Trong chuyến Obama thăm Việt Nam chỉ mật vụ Mỹ được mở cửa xe oto

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi dongphong19, 20/5/16.

 1. dongphong19 New Member

  Trong cuộc gặp gỡ với đại diện Bộ Công an Việt Nam, mật vụ Mỹ buộc phải khách sạn trong chuyến Obama tham Viet Nam sẽ do họ chịu nghĩa vụ bảo vệ và chỉ đội ngũ này được mở cửa xe cho tổng thống.

  Bộ Tư lệnh vệ binh (Bộ Công an) đang phối hợp có cơ quan mật vụ Mỹ chuẩn bị cẩn thận phương án kiểm soát an ninh chuyến thăm của ông Obama tới Việt Nam, từ ngày 23 tới 25/5.

  Hơn 1.000 người đảm bảo an ninh

  Phía Mỹ sẽ tải tới Việt Nam hàng trăm tấn hàng hóa, đồ tiêu dùng, trang trang bị khoa học phục vụ công việc an ninh. Số người tháp tùng, phục vụ, chuẩn bị cho chuyến thăm bao gồm quan chức chính phủ, thương buôn, viên chức an ninh, mật vụ... lên tới trên 1.000 người.
  [​IMG]


  nhóm cảnh vệ diễn tập những phương án bảo vệ trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ.

  Trước chuyến thăm cả tuần, chiếc trực thăng Marine One và ôtô riêng của tổng thống Mỹ đã được phi cơ Boeing hạng nặng C-17 Globemaster III vận chuyển từ Mỹ đến Việt Nam.

  không những thế, họ còn mang theo xe thang máy bay, khoảng 20 chó nghiệp vụ thuộc đội đặc nhiệm K-9.

  từ đầu tháng 5 cho đến nay, riêng Bộ Tư lệnh vệ binh đã 5 lần làm cho việc có các đoàn tiền trạm của Mỹ, để bàn về công việc phối hợp bảo vệ với số lượng, thành phần đoàn ngày một nâng cao.

  công tác tiền trạm của mật vụ Mỹ được Nhận định là chăm chút, cụ thể. những viên chức mật vụ đã trực tiếp cộng cán bộ Bộ Tư lệnh vệ binh dò xét toàn bộ địa điểm diễn ra những hoạt động của ông Obama, trong đó sở hữu các trục đường, khách sạn nơi ăn nghỉ của tổng thống.

  không lực Mỹ đã mang mặt trong khoảng phổ quát ngày trước để tải chuyên cơ và các dòng phương tiện xuống trường bay Nội Bài phục vụ chuyến thăm của Tổng thống Obama.

  Trong chuyến điều tra diễn ra ngày 16 và 17/5, mật vụ Mỹ (USSS) nêu phổ thông đề nghị. Họ đề xuất luôn luôn cử 1 đội tới trước để phối hợp và chuẩn bị tại những địa điểm hoạt động của tổng thống. 1 đội đặc nhiệm gồm hàng chục người sẽ kiểm soát an ninh 24/24 giờ tại khách sạn ông Obama ở.

  USSS sẽ cử viên chức hài hòa, giám sát việc rà soát, bảo kê của Việt Nam, cử viên chức mật vụ để làm cho nhiệm vụ Quan sát từ xa, phát hiện các mối ăn hiếp dọa trong khoảng bên ngoài. Mật vụ Mỹ cũng sử dụng chó nghiệp vụ để rà soát, phát hiện thuốc nổ tại sân bay và khách sạn nơi tổng thống Obama nghỉ.

  hầu hết những đội chiến thuật của Mỹ sẽ đi trong đoàn xe hộ vệ và luôn luôn sở hữu mặt kế bên tổng thống trong các cuộc hội đàm, hội kiến.

  Phía Mỹ còn đề xuất cấm các tuyến phố sát tiêu chí kiểm soát an ninh chỉ cần khoảng diễn ra các hoạt động của tổng thống. Riêng khu vực khách sạn ông Obama nghỉ, mật vụ Mỹ sẽ chịu phận sự bảo kê và chỉ có mật vụ Mỹ mở cửa xe cho tổng thống.

  Phía Mỹ còn đăng ký có vào Việt Nam hàng trăm khẩu súng các dòng để phục vụ công tác bảo vệ tổng thống Obama và ngoại trưởng Mỹ John Kerry, do tình hình thế giới và hoạt động khủng bố phức tạp ngày nay.

  USSS còn buộc phải phổ thông những khó khăn cụ thể khác như: tự sắp xếp đội hình đoàn xe, muốn biết vị trí, vũ khí và y phục của đội bắn tỉa Việt Nam hay khai triển các cửa trong khoảng tại khách sạn, hội trường, phòng họp… nơi tổng thống ở để rà soát an ninh (do phía Mỹ vận hành).

  [​IMG]

  Đoàn tiền trạm của Mỹ làm việc sở hữu Bộ Tư lệnh vệ binh ngày 17/5.

  Mọi phương án đã sẵn sàng

  Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh vệ binh (Bộ Công an) cho biết, phía Mỹ đã công ty phần lớn đoàn tiền trạm kĩ càng về công việc tin báo, lễ tân, dùng cho, trong đấy đặc trưng lưu tâm đến công tác bảo kê.

  Trên cơ sở ấy, lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho Bộ Tư lệnh vệ binh chủ trì công tác bảo kê, là hàng ngũ nòng cốt, trực tiếp huy động những dụng cụ, nhân công phải chăng nhất và hài hòa sở hữu những Bộ, ban, ngành nghề từ trung ương tới địa phương, đặc thù là đội ngũ quân đội để bảo vệ chuyến thăm của tổng thống Mỹ.

  hàng ngũ cảnh vệ đã truyền chuyên chở thông điệp với hàng ngũ an ninh Mỹ rằng, công an Việt Nam sẽ làm khôn xiết mình, tạo môi trường an ninh yên ổn lành để chuyến thăm của tổng thống Obama diễn ra an toàn tuyệt đối.

  Theo thiếu tướng Lương Văn Khang, các đề xuất của cơ quan mật vụ Mỹ, Bộ Tư lệnh vệ binh sẽ giải quyết 1 phương pháp thấu đáo, thích hợp với tình hình và thông lệ, sao cho công đoạn khai triển những kế hoạch đảm bảo hiệu quả nhất, an toàn nhất cho tổng thống Obama.

  Phía Mỹ cũng cử đoàn tiền trạm vào TP HCM điều tra các địa điểm hoạt động và bàn bạc những phương án bảo kê cho ông Obama khi hoạt động tại đây.

  [​IMG]

  Chỉ trong vòng nửa tháng, Mật vụ Mỹ đã 5 lần khiến việc có Bộ Tư lệnh vệ binh về công việc an ninh.

  Hiện Bộ Tư lệnh vệ binh đang phối hợp sở hữu Cục lễ tân Nhà nước, công an các tổ chức, địa phương tiếp tục nắm tình hình liên quan, chương trình hoạt động của tổng thống Mỹ, chủ động kiểm tra các phương án và chuẩn bị phần nhiều hàng ngũ, vũ khí để kiểm soát an ninh tuyệt đối an toàn cho chuyến thăm mang ý nghĩa đặc trưng này.
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này