Trước khi sử dụng nấm lim xanh cần xem nấm đã bị mốc hay mọt chưa

bengoc8/9/16

 1. bengoc

  bengoc Member

  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia ngày
  14/6/16
  Trải qua những thăng trầm của lịch sử, nấm lim xanh Tiên Phước được biết đến nhiều hơn qua các công trình nghiên cứu và thực tế từ các bệnh nhân khỏi bệnh nhờ sử dụng Nấm Lim Xanh. Ngày nay, nấm lim xanh được sử dụng nhiều hơn trong việc điều trị các bệnh nan y như: Ung thư, tiểu đường, gout, viêm gan... Trước khi sử dụng nấm lim xanh cần xem nấm đã bị mốc hay mọt chưa, nếu quá mốc hoặc mọt thì ta nên loại bỏ.
  [​IMG]
  - Nấm lim xanh sau khi rửa sạch, giá bán nấm lim xanh tiên phước cần quan sát xem phần gốc còn dính vỏ hay gỗ cây Lim không, nếu có cần gọt sạch (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc)
  - Nấm Lim xanh khô chặt khoảng 3-4cm hoặc để nguyên cây nếu là nấm nhỏ, dùng khoảng 10g (trong lần đầu sử dụng), cho vào 2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút, sau đó uống nóng hoặc để nguội rồi uống (nên nấu vào buổi sáng để uống hết trong ngày). Có thể đun cùng Cỏ ngọt, long nhãn, táo khô, cam thảo cho dễ uống. Nấm Lim Xanh sau khi đun uống xong có thể đắp mặt để dưỡng da. Uống liên tục khoảng 1 tuần bắt đầu có cảm giác người khỏe mạnh, ăn ngủ ngon.
  - Sau một thời gian sử dụng quen (thường là một tuần) tác dụng của nấm lim xanh bạn có thể tăng dần liều lượng, một số người có thể dùng 100g/ ngày.
  - Một số người tiết kiệm thường đun lại bã lần 2 để uống, theo tôi đây là điều không nên, vì khi đã đun kĩ lần 1 thì bã nấm đã gần như hết chất. Điều quan trọng là để bã nấm qua đêm sẽ mất vệ sinh (thiu, ruồi muỗi ....).
  * Mức liều lượng trên chỉ mang tính tương nam lim xanh đối vì mỗi người một thể trạng khác. Nhưng tuyệt đối chưa được dùng đặc đối với người mới sử dụng.
  - Người mới dùng nấm lim xanh chữa bệnh lần đầu có thể có hiện tượng đầy bụng, hoặc bị đi ngoài phân loãng. Hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen. Nhưng vẫn có một số trường hợp bị táo bón, công dụng của nấm lim xanh đây là hiện tượng hiếm, chiếm khoảng 5%.

  - Người mắc bệnh nặng (nhất là bị Ung thư gan) có thể lên cơn đau dữ dội nếu uống đặc. Nên nhớ: Khi mới sử dụng chỉ được uống loãng (khoảng 10g/2l nước). Khi đã thích nghi có thể tăng dần liều lượng.
   

Chia sẻ trang này

Share