Trám răng là gì , dùng cho trường hợp nào ?

quanglinh927/9/16

 1. quanglinh92

  quanglinh92 Member

  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  4/8/16
  Trám răng là gì , các trường hợp nào cần trám răng để có thể phục hình lại răng bị tổn thương hay những khiếm khuyết một cách tốt nhất? Những phân tích cụ thể dưới đây của các bác sĩ Nha khoa sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về phương pháp hàn trám.
  1. Trám răng thẩm mỹ là gì?
  Có lẽ, rất nhiều người đã nghe đến phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ, nhưng cụ thể trám răng thẩm mỹ là gì, hiểu như thế nào mới là đúng và chính xác nhất?
  [​IMG]
  Trám răng là gì , dùng cho trường hợp nào ?
  Trám răng thẩm mỹ là phương pháp dùng vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng bị khuyết thiếu hoặc để chỉnh sửa lại những khiếm khuyết về mặt hình thể của răng. Theo đó, bác sĩ răng hàm mặt sẽ tạo hình ở các vị trí khác nhau trên thân răng như cạnh răng, rìa răng, mặt nhai, mặt trong, cổ răng,… để hoàn thiện hình thể thân răng đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

  2. Trám răng thẩm mỹ áo dụng cho những trường hợp nào?
  Theo các bác sĩ chuyên khoa, các trường hợp nên áp dụng phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ sau đây:
  – Răng bị bể vỡ, sứt mẻ do thương tổn, va chạm hay ăn nhai
  – Răng bị mòn do lực nhai, lực cơ học (chải răng) hay do sự bào mòn của acid
  – Răng bị phá hủy mô răng do bệnh lý như sâu răng, viêm tủy,…
  – Răng có hình thể không hoàn hảo như bị ngắn, bị méo, quá nhỏ,…
  Như vậy, trám răng chỉ tác động đến phần thẩn răng có khiếm khuyết, có thể ở rìa răng, cạnh răng, mặt nhai hoặc cổ chân răng,Những phần thân răng bình thường, không có khiếm khuyết thương tổn sẽ không tác động đến.
  Đây cũng chính là ưu điểm của phương pháp trám phục hình răng. Vì trong khi trám hoàn toàn không làm tổn thương hay xâm lấn mô răng thật nên không gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì thế nếu hỏi ưu điểm quan trọng nhất của phương pháp phục hình trám răng là gì thì đó là có thể khôi phục hình thể răng hoàn chỉnh mà không xâm lấn răng thật. Đó là điều mà phục hình bọc răng sứ không thể tạo ra được.
  3. Công nghệ trám răng thẩm mỹ bền và đẹp nhất
  Dù có ưu điểm quan trọng là không xâm lấn răng thật nhưng lại mắc phải một nhược điểm khá lớn là có độ bền bám không cao. Bởi vì về bản chất trám răng chỉ là dùng miếng trám gá lên thân răng, không thể hoàn nhập hoàn toàn với mô răng thật được.
  Vì thế, để khắc phục được nhược điểm này giúp cho khách hàng và bệnh nhân có nhu cầu muốn trám răng thẩm mỹ có thể yên tâm hơn khi sử dụng, tốt nhất nên ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công.
  Công nghệ sử dụng laser er nha khoa thế hệ mới để hóa cứng miếng trám nên có thể giúp miếng trám hình thành được hàng ngàn các chân bám rắn chắc với mô răng thật nên không dễ bị bung bật, đứt gãy. Miếng trám giữ nguyên kích cỡ trước và sau hóa cứng mà không co rúm lại nên không gây ra hiện tượng khe hở, khoang rỗng nên tránh được tình huống ê buốt răng sau trám như nhiều kỹ thuật khác.
  Xem thêm: trám răng thưa bao nhiêu tiền

  Nhờ vậy mà hiệu quả trám răng thẩm mỹ đạt được hiệu quả lâu dài, vừa khôi phục lại chức năng ăn nhai, vừa khôi phục tính thẩm mỹ cho hàm răng.
  Do đó, nếu muốn thực hiện hàn răng tốt hơn bằng công nghệ hiện đại, có thể đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ cũng như là về vấn đề trám răng thẩm mỹ là gì tận tình cho bạn.
   

Chia sẻ trang này

Share