Trám răng có đau không

tranvannam199617/9/16

 1. tranvannam1996

  tranvannam1996 Member

  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  5/9/16
  Câu hỏi:
  Chào bác sỹKIM! Em muốn hỏi là ở Trung tâm mình thìtrám răng có đau khôngạ? Vì hàm răng của em bị sứt mẻ nhiều cái nên muốn trám cho đẹp mà nghe chị em đi trám răng sâu vềnói là khá là đau nhức. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với và có cách nào giảm đau ê cho chị em nếu cứ kéo dài được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thúy Vi – Hà Nội)

  Trả lời :
  Chào bạn Thúy Vi!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có đau không, cách giảm đau thế nào?” của bạn, Nha khoaKIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

  [​IMG]

  trám răng có đau không

  Trám răng có đau không tại nha khoaKIM?

  Bản thân kỹ thuật trám răng khá đơn giản, không can thiệp sâu tới mô răng hay mô mềm nên căn bản là không gây đau. Khi trám bác sỹ chỉ dùng miếng trám nhân tạo để tạo hình trên thân răng một cách trực tiếp, tương tự như chúng ta dán miếng dán lên răng. Vì vậy mà trám răng được xem là một trong những kỹ thuật nha khoa hiếm hoi không gây đau nhức khó chịu cho người thực hiện.

  Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trám răng thẩm mỹ có đau không dù đã trám răng rồi vì vẫn cảm thấy đau trong khi trám và ê buốt sau trám. Thực tế tình trạng này là như thế nào, bạn theo dõi chi tiết ở phần lý giải bên dưới.

  Trám răng có đau không, cách giảm đau thế nào?

  Việc trám răng gây đau nhức cho người thực hiện chỉ xảy ra trong các trường hợp sau đây:

  – Miếng trám không sát khít, có khe hở và khoang rỗng ở giữa miếng trám với mô răng thật.

  – Trám răng phải kết hợp với điều trị bệnh lý.

  Như vậy có thể thấy, trường hợp chị của bạn trám răng bị đau là do một trong hai hoặc là cả 2 nguyên nhân sau:

  – Trám răng phải kết hợp với điều trị răng sâu. Trước khi trám, răng phải được nạo bỏ mô răng sâu. Đây là sự xâm lấn gây đau, nhưng cảm giác đau này chỉ xuất hiện sau khi đã hàn xong và đã giảm nhẹ vì trong khi nạo răng sâu bệnh nhân luôn được gây tê.

  – Miếng trám răng sâu không khít, gây khoang rỗng trong lỗ sâu. Do đó, sau khi trám nếu răng này ăn nhai, áp suất trong khoang rỗng thay đổi liên tục sẽ kích ứng lên các ống ngà và dẫn truyền tới tủy răng gây ra ê buốt. Cảm giác ê buốt này sẽ không dứt nếu như không khắc phục lại miếng trám.

  Vì thế, cách giảm đau tốt nhất nếu chị bạn bị ê buốt kéo dài là nên quay lại địa chỉ đã hàn trám để được khắc phục miễn phí. Tình huống này bệnh nhân không thể tự khắc phục tại nhà được vì không hiệu quả nhé!

  Riêng với trường hợp trám răng sứt mẻ như của bạn thì có thể yên tâm về vấn đề trám răng có đau không. Bởi vì trám răng mẻ chỉ gắn miếng dán lên răng mà không mài răng, xâm lấn mô mềm. Cho nên, bạn sẽ hoàn toàn không thấy đau nhức. Bạn chỉ phải quan tâm đến vấn đề kiêng cữ và giữ gìn miếng trám sao cho tốt nhất, tránh bong bật.

  Khi thực hiện hàn răng thẩm mỹ tạiKIM, bạn có thể yên tâm, không lo bị đau nhức, chất lượng trám thẩm mỹ đạt được là tối đa. Laser trám thế hệ mới sẽ giúp miếng trám bám bền chắc dài lâu, thẩm mỹ tự nhiên, khó bung bật nhờ các chân bám rắn chắc.

  Nếu cần được tư vấn trực quan và chi tiết hơn để biết cụ thể trám răng có đau không, bị vui lòng liên hệ đến Trung tâm theo các thông tin dưới đây, hoặc đến trực tiếp, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hồi đáp tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!
   

Chia sẻ trang này