Tư vấn mua máy bơm nước tăng áp cho bình nóng lạnh

vuthuylinh18/8/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  “Tôi có sử dụng bình nóng lạnh tại nhà nhưng nước cung cấp vào bình quá yếu. Tôi muốn mua máy bơm nước cho bình và có thể kiểm soát được hoạt động máy bơm. Nghĩa là máy bơm chỉ hoạt động khi tôi lấy nước trong bình nóng lạnh, còn những thời điểm không dùng thì máy bơm sẽ ngừng hoạt động và nước bình thường chảy vào bình. Vậy tôi phải làm như thế nào ?”

  [​IMG]

  Điện máy Hùng Nhung đưa ra cách giải quyết cơ bản như sau

  Bạn có 3 phương án để giải quyết vấn đề trên, bạn tham khảo nhé!  Phương án 1. Nâng độ cao bể chứa nước lên. Phương án này còn tùy vào địa hình của ngôi nhà có phù hợp hay không ? Đồng thời chi phí để giải quyết cũng khá tốn kém.  Phương án 2. Mua một máy bơm nước tăng áp và đấu vô đường nước cấp bình nóng lạnh. Đấu vào trước bình nhé. Giá thành của một máy như thế vào khoảng 600.0000 đồng cho tới vài triệu.

  • Ưu điểm: Điều chỉnh và kiểm soát dễ dàng áp lực nhờ công tắc gắn ở trên thân máy bơm. Bơm có thể hoạt động một cách tự động. Áp suất cao, lưu lượng lớn và máy có thể cung cấp nước cho cả hệ thống nước của gia đình.
  • Nhược điểm: Dùng máy một thời gian hay xảy ra hiện tượng van một chiều bị hỏng, bẩn… khiến cho bơm hoạt động chập chờn. Chi phí cho sửa chữa và bảo dưỡng nhiều hơn. Lượng tiêu thụ điện năng của máy cũng cao hơn.


  Phương án 3. Mua một máy bơm nước lưu lượng, tự động dành riêng cho hoạt động của bình nóng lạnh.

  • Ưu điểm: Nhỏ gọn, ít sự cố, công suất tầm 90W/giờ, bền, tuổi thọ cao. Bơm có thể hoạt động tự động hoàn toàn.
  • Nhược điểm: Không kiểm soát được áp suất nước ra. Lưu lượng nước thấp nên chỉ dùng được cho bình nóng lạnh thôi, không thể dùng cho cả hệ thống nước gia đình. Máy cũng khó sửa khi bị sự cố hơn.
  Bạn có thể xem xét 3 phương án trên để tìm ra hướng chọn máy bơm nước phù hợp cho bình nóng lạnh nhé!

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share