Trà đạo đem tôi đến với những bộ tách trà độc đáo

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi gomsu1, 20/9/16.

 1. gomsu1 New Member

  Có thể nói tôi là một người có sở thích uống trà, những kiến thức cơ bản về cách pha trà, việc chọn trà, những bộ tách trà như thế nào thì tôi hoàn toàn mù tịt hay nói cách khác là tôi có đam mê với trà nhưng nó chỉ dừng lại ở việc thưởng thức những hương vị ở những tách trà mà thôi.​

  [​IMG]

  Tôi rất thích phong cách uống trà đạo vì nó thể hiện sự cầu kỳ, tỉ mỉ và tinh tế của người pha trà. Khi tôi nhận ra rằng việc uống trà không chỉ đơn giản là sự thưởng thức những tách trà ngon mà nó còn là một nghệ thuật trà đạo. Để thưởng thức được tách trà ngon thì bạn phải biết cách bày trí không gian, sự yên tĩnh và tôn nghiêm của trà đạo đã thu hút tôi bước chân vào thế giới trà đạo.

  Trà đạo của Nhật Bản, Trung Hoa thì thường chú trọng vào sự phô diễn của người pha trà thì ngược lại cách thưởng thức trà của Việt Nam đơn giản, nó thể hiện phong tục, tập quán về nền văn hóa nông nghiệp. Điều đó thể hiện rõ nét trên từng bộ tách trà khác nhau, đường nét tinh tế về mặt hình thức cũng như chất liệu tạo thành.

  Những bộ tách trà Việt Nam nó thể hiện được tính bền, chắc chắn và đôi khi nhìn rất thô sơ và đơn giản. Từ khi ngắm những bộ tách trà như thế tôi có cảm giác mình càng hiểu về nền văn hóa, lịch sử của tổ tiên để lại, những hoa văn tinh tế, gần gũi với thiên nhiên làm cho tâm hồn tôi cảm thấy thoải mái khi ngắm nhìn chúng mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng.

  Thông thường thì những người thưởng thức trà sẽ có rất nhiều bộ ấm chén khác nhau để pha với các loại trà khác nhau. Vì vậy không biết từ bao giờ tôi đã trở nên yêu thích và sưu tầm những bộ ấm chén, tách trà độc đáo một cách đầy đam mê.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/255/ch-vang/
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này