Tủ thờ chung cư

ctventerviet6/10/16

 1. ctventerviet

  ctventerviet Active Member

  Bài viết:
  1,115
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Tham gia ngày
  24/8/16
  Những điều bạn cần biết về tủ thờ chung cư
  Thờ cúng là một truyền thống của người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Nó luôn là một khái niệm tâm linh, mang ý nghĩa thiêng liêng mà người Việt ta hướng tới và tự hào. Cũng chính vì vậy mà không gian thờ cúng trong mỗi ngôi nhà là một phần không thể thiếu và luôn được coi trọng. Tuy nhiên, đối với các gia đình ở nhà chung cư thì đây thật sự là một vấn đề rắc rối nhưng cần phải giải quyết, vì vậy Đồ gỗ Ngọc Tú sẽ giúp bạn tháo gỡ một số vấn để về vị trí đặt tủ thờ chung cư cũng như phải lưu ý gì khi sắp đặt tủ thờnhé!

  1. Vị trí đặt tủ thờ chung cư

  [​IMG]

  Với nhà chung cư, vị trí đặt tủ thờ được xem là tốt nhất theo quan niệm phong thủy phải là “tọa cát hướng cát”, tức nằm ở vị trí tốt nhất trong nhà và đặc biệt phải hợp với bổn mệnh của gia chủ. Nó cũng cần dựa lưng vào tường gạch vững chãi, tránh chỉ “gá” tạm bợ vào tường kính hay cửa sổ… Nếu hướng mặt tủ thờ quay ra cửa chính ra vào thì cũng không nên quá lo lắng bởi tùy theo phương vị và hướng mỗi nơi khác nhau, có thể cách bố trí như vậy sẽ mang lại nhiều vận may hơn cho gia chủ.

  Khác với nhà phố hay biệt thự, nhà chung cư thường có khoảng đi lại ở giữa nhà và vì diện tích có phần hạn hẹp nên đòi hỏi gia chủ cần biết cách tính toán trong việc chọn nơi đặt tủ thờ cho phù hợp, tránh phạm những điều hung kỵ không may mắn. Theo đó, góc thờ nên đặt ở khu trung tâm, tức trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn về một phòng nào. Chọn nơi đặt gian thờ ở khoảng giữa các căn hộ sẽ giúp không gian khu vực thờ cúng luôn thoáng, không bị gò bó khi đưa hẳn vào một căn phòng đóng kín nào đó.

  Vị trí thoáng là điều kiện bắt buộc nhưng bên cạnh đó, tủ thờ chung cư cũng không nên quay mặt sang phía gường ngủ hay phòng bếp. Để giữ không gian thờ cúng luôn thanh tịnh, gia chủ nên may thêm một chiếc rèm bằng hoa văn cổ, kéo rèm lên mỗi khi thắp hương và buông xuống khi hương đã tắt.  Dù là thiết kế, sắp đặt và bài trí góc thờ còn tùy vào mặt bằng và hướng nhà song gia chủ nên tránh đặt ở những nơi hút luồng gió mạnh vào. Một là có thể thổi tắt hương gây ra hỏa hoạn, hai là bị phạm vào thế “động” trong phong thủy.

  Chọn loại tủ thờ có gắn nóc phía trên hoặc làm thêm một “tấm chắn” có thể là một tấm kính đặt phía dưới nóc tủ vừa giúp chống ám khói cho trần và tường hiệu quả lại vừa thuận tiện cho gia chủ khi lau chùi bởi có thể tháo xuống dễ dàng.

  Tủ thờ chung cư có thể được kết hợp để trang trí phòng khách, việc này sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho gia chủ. Chủ nhà có thể kê tủ ở những nơi sáng sủa như gần cửa sổ để tăng cường thông thoáng, vừa tận dụng được các công năng, kiểu dáng hiện đại, tiện dụng lại vừa tiết kiệm được một khoảng không gian khá lớn thay chỉ làm có mỗi một loại tủ thờ bằng gỗ chạm đồ sộ mà vừa nhìn đã thấy choán hết chỗ.

  2. Cách bài trí, sắp đặt tủ thờ

  Vị trí thờ cúng đúng thứ tự nên là: Thần Phật, Tổ tiên. Tránh đặt bài vị tổ tiên cao hơn các chư vị Thần, Phật sẽ giúp gia chủ yên tâm sẽ không gặp “loạn” như “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo” hay “Nữ cường nam suy”.

  Tuyệt đối không nên thờ cùng một lúc 3 họ, chỉ nên thêm một họ nếu thật sự rất cần thiết bên cạnh việc thờ họ của hai bên nội – ngoại. Trong trường hợp có quá nhiều, gia chủ chỉ nên chọn thờ họ của gia đình mình. Điều này sẽ giúp mọi người trong nhà tránh gặp phải những tai ách bất ngờ, vận rủi không mời mà tới.  Tránh đặt tủ thờ dưới xà nhà bởi điều này không mang lại bất cứ một vận may nào cho tài vận của gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể hóa giải khá đơn bằng cách lắp trần giả.

  Chỉ nên đặt từ 2 đến 3 bát hương trên một tủ thờ. Ở vị trí cao nhất là bát hương thờ ngũ vị thần tài, tiếp đến là bát hương thờ gia tiên, tổ phụ, các bậc bề trên và sau cùng là một bát hương thờ huynh đệ, tỷ muội hay con cháu.

  Tuyệt đối tránh hướng mặt vào nhà vệ sinh hay phòng ngủ.  Đồ gỗ cao cấp Ngọc Tú

  Địa chỉ: 1128E Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: 0974.112.813.

  Email: dogocaocapngoctu1128@gmail.com

  Website: dogocaocapngoctu.com
   

Chia sẻ trang này

Share