Tuyển tập lời yêu cực hay trong truyện ngắn và tiểu thuyết (P.2)

JamesPotter30/8/13

 1. JamesPotter

  JamesPotter New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Tham gia ngày
  29/8/13
  Nếu em xiết lấy tay anh và anh không buông tay em như ngày hôm ấy, em biết trong ngân hà này duy nhất có em sẽ dừng lại, có em sẽ dang tay ngủ lại cùng những giấc mơ.7. “Đứng trước nỗi buồn của một người con gái, tôi luôn luôn xốn xang và cảm thấy mình có lỗi trong chuyện đó, mặc dù nhiều khi nguyên do của nỗi buồn chẳng dính dáng gì đến tôi.” – Trích Mắt biếc, Nguyễn Nhật Ánh.

  8. “Con người liệu có thể biến thành không khí được không nhỉ? Nếu không, tại sao mình luôn cảm thấy cậu vẫn luôn đang ở xung quanh mình? Nếu mình ngừng nhớ thương cậu, sẽ cảm thấy khó chịu như bị nghẹt thở...” – Trích Nhật ký từ Thiên đường, Tiểu Ni Tử.
  9. “Nếu em ngả đầu vào vai anh và nhắm nghiền mắt lại, em biết mình có thể để cho những xót xa vẫy tay chào vì em vẫn yêu thiết tha bờ vai ấy, vẫn yêu thiết tha gương mặt ấy và vẫn yêu thiết tha mối tình ấy.Nếu em vờ hôn anh và chạm vào đôi môi ấy lâu hơn một cái chớp mắt em biết bằng mọi giá em sẽ ở lại. Chẳng phải để yêu anh thêm lần nữa mà đề tự lòng em thấy chưa bao giờ em ngừng yêu anh.
  Nếu em xiết lấy tay anh và anh không buông tay em như ngày hôm ấy, em biết trong ngân hà này duy nhất có em sẽ dừng lại, có em sẽ dang tay ngủ lại cùng những giấc mơ.
  Nếu chưa từng có ngày hôm qua thì chắc gì em biết mình lại yêu anh nhiều như thế. Và nếu chia tay là cái duyên tiền định thì gặp lại nhau thêm lần nữa có phải chăng là một cái nợ chưa trả hết?” – Trích Anh yêu em thêm lần nữa, Iris Cao.

  10. “Và cho đến những tháng ngày sau này mới nhận ra rằng. Điều ngọt ngào nhất và cũng khờ dại nhất khi yêu một người đàn ông thật lòng. Đó là luôn tìm cách biện minh cho mọi lỗi lầm của anh ta” – Trích Tình yêu là không ai muốn bỏ đi, Phan Ý Yên.
  11. “Con người thật mâu thuẫn, có lúc muốn bước sang trang mới của cuộc đời, quên toàn bộ chuyện cũ, có lúc lại luyến tiếc quá khứ đến độ tự tra tấn bản thân mình” - Trích Không thể không yêu, Huyền Lộng.
  12. “Lúc đang yêu chúng ta thiếu đi khoảng cách để làm ta tỉnh ngộ. Đến khi hết yêu rồi thì chúng ta lại thiếu đi sự dũng cảm để tự ngộ về những điều mình đã trải qua” – Trích Cô đơn vào đời, Dịch Phấn Hàn.Theo Tiin