Trị đau đầu hiệu quả bằng nhiều bài thuốc đông y.

ngobinh5/10/16

 1. ngobinh

  ngobinh Member

  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  2/5/16
  Theo đông y (y học cổ truyền) đau quặn đầu là thông qua những loại khí xấu như hỏa, hàn, phong, thấp ảnh hưởng lên phần đỉnh đầu của cơ thể nên bắt đầu bệnh.
  đau quặn đầu là một căn bệnh cực kỳ phổ thông với toàn thể đa phần đối tượng, hầu như trong đời ai cũng một lần vướng phải bệnh tật này. Trong y học cổ lan nhiễm phần đầu là phần nhiều nhất của cơ thể, nơi hội tụ của dương khí trong cơ thể, đa phần khí huyết kinh mạch trong lục phủ ngũ tạng đều đổ về đây vì đó nếu nội thương phủ tạng hoặc ngoại cảm thời tà đều sẽ khiến dương khí ở đây mang ảnh hưởng dẫn đến sinh bệnh đau đầu.
  đau thắt đầu là hiện tượng chứng bệnh tương đối chung của nhiều bệnh bởi vì đó tác nhân gây đau thắt đầu cũng đông đảo, và tùy vào mỗi tác nhân và thể lực người bệnh thì y học cổ truyền cũng bị những thuốc đặc dụng dành riêng.
  một số chủng nguồn gốc gây đau dữ dội đầu
  tới kiểm chứng đau dữ dội đầu xuất xứ từ hầu hết nguồn gốc nhưng tựu chung lại đều vì 2 nguồn:
  • Một là bởi nội nhân (tự bản thân mang bệnh nên đẻ đau thắt đầu), để dễ hình dung thì yếu tố ở trong là vì bạn có các bệnh như viêm nhiễm xoang, huyết áp cao, ung thư não hậu quả nên kéo đến đau đầu, cảm, sốt, đội quân mũi…
  • Hai là bằng ngoại nhân rất nhiều nguồn gốc môi trường ngoài như nhiệt, hàn, phong, thấp .. ảnh hưởng lên cơ thể gây đau thắt đầu. ví dụ những yếu tố môi trường ngoài là bằng chấn thương, thời tiết đổi thay, môi trường sống cực kỳ ồn ào, công việc lớn đầu óc căng thẳng, ép..
  điều trị đau dữ dội đầu do đông y
  thông qua đau đầu khởi sinh từ đa số lý do và với mỗi nguồn gốc đều mang những liệu trình chữa khác nhau. qua đó để việc chữa trị được nhanh chóng và chất lượng thì bạn nên đế khám xét trực tiếp để thầy thuốc chuyên khoa xác định rõ yếu tố cũng như cách chữa bệnh có nguy cơ áp dụng cho mình.
  Chủ trương của y học cổ lan nhiễm việc chữa bệnh là chữa trị bảo tồn, tức là con người là chủ chốt là gốc rễ, bệnh tật chỉ là ngọn, nếu người khỏe bệnh sẽ tự tiêu biến. qua đó dược liệu dùng trong rất nhiều bài thuốc đông y đều là một vài vị thuốc căn nguyên toàn thể từ thiên nhiên, không lây lợi ích phụ, giúp người bệnh có khi dùng lâu dài mà không gặp ích lợi phụ cũng như chữa bệnh khỏi hẳn khởi nguồn khởi nguồn của bệnh.
  các thuốc đông y chữa đau quặn đầu:
  [​IMG]
  Bài thuốc đông y chữa đau đầu hiệu quả.
  một số thuốc đông y quý chữa đau quặn đầu được đúc kết do những lương y
  dưới đây quá trình nghiên cứu nghiên cứu cũng như trải nghiệm qua đông đảo tình huống bệnh. Phòng khám đông y Tâm Đức đã đúc kết được một số bài thuốc quý chữa đau thắt đầu như:
  • Sơ phong thanh nhiệt thang: sử dụng cho người nhiễm bệnh mang đau dữ dội đầu cực cấp độ, sốt nhiều, mắt đỏ, sợ gió, đường miệng khát, nước đái vàng, táo bón, rêu lưỡi vàng. tác dụng của bài thuốc: làm mát, tiêu trừ phong khí. các vị bài thuốc dùng trong bài: cúc hoa 12g, bạch chỉ 12, thạch cao 16g, xuyên khung 12g. hướng dụng: một thang chi làm 3 phần, hàng ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 phần.
