Tử vong do nặn mụn?

wankadatuyenptn10/5/18

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  24/4/18
  TT - Mấy ngày gần đây, dư luận xôn xao trước thông tin một nam thanh niên 25 tuổi tử vong vì nặn mụn.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Tuy nhiên, TS Lê Hữu Doanh - phó giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư - cho biết Bệnh viện Da liễu không có chuyên khoa cấp cứu, do vậy từ trước tới nay không có bệnh nhân nào tại bệnh viện chết ở tình huống trên.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Theo các bản tin trên mạng, người này nhập viện tại Bệnh viện Da liễu T.Ư trong tình trạng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, huyết áp tụt... được bác sĩ chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng.

  Trước đó năm ngày, người này có nặn mụn trứng cá trên mặt, sau đó xuất hiện một nốt ở mũi sưng to và đau, mặc dù tự uống kháng sinh nhưng không đỡ. Sau khi vào viện được cấp cứu bằng các biện pháp thở máy, lọc máu nhưng không qua khỏi.

  Nguy cơ nhiễm trùng huyết

  TS Lê Hữu Doanh cho biết nguy cơ nhiễm trùng huyết do việc nặn mụn là có, nếu như sức đề kháng của người bệnh kém, dùng tay bẩn nặn mụn, nặn mụn khi còn non...

  Theo ông Doanh, mụn, nhọt, chốc... là nhiễm trùng ngoài da, được hình thành do cơ chế tự bảo vệ của cơ thể trước vi khuẩn. Khi có vi khuẩn xâm nhập, cơ thể liền tạo hàng rào bảo vệ, cô lập, bao trùm lấy vi khuẩn tạo thành từng khu, trú để tiêu diệt, những ổ vi khuẩn này chính là mụn, nhọt.