Triển khai phần mềm ERP cho khách hàng tại Việt Nam

anhlamgame1/9/16

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  22/6/16
  Phần mềm ERP đã xuất tại hoạt động mua bán vn trong khoảng khá lâu nhưng cho tới nay, số lượng tổ chức triển khai chiến thắng vẫn chưa cao. Nguồn gốc là do vẫn còn tất cả rào cản giữa phần mềm và công ty khiến cho việc tiếp xúc giữa hai bên gặp rộng rãi khó khăn.

  [​IMG]

  Để khai triển chiến thắng biện pháp ERP tại các tổ chức vn thì nhì phía cần đàm luận và lập ra một ban lãnh đạo, gồm lãnh đạo cấp cao của tổ chức và một số nhân lực đảm nhận trực tiếp. Nhiệm vụ của nhóm này là thiết lập chiến lược tầm thường cho việc phát hành ERP, đồng thời tìm hiểu các đòi hỏi cho chuỗi hệ thống. Các đòi hỏi này cần gắn với những mục tiêu cụ thể và có thời hạn. Tiếp đó là cần đưa ra ngay một vài cơ cấp nhân lực kịp thời và có lí. Cụ thể:

  VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG

  Cần một người khiến cho điều hành dự án. Người này sẽ trực tiếp thông báo cho ban chỉ đạo và là người điều hành chính trong khoảng phía doanh nghiệp. Chủ nhiệm công trình sẽ tạo lập các hội thoại, theo dõi tiến độ, điều phối ngân sách công trình, vấn đề động nguồn lực. Muốn khiến được những điều này chủ nhiệm dự án phải là một người hiểu biết về các quy trình phần mềm nghiệp vụ trong doanh nghiệp, song song có đủ năng lực để đưa ra các giải pháp khi quan trọng.

  VỀ PHÍA NHÀ TRIỂN KHAI

  Cần một người giữ vai trò trả lời chính, cáng đáng dự án và các nhà trả lời khác: trả lời điều hành, tư vấn chuỗi hệ thống, tư vấn khoa học. Nhiệm vụ của giải đáp chính là đưa ra kế hoạch triển khai công trình để chuẩn y chủ nhiệm công trình. Trong giai đoạn triển khai ERP tư vấn chính sẽ chỉ huy hoạt động của các tư vấn điều hành, tư vấn hệ thống và tư vấn khoa học, đảm bảo các mục tiêu được công ty đề ra trong bản định nghĩa đòi hỏi, bảo đảm chấm dứt đúng hạn.

  TƯ VẤN QUẢN LÝ

  Rất cần cho doanh nghiệp trong giai đoạn chuẩn bị khai triển ERP. Trong công đoạn triển khai phần mềm ERP, giải đáp điều hành cần có mặt trong đội hình triển khai để giúp tư vấn hệ thống hiểu rõ những quy trình kinh doanh quan trọng cho đơn vị.

  TƯ VẤN HỆ THỐNG

  Là chuyên gia về triển khai phần mềm ERP cho đối tượng mua hàng. Trả lời chuỗi hệ thống sẽ xây dựng các cấu hình cho chuỗi hệ thống để phản ánh đúng các quy trình buôn bán của đối tượng mua hàng, tạo lập phòng thí nghiệm và các mẫu thí điểm, cũng như bắt đầu huấn luyện cho đối tượng mua hàng. Giải đáp chuỗi hệ thống là người bắt đầu công việc hàng ngày trong quá trình triển khai công trình. Trong khi tư vấn quản lý và trả lời chính có thể mang tính tổng quan, dùng được cho nhiều phần mềm ERP khác nhau thì trả lời chuỗi hệ thống thường được chuyên môn hóa cho từng vật phẩm ERP. Đối tác làm ăn chính của tư vấn quản lý là trưởng các bộ phận nghiệp vụ và những người mua hạt giống tại công ty.

  TƯ VẤN KỸ THUẬT

  Là một viên chức tin học thuần túy. Trách nhiệm của trả lời công nghệ phần mềm ERP là dò xét cơ sở vật chất hạ tầng về công nghiệp tin tức của công ty, đưa ra các đề nghị giúp công ty cải tạo hạ tầng cơ sở để chuỗi hệ thống mới có thể chạy được. Tư vấn công nghệ sẽ giải quyết các yếu tố như: chuyển đổi dữ liệu ERP yếu tố chỉnh mã nguồn của hệ thống, các điều với hệ quản lý, tích phù hợp chuỗi hệ thống. Tư vấn kỹ thuật là người cài đặt phần mềm và bảo đảm cho các bộ phận cấu thành như cơ sở dữ liệu, giao diện khách hàng của hệ thống mới hoạt động ăn nhịp với nhau.

  NGƯỜI DÙNG

  Là những người dùng chính được các phòng, ban phía khách hàng chọn ra khiến cho việc với nhà khai triển ERP. Khách hàng hạt giống sẽ theo sát các trả lời trong suốt thời điểm dự án được khai triển tại bộ phận của họ, giúp đỡ và phối thích hợp với tư vấn để hiểu về cấu hình của hệ thống được setup ứng dụng như thế nào. Người này sẽ đưa ra các mẫu thu bé dại của Áp dụng doanh nghiệp dùng kiểm thử chuỗi hệ thống và các thể nghiệm hẹp để rà soát chuỗi hệ thống trước khi mở rộng khai triển cho toàn thể công ty.

  Người dùng là đối tượng của việc đào tạo sâu về dùng tính năng phần mềm ERP, theo nghĩa họ sẽ là những người được nhà khai triển chuyển giao kĩ năng làm cho chủ hệ thống. Sau khi nhà khai triển rút đi, khách hàng hạt giống sẽ là những người đào tạo và giúp đỡ cho những người dùng khác trong bộ phận của họ. Việc chọn và chỉ định người dùng hạt giống chẳng những cần lựa chọn người có năng lực mà còn phải cân nhắc các yếu tố khác như thời gian họ có thể dành cho công trình ERP, những ngăn cách có thể xảy ra.
   

Chia sẻ trang này