Tư vấn ly hôn hợp quý khách hàng muốn ly hôn theo ý nguyện

tran bich ngoc2/8/16

 1. tran bich ngoc

  tran bich ngoc Member

  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/5/16
  Cuộc sống hôn nhân vợ chồng không được như mong muốn, thủ tục ly hôn nhanh nhất nhiều trường hợp quý khách hàng muốn ly hôn theo ý nguyện của mình nhưng lại lúng túng khi vợ hoặc chồng của mình không đồng ý.
  Bằng kiến thức pháp lý vững chắc của những Luật sư, cùng với sự am hiểu của các chuyên gia tâm lý. Hãng Văn phòng Luật sư chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý trên một cách thuận tiện, nhanh nhất.
  [​IMG]
  1. Trình tự xin ly hôn
  Bước 1: Quý khách nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND quận/huyện nơi bị đơn (người chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;
  Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho Quý khách;
  Bước 3: Quý khách nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;
  Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, luật sư tư vấn ly hôn tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.
  2. Thời gian giải quyết
  Trường hợp vợ hoặc chồng Đơn phương xin ly hôn, theo quy định của Điều 179 Bộ luật Tố tụng dân sự thì thời gian chuẩn bị xét xử vụ án Ly hôn tối đa là 04 tháng, nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì được gia hạn nhưng không quá 02 tháng. Trong thời hạn 01 tháng kế từ ngày ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trong trường hợp có lý do chính đáng, luật sư giải quyết ly hôn thời hạn này là 02 tháng. Trong thực tế, thời gian giải quyết vụ án Ly hôn có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn thời gian mà luật qui định tùy thuộc vào tính chất của từng vụ án .
  3. Vấn đề nuôi con sau Ly hôn
  Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi Ly hôn. Nếu các bên không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi dưỡng căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.Về nguyên tắc, con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác, nếu con từ đủ 09 tuổi trở lên tư vấn ly hôn thì phải xem xét nguyện vọng của con. Như vậy, việc quyết định người trực tiếp nuôi con căn cứ vào việc vợ hay chồng đáp ứng được điều kiện để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt của con.
  4. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có
  - Đơn xin ly hôn (theo mẫu);
  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);
  - Sổ hộ khẩu, CMND (bản sao chứng thực);
  - Giấy khai sinh của con (bản sao chứng thực - nếu có);
  - Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐ (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao chứng thực).
  5. Các vấn đề Hãng Văn phòng Luật sư tiến hành tư vấn hỗ trợ quý khách hàng
  - Tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tại nhà quý khách hàng;
  - Tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề thủ tục xin ly hôn chia tài sản chung vợ chồng, quyền nuôi con chung nếu hai bên không thể thỏa thuận;
  - Tư vấn hỗ trợ viết đơn và làm các thủ tục xin ly hôn;

  - Đại diện tố tụng tai Tòa nếu có yêu cầu của quý khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Share