đáp án này.

  >>> Chỉ còn lại đáp án (A) keep

  Thông thường động từ này được hiểu là “’cầm / giữ cái gì”, tuy nhiên nếu nằm trong cấu trúc:

  Keep doing something: liên tục làm gì không ngừng

  Keep somebody / something + adj: duy trì ai đó/cái gì ở tình trạng nào

  Có thể thấy ngay sau “them” là “committed” đóng vai trò tính từ, vậy nên ta có thể chọn đáp án (A).

  Cả câu này có nghĩa: Các nhà quản lý cần biết điều gì giữ cho những nhân viên của họ gắn bó với công ty.
   
 16. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  The form must be filled in _______ and mailed or faxed to the League office.
  (A)complete
  ( B ) completely
  (C)completing
  (D)completes


  Thầy cô cho em thắc mắc câu này nha, em phân vân không biết dựa vào dấu hiệu nào để chọn đáp án cả ạ?
   
 17. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Câu này cũng khá dễ để gây nhầm lẫn cho những người làm bài. Vì thông thường, sau một giới từ như “in” chúng ta sẽ dùng một cụm danh từ để hoàn thành dạng cụm giới từ. Tuy nhiên, trong trường hợp này lại không theo cấu trúc đó.

  Câu này có dạng của một câu bị động. Câu chủ động ban đầu có thể có dạng:

  Someone must fill in this form and mail or fax it to the League office.

  Trong đó, câu có sử dụng cụm động từ “fill in” – cụm động từ là một hiện tượng ngữ pháp được hình thành từ một động từ được theo sau bởi một giới từ và mang nghĩa hoàn toàn khác so với nghĩa của động từ gốc. Và “fill in” trong trường hợp này nghĩa là điền vào.

  Và khi chuyển câu sang thể bị động, ta có thể thấy “fill in” vẫn đứng ở vị trí cuối, được chuyển sang dạng phân từ hai (bằng cách thêm –ed sau động từ chính là “fill”). Vì vậy, vị trí cần điền (sau “in” và trước “and” – từ dùng để nối ý) sẽ cần là một trạng từ nhằm bổ nghĩa cho động từ chính “fill in”. Và trong cả 4 đáp án, chỉ có đáp án (B) completely là phù hợp.

  Câu này sẽ mang nghĩa: Mẫu đơn này phải được điền một cách đầy đủ và gửi qua bưu điện hoặc fax đến văn phòng của Liên đoàn.
   
 18. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  cho em hỏi câu này được ko ạ??? :-??
  [FONT=&amp]Hundreds of outlets ------— in the marketfire started by an overturned gas range, despite fire-fighters’ efforts to putout the flames.
  (A) perished. ( B ) disappeared. (C) ruined. (D) exited.[/FONT]

  Mọi người chọn đáp án nào nhỉ? @-)
   
 19. Smartcom.vn

  Smartcom.vn New Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  24/12/13
  Chào bạn, với câu này, bạn chỉ thuần túy dựa vào nghĩa để lựa chọn đáp án đúng bạn nhé. Vị trí chúng ta đang cần là của một động từ ở dạng quá khứ hoặc hiện tại hoàn thành.

  Và cả 4 đáp án đều là các động từ ở dạng quá khứ. Trong đó:

  (A)perished mang nghĩa “qua đời / suy thoái

  (B)disappeared mang nghĩa “biến mất”

  (C)ruined mang nghĩa “phá hoại / làm hỏng”

  (D)exited mang nghĩa “thoát ra / ra khỏi nơi nào”

  Câu đã cho có nghĩa như sau:

  Hàng trăm tờ rơi -------- trong vụ cháy chợ gây ra do một bếp ga bị lật ngược, dù đã có những nỗ lực dập lửa của những người lính cứu hỏa.

  Và ta có thể thấy từ duy nhất phù hợp cho câu này thuộc về đáp án (B) disappeared.

  Chúc bạn học tập thật tốt và thành công với bài thi TOEIC nhé. :)
   
 20. Trang Anh

  Trang Anh New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  12/3/14
  During the rush hour, the trains get so..... packed with people at the main station that hardly anyone can get on atthe other stations.
  A. movingly
  B. tightly
  C. wearily
  D. technically

  Các anh chị ơi, trong câu trên này thì điền từ nào ạ? Em thấy trong ví dụ nhưng không có đáp án, mọi người giúp em với??
   

Diễn đàn chính thức sinh viên Học viện Ngân Hàng

 1. phân biệt additional và additive

  ,
 2. repeating và repeated khác nhau

  ,
 3. khac nhau giua additonal va additive