Trứng có nên bảo quản trong tủ lạnh hay không?

nguyenhoa18316/5/16

 1. nguyenhoa183

  nguyenhoa183 New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/4/16
  1.Có nên đặt trứng trong tủ lạnh?

  One câu hỏi nhất định sẽ có suy nghĩ khác nhau, nhiều người thì cho rằng nên bảo quản trứng trong tủ lạnh còn nhiều người thì lại cho rằng việc bảo quản trứng trong lạnh sẽ dễ làm mất đi chất dinh dưỡng của trứng.

  Chưa có thí nghiệm nào chứng minh trứng cho vào tủ lạnh sẽ khiến hỏng trứng cả. Nhưng nếu để trứng ở ngoài sẽ rất dễ sinh ra vi khuẩn mà bạn không thể nào nhìn được qua mắt thường, các loại vi khuẩn này phát triển ở nhiệt độ 20 độ là nguyên nhân khiến trứng bị hỏng. Vây nên, câu trả lời chính là you nên cho trứng vào tủ lạnh để bảo quản.

  2.Phương pháp bảo quản trong tủ lạnh đúng
  + Kiểm tra trứng: Cho trứng vào trong một chậu nước nhỏ, if trứng đó mà còn tươi thì sẽ chìm. Lấy những quả trứng đó và cho vào trong tủ lạnh nhưng if không phải chìm you nên loại quả trứng đó đi.

  + Sử dụng các hộp carton or hộp nhựa: Trứng có để trong tủ lạnh không nên để vào khay mà you hãy sử dụng các hộp cacton nhỏ or hộp nhựa để đựng trứng. Điều này sẽ giúp trứng no bị mất nước and hương vị trứng cũng no bị ảnh hưởng nhiều khiến trứng lúc nào cũng tươi and ngon. And nên đặt trứng hướng thẳng đứng and đầu nhỏ phải hướng lên trên. Việc này sẽ làm cho lòng đỏ trứng no bị trôi nổi.

  3.Các lưu ý khác
  + Nên mua những quả trứng mới vừa đẻ càng tốt and phải đảm bảo dùng xong trước khoảng chừng one tháng so với day hết hạn sử dụng trứng. Trường hợp mà you mua trứng ở những khu chợ thì chỉ nên sử dụng trứng trong vòng 3 tuần kể từ time mua trứng về home.

  + Khi you cho trứng vào trong tủ lạnh, if muốn dùng thì you nên lấy đúng số lượng cần thiết để sử dụng ra thôi, trong vòng two giờ sau khi you cho trứng ra khỏi tủ lạnh you cần phải chế biến ngay để trứng no bị hỏng.

  + Để trứng tránh xa các thực phẩm có mùi nồng or có độ cay nóng cao, if như no các phân tử mùi sẽ mau chóng ám vào trứng and khi đó sẽ khiến cho trứng mất đi mùi vị tươi ngon.

  + Không nên mở cửa tủ quá nhiều, if sẽ làm mất hơi lạnh trong tủ, and như thế dễ dàng khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

  Đọc thêm: bếp từ loại nào tốt, bếp từ giá rẻ, bếp từ nhập khẩu, bếp điện từ giá rẻ, bếp từ cao cấp, bếp từ nhập khẩu đức
   

Chia sẻ trang này

Share