Trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp – Dễ tìm khó chọn

trangdadep11/6/15

 1. trangdadep

  trangdadep New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  10/6/15
  Đi theo nhu cầu phát triển của ngành dịch vụ làm đẹp, các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp mọc lên như nấm. Tuy nhiên , không hẳn trung tâm nào cũng chuẩn chuyên nghiệp như những gì đã quảng cáo.

  [​IMG]

  Theo chân bạn trẻ đi tìm trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp tại Hà Nội

  Để tìm hiểu sâu hơn về thị trường đào tạo spa tại Hà Nội, chúng tôi đã theo chân bạn Hoàng Minh Huyền (hiện đang là chủ một spa nhỏ tại Hải Phòng) trong công cuộc tìm trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp để học hỏi kỹ năng quản lý spa.

  Theo lời kể của Huyền, chúng tôi được biết Huyền đã làm trong ngành spa được 2 năm và hiện đang sở hữu một spa nhỏ tại Hải Phòng. Spa của cô mới đi vào hoạt động được vài tháng, cô muốn lên Hà Nội học thêm các kỹ năng về quản lý spa. Trước khi lên Hà Nội, cô đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp.

  Giữa rất nhiều quảng cáo rầm rộ của các spa khác nhau, cô cảm thấy vô cùng khó khăn để chọn lựa trường học tốt cho mình. Bởi vậy, cô quyết định làm một chuyến đi thực tế để đánh giá các trung tâm đào tạo spa nổi tiếng trên mạng.
  Các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp và thực trạng “ treo đầu dê bán thịt chó”

  Huyền đã dành nguyên hai ngày để đi tham khảo, từ các trung tâm quảng cáo rầm rộ trên tivi như thẩm mỹ viện T.H, L.V.D spa đến những trung tâm đình đám trên facebook như SGX spa, B.N spa, ADM spa….vv Nhưng rất tiếc là kỳ vọng bao nhiêu thì Huyền lại thất vọng bấy nhiêu. Những trung tâm nổi tiếng đó lại không giống như những gì Huyền mong đợi.

  Theo Huyền, mặc dù các trung tâm đào tạo spa quảng cáo rất hay, tuy nhiên với kinh nghiệm sẵn có trong nghề nên khi tiếp xúc thực tế cô đã đánh giá được phần nào thực trạng tại trung tâm đó: Có trung tâm thì quảng cáo hình ảnh đẹp lung linh nhưng khi đến nơi thì lại thấy máy móc và các dụng cụ làm đẹp đều lỗi thời; Có trung tâm đưa ra các tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhưng thực tế giảng viên lại không có kiến thức căn bản hoặc giáo trình mập mờ , không rõ ràng

  Một số nơi thì môi trường học tập có vẻ chuyên nghiệp nhưng lại không đưa ra được cam kết hiệu quả sau khóa học hay bằng cấp, chứng chỉ dành cho học viên khi tốt nghiệp. Tất cả những gì Huyền kỳ vọng ở một spa chuyên nghiệp chuẩn quốc tế dường như rất khó tìm tại Hà Nội và công cuộc tìm kiếm trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp của Huyền vẫn còn dang dở.

  [​IMG]

  Trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp – Dễ tìm , khó chọn

  Sáu tháng sau chuyến đi, chúng tôi tình cờ gặp lại Huyền trong một lần công tác tại Hải Phòng. Hiện spa của cô đã là một trong những cái tên khá quen thuộc trong giới spa ở đây. Chúng tôi có hỏi thăm và được Huyền kể nghe về cái kết trọn vẹn trong chuyến đi lần trước.

  Huyền kể, buổi sáng trước khi rời Hà Nội, Huyền vô tình gặp lại một người bạn cùng làm spa cũ với mình. Huyền cũng kể cho cô bạn nghe về chuyến đi và sự thất vọng của mình. Thật bất ngờ, bạn của Huyền cũng đang theo học quản lý spa tại một trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp. Ngay lập tức, cô bạn đã dẫn Huyền đến học viện đào tạo nghề làm đẹp Sally Academy. Bước chân vào đây, Huyền đã thấy một không gian spa rất chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên vô cùng thân thiện.

  Khi hỏi về các khóa học spa, Huyền được nhân viên tư vấn nhiệt tình sau đó được đi tham quan các phòng học và nói chuyện với các chuyên gia, đội ngũ giảng viên của học viện. Sau 2 tiếng tìm hiểu, Huyền nhận thấy nơi đây hội tụ đủ những gì cô kỳ vọng ở một trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp.

  Sau kết thúc khóa học ở Sally Academy, Huyền được nhận chứng chỉ của học viện cũng như bằng cấp của học viện bên Hàn Quốc. Với những kiến thức đã lĩnh hội được sau khóa học, cô dần dẫn dắt spa của mình đi lên và trở thành một trong những spa uy tín nhất tại Hải Phòng.

  Huyền cười và nói : “ Chắc số mình may mắn nên gặp được trường tốt, thày giỏi chứ không giờ đến quản lý nhận viên chắc cũng không xong. Đúng là quảng cáo hay đến mấy cũng không bằng thực tế cảm nhận. Bạn nào đang có ý định theo học nghề spa hãy đến Sally Academy và tự cảm nhận nhé!”

  Một số đào tạo dạy spa chuyên nghiệp: