Tử vong vì ăn thịt cóc sống tại Quảng Bình

Thảo luận trong 'Làm đẹp - Sức khỏe' bắt đầu bởi h04ithu000x, 29/8/12.

  1. h04ithu000x New Member

    Một người đàn ông đã tu vong vi an thit coc sống tại Quảng Bình vào sáng 27/8...


    >> Đâm chết chị vợ để cướp của ở TX Bà Rịa
    >> Cháy khu tập thể gỗ Hà Nội khiến cụ già bị thiêu cháy
    >> Hoảng hồn với bệnh lạ giống HIV/AIDS xuất hiện ở VN
    >> Lời khai rùng rợn kẻ sát nhân vụ giết người tại Long Biên

    Vì buồn chuyện gia đình, một người đàn ông 37 tuổi ở tỉnh Quảng Bình đã ăn thịt cóc sống dẫn tới tử vong.
    [​IMG]
    tu vong vi an thit coc sống tại Quảng Bình
    Sáng 27-8, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 37 tuổi, ngụ huyện Quảng Ninh, bị ngộ độc thịt cóc.
    Trước đó, ngày 25-8, do buồn chuyện gia đình, người đàn ông này đã bắt một con cóc trong vườn nhà rồi ăn sống với ý định tự tử. Do thịt cóc chưa qua chế biến kỹ càng, không lấy hết gan, mật của cóc nên sau khi ăn xong, bệnh nhân xuất hiện cơn đau đầu, thấy chóng mặt, nôn mửa và hôn mê.

    Gia đình vội vàng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong trên đường đi do ngộ độc quá nặng.

    [​IMG]
    Mọi người hãy cảnh giác khi làm thịt cóc
    Theo các bác sĩ, thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng chứa bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng), có thể gây chết người trong thời gian rất ngắn. Ước tính lượng bufotoxin trong 1 con cóc có thể gây chết cho 4 - 5 người khỏe mạnh.

    tu vong vi an thit coc tại Thái Nguyên:
    Chiều 28/6, mặc dù đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương cấp cứu nhưng bệnh nhân Nguyễn Văn D, 53 tuổi, trú tại xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) vẫn tử vong do trúng độc quá nặng vì ăn phải nội tạng cóc.

    [​IMG]
    Các bác sĩ khuyến cáo thịt cóc có thể gay tử vong nhanh nếu làm không đúng cách
    Gia đình anh D cho biết: thời gian gần đây, anh D thấy sức khỏe kém, lại nghe thông tin ăn gan, mật, da cóc có thể chữa được bệnh nên vào trưa 28/6, sau khi làm thịt cóc cho cháu xong, anh để lại toàn bộ gan, da và trứng cóc để xào ăn riêng.
    Sau khi ăn xong, anh D thấy chóng mặt và buồn nôn, liền được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên vào lúc 14 giờ. Anh D nhập viện trong tình trạng tụt huyết áp, loạn nhịp tim, nôn nhiều, vã mồ hôi, chân tay lạnh...
    Khi chuyển đến Khoa hồi sức cấp cứu - chống độc, anh D bắt đầu hôn mê, tiết nhiều dịch tiêu hóa, không mạch, không huyết áp. Tuy các bác sĩ đã áp dụng các biện pháp cấp cứu như: tiêm thuốc, bóp bóng, sốc điện..., nhưng do nhiễm độc quá nặng, anh D đã không qua khỏi.
    Qua vụ việc này, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên một lần nữa khuyến cáo người dân phải thật cẩn trọng trong chế biến thịt cóc, tuyệt đối không được tự ý ăn gan, mật, da, trứng cóc vì bất kể lý do gì khi chưa có kết luận khoa học chính thức của các cơ quan chức năng.


    Xem thêm:tu vong vi an thit coc bị trúng độc, ăn cóc tử vong ngay lập tức, tử vong khi ăn thịt cóc sống tại quảng bình do không hiểu biết, ăn thịt cóc sống bị nhiễm độc chết, ngộ độc thịt cóc cái chết thương tâm, ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu, 24h.com.vn
    Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.

Chia sẻ trang này