TP HCM sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí

Vituong2/6/16

 1. Vituong

  Vituong New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  22/5/16
  Một doanh nghiệp Singapore đang ngỏ ý muốn đầu tư lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí toàn thành phố phục vụ người dân và du khách truy cập Internet.

  Tại cuộc họp gần đây giữa UBND TP HCM và Sở Du lịch TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết một doanh nghiệp Singapore đã yêu cầu trang bị Wi-Fi miễn phí cho thị thành để khách du lịch có thể tiện lục vấn thông báo. Dịch vụ này cũng giúp thực hành nhiều vấn đề trong việc xây dựng chính quyền điện tử mà thành thị đang hội tụ khai triển.
  [​IMG]

  Các địa phương đã được phủ sóng Wi-Fi. Đồ họa: Phương Nguyễn.
  Ông Tuyến thông báo thêm, TP đã làm việc và sẽ có văn bản chính thức gửi các ban ngành hệ trọng. Việc làm thử nghiệm hay đại trà thì sẽ xem và cân nhắc, song, lắp đặt Wi-Fi miễn phí toàn đô thị vững chắc sẽ góp phần đẩy mạnh truyền thông và tạo điểm nhấn cho du lịch đô thị.


  Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết phân vua sự ủng hộ bởi nếu thành phố được phủ Wi-Fi miễn phí sẽ mang lại nhiều tiện ích cho du khách. Vấn đề là đảm bảo chất lượng để người dân sử dụng.

  "Nếu Wi-Fi quá yếu thì lại không hay. Đã làm dịch vụ thì phải sử dụng được và chất lượng tốt",bà Tuyết nói.

  Năm 2012, Hội An (Quảng Nam) trở thành thành phố đầu tiên triển khai hệ thống Wi-Fi miễn phí với 350 điểm phát sóng. Sau đó, Hạ Long và cố đô Huế là hai địa phương tiếp theo, góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng; truyền bá du lịch; giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường; quản lý liên lạc thị thành...

  Tại Đà Nẵng, từ 2013, thành phố cũng lắp đặt 320 trạm thu phát sóng ở các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trọng tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, dùng các dịch vụ công trực tuyến. Và gần đây nhất, TP Vũng Tàu cũng có tên trong danh sách này.
   

Chia sẻ trang này

Share