Trước khi đi thăm khám phụ khoa, nữ giới cần phải lưu ý điều gì ?

sakaratt5/10/16

 1. sakaratt

  sakaratt New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  3/10/16
  Kiểm tra sản phụ khoa là rất cần thiết khi các chị em bắt đầu bước vào tuổi trưởng thành. Lợi ích của việc thăm khám phụ khoa là để nhận thấy và điều trị sớm một số không bình thường về sức khỏe và tình trạng sức khỏe sinh sản của phụ nữ, nhằm chống lại những hệ lụy không mong muốn có thể xảy ra cũng như bảo đảm cho sức khỏe và hạnh phúc tương lai. Để các bác sĩ có khả năng đưa ra những chẩn đoán chính xác nhất cho chị em phụ nữ đi kiểm tra phụ khoa thì bạn nữ trước khi đi thăm khám phụ khoa nên chú ý một số nguyên tắc sau:

  Có thể bạn muốn biết: kham phu khoa sau sinh

  [​IMG]

  Kiểm tra phụ khoa là việc kiểm tra cơ quan sinh dục của nữ giới, gồm: bộ phận sinh dục nữ, âm hộ, vùng tử cung, cổ tử cung, buồng trứng và vòi trứng. Các chuyên gia chuyên khoa khuyên, khi bạn có bất cứ dấu hiệu thất thường nào của thân thể như là: Âm hộ và âm đạo sưng to, dịch tiết âm đạo biến đổi về màu sắc có thể là xanh, vàng, đen... hoặc mùi như mùi hôi, mùi thối, thấy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, vùng kín có tình trạng bị đau đớn nhất là lúc có giao hợp... thì cần phải nhanh chóng đi thăm khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

  Thời điểm này, ở một số phòng khám chuyên khoa, tất cả chị em phụ nữ nếu đi thăm khám phụ khoa sẽ được tiến hành qua các bước như sau: thăm khám lâm sàng phía bên ngoài để xem có các triệu chứng không bình thường ở khu vực âm hộ, bộ phận sinh dục nữ cũng như tử cung của bạn gái hay không. Sau đó, bác sĩ sẽ làm các thăm khám chi tiết hơn như là: khám dịch tiết âm đạo, nước tiểu, máu, và xét nghiệm các tế bào ở cổ tử cung,…

  Vậy, trước lúc đi thăm khám phụ khoa bạn gái nên lưu ý những gì?

  1. Lựa chọn một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

  Hiệu quả của việc kiểm tra và chữa cac loai benh phu khoa bị chi phối trực tiếp từ các chuyên gia điều trị tại các địa chỉ mà bạn kiểm tra. Một bác sĩ có giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm ở các cơ sở thăm khám điều trị chất lượng sẽ đưa ra được những kết luận chính xác bệnh lý mà chị em đang gặp phải. Căn cứ vào đó sẽ chỉ định những giải pháp chữa trị hiệu quả nhất, giúp người bị bệnh có thể tránh được các hậu quả nặng nề do bệnh gây ra.

  Bởi vậy, bạn nữ khi đi kiểm tra phụ khoa nên tìm hiểu thật kỹ về cơ sở kiểm tra.

  2. Sẵn sàng về mặt tâm lý.

  Tất cả nữ giới khi đi thăm khám phụ khoa đều có tâm lý e ngại khi để cho bác sĩ khám bệnh ở vùng kín của bản thân, thậm chí, một vài chị em vì xấu hổ mà không nhắc rõ về mức độ bệnh lý của mình. Việc này là không nên vì nó tác động trực tiếp tới phán đoán của các bác sĩ và kết quả khám bệnh.

  Các chuyên gia cho rằng, nữ giới cần phải ý thức rằng: thăm khám và chữa trị các bệnh về phụ khoa là một công việc thuộc về chuyên môn - đây là công việc hết sức bình thường như là giáo viên, công an... toàn bộ các chuyên gia sẽ kiểm tra với một cái nhìn khách quan và nghiêm túc. Vì vậy bạn nữ không phải mặc cảm hay là sợ hãi điều gì cả, hãy thẳng thắn kể chuyện cùng bác sĩ về dấu hiệu thất thường của cơ thể.

  3. Cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước lúc đi thăm khám phụ khoa.

  Bạn gái đi thăm khám phụ khoa tất cả đều gặp phải các vấn đề như huyết trắng ra tương đối nhiều, "cô bé" ngứa không dễ chịu, có mùi hôi, thối. Cho nên, chị em phụ nữ cần thiết phải rửa sạch sẽ để các chuyên gia đưa ra được những kết luận chính xác hơn. Và tuân thủ một số nguyên tắc trong khi vệ sinh bộ phận sinh dục dưới đây:

  - Không thụt rửa âm đạo 48 giờ trước khi đi khám phụ khoa.

