Tự điều trị trĩ tại nhà có hiểu quả không

tuyensinhtrungcap7/6/16

 1. tuyensinhtrungcap

  tuyensinhtrungcap Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  4/6/16
  Có một sự thật là tác hại bệnh trĩ là cực kỳ rất lớn , bệnh thường dẫn tới khó chịu, ngứa đau rát vùng "cửa sau", bệnh nhân có nguy cơ chữa ở nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau, viêm nhiễm sung tuy vậy theo khuyến cáo của những bác sĩ chuyên khoa , chữa tại phòng khám vẫn là cách thức Tốt nhất . Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục và vệ sinh đều có khả năng được xem là một phần quan trọng trong hướng điều trị bệnh trĩ ở nhà. Điều quan trọng với bất kỳ chữa là nắm bắt các thắc mắc, đề phòng những nguy cơ sớm, trước khi trĩ trở nên trầm trọng. dưới đây là 1 số lời bảo cho người điều trị bệnh trĩ tại nhà .

  trị trĩ tại nhà theo phương án áp dụng thuốc chữa giảm đau

  áp dụng một số loại thuốc ngoài danh mục không theo đơn của thầy thuốc để dừng sự đau đớn, ngứa ngáy, không dễ chịu cho bệnh nhân. nhưng, điều quan trọng cần chú ý là liệu pháp chữa bệnh trĩ tại nhà không nên bao gồm việc sử dụng những loại thuốc như Advil hoặc naproxen. một số thuốc giảm đau, được gọi là NSAIDs, hoặc thuốc kháng viêm nhiễm không steroid, có mối quan hệ tới việc tăng huyết, và nên đề phòng. Thay vào đó, sử dụng Tylenol hoặc bất kỳ loại thuốc khác có acetaminophen là có tác dụng giảm đau của nó. sử dụng nước kim mai( loại thảo mộc chiết xuất từ vỏ cây phỉ) cũng là một cách khắc phục công hiệu cho chữa bệnh trĩ , tại nhà và có khả năng giúp hạn chế chảy máu của trĩ bên ngoài bằng phương pháp thu hẹp các mạch máu và hạn chế lưu lượng máu đến khu vực bị bị bệnh.

  Giảm nguy cơ phát sinh căn bệnh

  bệnh trĩ có nguy hiểm khi tái nhiễm là thắc mắc của không ít người .Để ngăn ngừa nguy cơ phát sinh bệnh thì điều trị tại nhà cũng là liệu trình khá hiệu quả . các bước chữa ở nhà bao gồm việc ngừa phòng sử dụng xà phòng có mùi thơm hoặc mùi thơm mạnh de dang gây ra kích ứng mô của "cửa hậu" và gây nên cảm giác khó chịu cho người bệnh, nhẹ nhàng chấm nhẹ khu vực bị bị bệnh với một chiếc khăn mềm mại khi mỗi lần đi tiêu, hạn chế việc sử dụng giấy vệ sinh; có thể dùng một sản phẩm ẩm được tiến hành sạch như tả giấy thai Pampers, Baby Wipes,…

  Để giảm đau và ngứa thường xuyên cùng với trĩ, de dang chườm đá vào vùng "lỗ khu" tầm khoảng mười phút, ít nhất ba lần một ngày. điều này có khả năng kết hợp với việc sử dụng một miếng gạc ấm khoảng tầm 10 hay 20 phút. sử dụng nhiệt ướt át cũng có khả năng là một cách thức công hiệu trong việc giảm thiểu những cơn đau gây ra bởi vì mắc trĩ. Vệ sinh, tắm rửa định kỳ bằng liệu trình tắm ngồi để hỗ trợ giảm đau và ngứa rát. bệnh nhân mắc bệnh trĩ nên tắm với lượng nước nóng không nóng, ngâm trong khoảng tầm 15-20 phút, cho lượng nước vừa đủ và tiếp xúc trực tiếp vào vùng hậu môn.

  [​IMG]


  Thay đổi thói quen sống, có chế độ ăn uống thích hợp và thích hợp với thể trạng


  Thay đổi lối sống, thói quen trong sinh họat, thực hành tập thể dục siêng năng có thể hạn chế hoặc đảo ngược trại thái trĩ trong giai đoạn đầu của nó, cũng như giảm bớt các hậu quả của các biểu hiện gây ra chứng bệnh. Không nên vào nhà vệ sinhhơn năm phút trong quá trình đi tiêu, không đứng hoặc ngồi tại một vị trí quá lâu, thay đổi chế độ ăn có không ít chất xơ, và sử dụng rất nhiều nước. phòng ngừa những loại món ăn có thể dẫn tới táo bón hoặc dính tiêu chảycũng quan trọng trong phương pháp chữa trị bệnh trĩ là như thế nào tại nhà .

  chế độ ăn uống cần cân nhắc, ví như cần đề phòng hoặc làm giảm các loại món ăn cụ thể. Quá không ít muối trong chế độ ăn uống có khả năng tích tụ lượng nước dư thừa, gây phồng tĩnh mạch tại "lỗ khu" và cả tứ chi. các loại đồ ăn rất nhiều gia vị hoặc có chứa caffeine, ví như nước ngọt và cà phê, cũng nên được hạn chế.

  bà bầu thỉnh thoảng sẽ dễ bị trĩ là kết quả của tử cung gây nên áp lực đến lượng tế bào máuđưa vào các mạch máu bệnh trĩ. Để giúp khắc phục hiện tượng này, bà bầu được phác đồ dẫn nằm nghiêng về bên trái của họ trong tầm 15-20 phút mỗi ngày trong khoảng tầm từ 4-6 giờ. tiến hành bài tập này có khả năng hạn chế áp lực từ tử cung vào mao mạch bệnh trĩ, và Bởi vậy có nguy cơ giảm thiểu biểu hiện dẫn tới bệnh trĩ.
   

Chia sẻ trang này