Tự làm bánh bao thơm ngon, đơn giản.

Thảo luận trong 'Sinh viên rao vặt' bắt đầu bởi obsctv1, 13/7/16.

  1. obsctv1 Member

    Nguyên liệu cho 10 cái

    >>> Xem thêm: bánh tráng trộn online

    500g bột mì, 5g men nâu, 6g bột nở.

    200ml nước, 50ml dầu ăn, 20g đường, một lòng trắng trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối.

    500g thịt lợn vai, 5 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt).

    Một củ hành tây nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì chính), 2 thìa cà phê bột canh.

    Hòa tan men nâu và đường trong nước. Tiếp tục cho bột mì, dầu ăn, muối, bột nở, lòng trắng trứng vào trộn đều.

    Nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được. Sau đó, cho bột vào một chiếc nồi, phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô, rồi đem ủ bột khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi là được.

    >>> Tìm hiểu thêm: địa chỉ bán muối tôm tây ninh

    Thịt lợn xay nhỏ, trộn thêm gia vị, bột ngọt, hành tây rồi viên tròn lại.

    Luộc chín trứng, bóc vỏ rồi bổ đôi (nếu trứng chim cút thì để nguyên quả) .

    Khi bột đã ủ xong, chia bột thành 10 phần nhỏ. Viên tròn bột lại rồi cán bột mỏng giống như một cái lá tròn. Cho thịt và trứng vào giữa miếng bột.

    Gấp bột lại, bao kín nhân. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính vào nhau khi hấp

    Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Lưu ý không mở nắp nồi trong lúc hấp bánh, tránh nước đọng thành giọt, ngấm vào bánh sẽ khiến bánh nhão.



    Theo Xaluan,
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này