  - Không áp dụng dung dịch vệ sinh cá nhân, kháng sinh đặt âm đạo … bởi vì chúng có thể che dấu những dấu hiệu bất thường từ bộ phận sinh dục nữ. Đặc biệt, áp dụng kháng sinh đặt bộ phận sinh dục nữ có tác động rất lớn tới việc lấy mẫu sinh thiết bởi vì chúng che phủ các tế bào không bình thường khi khám bệnh.

  - Chỉ nên áp dụng nước sạch để vệ sinh bên ngoài vùng kín.

  4. Lựa chọn thời điểm hợp lý khi đi khám.

  Không phải những ngày nào cũng thích hợp để bạn nữ đi khám phụ khoa. Nếu như chị em phụ nữ khám đúng vào lúc có kinh nguyệt thì bác sĩ sẽ không thể làm thăm khám và chuẩn đoán ra được tình trạng bệnh lý. Hoặc một số chị em phụ nữ chọn lựa thăm khám phụ khoa ngay khoảng thời gian mới sạch kì nguyệt san, cũng dễ làm cho kết quả thăm khám nước tiểu cũng như máu bị sai lầm. Vì thế, việc lựa chọn đúng khoảng thời gian thăm khám phụ khoa sẽ giúp cho việc kiểm tra trở nên thuận tiện hơn và kết quả khám bệnh chuẩn xác hơn.

  Các bác sĩ phụ khoa khuyến khích tới chị em nữ giới, khoảng thời gian thích hợp đi khám phụ khoa là 3 ngày sau thời điểm kết thức kì kinh và cần thăm khám vào ban sáng.

  5. Chọn trang phục thuận tiện.

  Không có nguyên tắc về trang phục khi bạn nữ đi thăm khám phụ khoa, song do trong quá trình khám, chị em nữ giới có thể được yêu cầu cởi bỏ quần/váy để thuận tiện cho việc khám và nằm lên giường để bác sĩ kiểm tra cơ quan sinh dục hay là cởi bỏ áo ngoài trong trường hợp bác sĩ muốn kiểm tra phần ngực của bạn. Bởi vậy, lựa chọn trang phục khoa học sẽ thuận tiện hơn cho chị em phụ nữ trong tiến trình thăm khám.

  Một số khuyến khích đối với phụ nữ về trang phục là:

  - Không nên mặc những kiểu trang phục bó sát hoặc liền thân, Jumpsuit, tất liền quần.

  - Chị em cần mặc váy rời áo là thuận tiện nhất. Nếu mặc quần, bạn nên mặc cùng đối với áo phông hoặc áo không cổ.

  - Phụ nữ nào cũng muốn chiếc quần lót của mình phải thật sạch sẽ lúc bác sĩ kiểm tra. Tuy vậy, nếu chẳng may mà bạn rơi vào trường hợp khẩn cấp nào đó mà không kịp thay quần chíp trước lúc đi thì việc này cũng không sao cả, vì chắc bác sĩ sẽ không chú ý tới điều đó.

  6. Chuẩn bị trước khi đi gặp các bác sĩ.

  Thời điểm này, do số lượng chị em phụ nữ gặp phải bệnh phụ khoa ngày càng gia tăng, dẫn đến tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế. Một bác sĩ đôi khi phải thăm khám cho rất nhiều nhiều người bệnh và bởi vì thế thời gian dành cho từng người bệnh ngày càng hạn hẹp. Do đó, việc tìm tới các trung tâm y tế thăm khám phụ khoa và phải xếp hàng chờ hàng tiếng liền trước khi được gặp bác sĩ là điều hết sức bình thường.

  Nếu như chị em phụ nữ không muốn phải lãng phí hàng tiếng thời gian chờ đợi, thì nên chuẩn bị thật tốt về tâm lý để đặt ra những vấn đề cũng như nhận những tư vấn thắc mắc trước khi đi khám.

  Chị em nữ giới có thể lập trước một danh sách về những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn để hỏi các bác sĩ. Hoặc là nếu như bạn nữ không có vấn đề để hỏi, thì có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời mà bác sĩ sẽ hỏi bạn như sau:

  - bị làm thế nào mà đi khám ?

  - tình trạng này tiếp diễn bao lâu Rồi ?

  - từng có giao hợp tình dục chưa?

  7. những những khuyên không giống trước khi đi thăm khám phụ khoa.

  - Kiêng giao hợp tình dục trước khi đi kiểm tra 1 ngày: Tinh dịch có mặt trong âm đạo sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng mẫu sinh thiết từ âm đạo . Trong trường hợp bạn đời lấy bao cao su thì dưỡng chất nhờn bên ngoài da sẽ phá hủy độ pH trong âm đạo , làm ảnh hưởng ít quá nhiều tới kết quả khám bệnh.

  >>> khám phụ khoa ở đâu hà nội

  - Nên đi giải trước khi khám bệnh để làm giảm số lượng nước giải tồn đọng ở bàng quang , có nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh của bác sĩ.