truyện ngắn " Bún Bò va Sếp "

hungnn20/7/13

 1. hungnn

  hungnn Nothing To Lose

  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  286
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  4/3/11
  BÚN BÒ VÀ SẾP
  Tác giả: Cú già
  “Bún bò là gì? Là một món ăn truyền thống vô cùng yêu thích của người Việt Nam tôi đây”


  Bún bò là gì? Là một món ăn truyền thống vô cùng yêu thích của người Việt Nam tôi đây.


  “Dì ơi, cho 1 đĩa cơm sườn”
  “Đợi dì xíu nha con”
  “Dì ơi, cho một tô bún bò”
  “Đợi dì xíu nha con”
  Tôi liếc kẻ đang ngồi bên cạnh mình, nói: “Này, anh có thích ăn ở đây đâu, sao tự nhiên hôm nay lại dẫn em ra đây ăn vậy?”
  Anh ra vẻ suy tư rồi đáp: “Kể ra, anh chỉ ăn ở đây có ba lần, vậy mà anh lại gặp vợ tương lai của anh đang ăn bún bò trong này mới ghê chứ”.
  Tôi “…”
  ……
  ***********************
  ……
  Tôi là một cô gái công sở bình thường có thói quen ăn bún bò như một thú vui tao nhã cần phải có. Cái ấy cũng phải nhờ đến công lao của tiệm bán đồ ăn sáng hỗn tạp gần công ty tôi. Tiệm ấy không tên nhưng lại khá nổi tiếng với đủ loại món ăn cực ngon, cực rẻ, tọa lạc ngay gần, rất gần công ty nơi tôi làm việc.
  Hằng ngày, tôi và cô bạn thân tôi đều đến sớm, kêu mỗi người một tô bún bò ra ăn rồi bắt đầu công việc ưa thích của mình: nói xấu sếp.
  Haizzz…. Cái số tôi rõ chán.
  Tôi may mắn được vào cái công ty nổi tiếng ấy làm việc, may mắn được diện kiến nhan sắc của anh sếp siêu đẹp trai, nổi tiếng, được hân hạnh làm nhân viên dưới quyền của anh sếp ấy. Nhưng chẳng may, tôi lại xui xẻo nằm trong top những người bị sếp đì nhất công ty.
  Lý do ư? Chả có lý do gì cả. Đơn giản là vì bộ phận tôi làm là bộ phận nổi tiếng lười nhất công ty, đã vậy còn hay chậm tiến độ, nhân viên thường xuyên nghỉ không phép, bị trừ lương mấy lần cũng không chừa. Thử hỏi, nếu bạn là sếp, bạn có thù ghét cái lũ ăn hại luôn chực chờ làm công ty đi xuống như vậy không chứ? Thế là tạch luôn giấc mơ một mối tình công sở với sếp tổng của tôi.
  Haizzz… cũng may, bộ phận của tôi là bộ phận có nhiều người có năng lực và khả năng sáng tạo đặc biệt ít người trong công ty có được nhất. Nếu không, hẳn cái ngày mà lũ chúng tôi bị sếp đá *** ra khỏi công ty cũng phải là x năm về trước rồi ấy chứ.

  Link xem tiếp ( các bạn bấm readnow nhé ): http://biitbook.com/books/detail/bun-bo-va-sep