triệu chứng và nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn.

mrhieuson13/9/16

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  1/9/16
  Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến bây giờ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh de dang gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho phái mạnh. Vậy viêm mào tinh hoàn là gì? tác nhân gì gây bệnh viêm mào tinh hoàn? Hãy cùng với các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Khương Trung nghiên cứu về biến chứng của viêm mào tinh hoàn để có hướng phòng tránh kịp thời. Trước tiên, bạn cần phải biết mào tinh hoàn là gì? Mào tinh hoàn là một ống nằm ở mặt sau của tinh hoàn, có chức năng lưu trữ, vận chuyển và giúp cho tế bào tinh phát triển.

  [​IMG]


  Những triệu chứng của viêm mào tinh hoàn là tình hình viêm nhiễm ở mào tinh hoàn. nam giới ở mọi tuổi tác đều có thể bị viêm mào tinh hoàn nhưng thường gặp nhất là những nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi. Viêm mào tinh hoàn được chia thành 2 loại là cấp tính và mãn tính. Viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu không được chữa bệnh đúng thời điểm hoặc chữa bệnh không đúng cách sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính.

  - Viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn từ niệu quản hoặc bàng quang lan xuống ống dẫn tinh gây viêm nhiễm nửa bìu tinh hoàn. Viêm nhiễm sẽ lan xuống tinh hoàn tạo nên đau tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn.

  - Viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Khi nam giới quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia trachomatis đều có khả năng khiến cho nam giới có thể mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Do những siêu vi này từ ống dẫn nước tiểu sẽ di chuyển ngược dòng vào gây viêm mào tinh hoàn.

  - Những bệnh nhân từng có tiền sử mang bệnh viêm tiền liệt tuyến hay viêm nhiễm đường tiết niệu đều có khả năng cao mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi bị viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm khuẩn đường tiết niệu khuẩn sẽ dễ dàng di căn từ vùng nhiễm bệnh hoặc qua ống dẫn tinh xâm nhập vào tinh hoàn, gây ra viêm nhiễm.

  - Do nước tiểu di dộng ngược dòng, trường hợp này thường xảy ra khi con trai làm việc nặng hoặc căng thẳng kéo dài.

  Xem thêm: hiện tượng đau tức ở tinh hoàn.

  Trên đây là những giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Khương Trung về “Viêm mào tinh hoàn là gì? lí do gây bệnh viêm mào tinh hoàn?”. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy gọi đến số điện thoại của chúng tôi theo số 0438.288.288 để được giải đáp miễn phí.
   

Chia sẻ trang này

Share