  • Bình can tiềm dương thang: dùng cho người mang bệnh luôn cảm thấy khó chịu trong người (đông y liên lạc là bốc hỏa), dễ cáu gắt, liên tục hoa mắt đau quặn thắt đầu, đau nhiều hai bên hoặc đỉnh đầu, liên tục mất ngủ không ngon giác, mắt đỏ, mồm luôn đắng, lưỡi đóng rêu vàng. ích lợi của bài thuốc: bình can tiềm dương, tĩnh tâm giảm hỏa tính. rất nhiều vị bài thuốc sử dụng: phục thần 10g, hoài ngưu tất 12g, đỗ trọng 12g, cúc hoa 10g, long đờm thảo 12g, sơn chi 10g, sinh mẫu lệ 15g, đẻ long cốt 15g, sinh thạch quyết minh 15g, câu đằng 12g, thiên ma 10g. phương thức dùng: hàng ngày sắc 1 thang áp dụng.
  • Sơ phong tán hàn thang: sử dụng cho người nhiễm bệnh mắc nóng lạnh trong người, sợ gió, buồn nôn, các chi lạnh, đau dữ dội cổ, vai, gáy. tác dụng của bài thuốc: Ôn kinh tán hàn, ổn định kinh mạch triệt tiêu hàn khí. một số vị thuốc sử dụng trong bài này là: tế tân 5g, khương hạt 12g, cam thảo 6g, kinh giới 12g, bạc hà 8g, bạch chỉ 12g, phòng phong 6g, xuyên khung 12g. các dùng: Một thang bài thuốc chia làm 3 phần, hàng ngày áp dụng 3 lần mỗi lần 1 phần.
  • Hoạt huyết hóa ứ đọng thang: áp dụng cho người bị ứ đọng lại huyết dưới đây chấn thương bên ngoại sọ não hoặc phái nữ kinh nguyệt không đều lâu ngày xâm nhập kinh lạc dẫn đến huyết ứ khí trệ, khiến huyết mạch lưu thông không đều lên não nên phát bệnh. công dụng của bài thuốc: giúp đã giải tỏa huyết ứ đọng, máu huyết lưu thông ổn định. một số vị thuốc sử dụng trong bài này: sâm tam thất 6g, đương quy vĩ 10g, hành 3 củ, xuyên khung 6g, xích thược 6g, hồng hoa 9g, đào nhân 9g. hàng ngày sắc áp dụng 1 thang.
  • Bổ thận điền tinh thang: áp dụng cho người mắc bệnh mang đau lưng, mỏi gối, đối tượng liên tục hoa mắt chóng mặt, đối tượng lây di tinh, ít ngủ, các đối tượng bởi bẩm sinh bất túc lớn ham muốn, phòng lao quá nhiều (quan hệ quá nhiều) khiến thận tinh chứa khuyết tổn. Thận cốt sinh tủy, tủy thông lên não, não là bể của tủy. bởi vì quá độ nên thận tinh suy giảm, lâu dần khiến bể tuy rỗng phát thành bệnh đau dữ dội đầu. công dụng của bài thuốc: giúp bồi bổ dương khí, gia tăng thận tinh, tăng cường khí huyết. những vị bài thuốc dùng trong bài này là: mạn kinh tử 6g, cúc hoa 6g, thỏ ty tử 6g, nữ giới trinh tử 12g, đương quy 10g, đỗ trọng 10g, câu kỷ tử 10g, sơn dược 10g, sơn thù nhục 10g, thục địa 16g. phương pháp dùng: hằng ngày sắc 1 thang áp dụng.
  • Khu phong thắng thấp thang: áp dụng cho người mắc bệnh đau quặn đầu nặng, tây chân mình mẩy luôn tận hưởng trầm trọng, đau nhức, bực dọc, tiêu chảy, tiển tiện buốt đau. lợi ích của bài thuốc: giải ngoại trừ phong thấp, bồi bổ dương khí, thông kinh hoạt lạc. những vị thuốc sử dụng trong bài: tế tân 3g, bạch chỉ 6g, cảo bản 6g, phòng phong 10g, mạn kinh tử 10g, xuyên khung 10g, độc hoạt 6g, khương hoạt 10g. phương án dụng: hằng ngày sắc 1 thang dùng.
  đau dữ dội đầu là bệnh lý không quá ảnh hưởng tới tính mệnh người bệnh nhưng nếu kéo dài thì sẽ làm người mang bệnh rất mang ngăn cản trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu điều trị bởi vì bài thuốc tây thì chỉ giới hạn giai đoạn dùng qua thuốc thường có công dụng phụ gây không ý muốn, bởi vì đó bài thuốc đông y là một lựa chọn khá hợp lý và theo thật sự điều trị thì chỉ cần chưa qua 2 liệu pháp bài thuốc thì bệnh hầu như khỏi hoặc thuyên giảm đến 80%.
  Để việc điều trị được chung thủy và hiệu quả. Phòng khám đông y Tâm Đức khuyên bạn nên kiểm tra trực tiếp để bác sĩ chuyên khoa trực tiếp khám bệnh cũng như nguyên nhân phát bệnh từ đó đưa ra Liệu trình trị bệnh và hướng bài thuốc cụ thể, tránh việc tự ý bốc thuốc uống bởi vì có thể bài thuốc không hợp lý với thể trạng của mình.