Tuyến đường phát sáng màu xanh kỳ diệu về đêm

phongnam10/10/16

 1. phongnam

  phongnam Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  8/4/16
  Đạp xe là một trong những hình thức thân thiện nhất với môi trường. Tại một số quốc gia trên thế giới, người ta cho xây dựng những tuyến đường phát sáng về đêm để tạo sự hứng khởi cho những người đi xe đạp.
  nhac dj
  Mới đây, chính quyền Ba Lan đã cho ra mắt công chúng đoạn đường dành cho xe đạp với tính năng phát ra ánh sáng màu xanh dịu mát về đêm. Được biết, đoạn đường dài 100m do công ty xây dựng TPA Instytut Badań Technicznych thi công tại khu vực Lidzbark Warminski thuộc phía bắc nước này.

  [​IMG]
  Tuyến đường có sự dụng chất liệu dạ quang phát sáng
  Đươc biết, đoạn đường làm từ loại chất liệu đặc biệt, nhận nguồn năng lượng mặt trời vào ban ngày để chiếu sáng về đêm. Khi trời tối, chất liệu này phát quang màu xanh dương, tạo nên không gian lung linh huyền ảo về đêm. Theo chia sẻ của các nhà thiết kế, sở dĩ họ lựa chọn màu sắc này vì xanh dương tạo ra hiệu ứng dễ chịu cho mắt, đảm bảo độ an toàn cho người đạp xe về đêm.

  [​IMG]
  Đoạn đường phân thành hai nửa, một bên dành cho xe đạp, còn một bên dành cho người đi bộ
  Chất liệu của loại đường này có thể phát sáng liên tục trong vòng 10 tiếng. Như vậy, sau quãng thời gian phát sáng cả đêm, nó sẽ “sạc điện” nhờ nguồn sáng mặt trời vào ngày hôm sau.

  [​IMG]
  Chất liệu nhận nguồn năng lượng mặt trời vào ban ngày và phát sáng về đêm trong suốt 10 tiếng
  [​IMG]
  Ánh sáng huyền ảo của tuyến đường về đêm
  Đây không phải là con đường phát sáng đầu tiên trên thế giới. Ý tưởng này từng xuất hiện ở Hà Lan với dự án mang tên “Stary Night” (Đêm đầy sao). Con đường đặc biệt này ra mắt từ cuối năm 2014 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng, trở thành địa điểm không thể bỏ lỡ khi du khách tới Hà Lan. Tác phẩm lấy cảm hứng từ bức tranh “Đêm đầy sao” của nhà danh họa nổi tiếng Van Gogh. Con đường chạy qua tỉnh Brabant là nơi ông sinh ra và lớn lên. nhac san


  [​IMG]
  Tuyến đường dành cho người đi xe đạp xuất hiện đầu tiên ở Hà Lan
  [​IMG]
  Con đường dựa theo ý tưởng “Đêm đầy sao” của danh họa Van Gogh
  [​IMG]
  Màu dạ quang sáng lấp lánh dưới chân
   

Chia sẻ trang này

Share