Tuyệt chiêu chụp ảnh trong những chuyến du lịch đông người

phongnam6/8/16

 1. phongnam

  phongnam Member

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  8/4/16
  Chụp ảnh trong những chuyến du lịch là một trải nghiệm thú vị ai cũng muốn thử. Vì đơn giản, trong các chuyến du lịch, bạn vừa được thăm viếng cảnh đẹp, vừa trải nghiệm các nền văn hóa và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ ấy.
  Nhưng bao giờ cũng thế ở những điểm du lịch nổi tiếng hay những thành phố đông đúc, bạn sẽ khó có thể chụp được tấm hình "sạch sẽ" như mong muốn, bởi những nơi như thế luôn có người qua kẻ lại.
  nhac dj
  Vậy làm thế nào bạn có được tấm ảnh “độc” cho mình trong chuyến du lịch. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây.

  Hãy thức dậy vào sáng sớm

  [​IMG]
  Bạn hãy dậy sớm hơn mọi người vào buổi sáng để đến nơi cần chụp hình, vì nếu chỉ cần chậm chân ít giờ là những địa danh sẽ đông nghẹt người đổ về.

  Giới nhiếp ảnh thường nói với nhau rằng; không phải ai cũng có thể thức dậy sớm để vác máy ảnh lên đường, nhưng không chịu khó sao có hình đẹp được. Ánh sáng buổi sớm mai cùng với vẻ đẹp của bình mình là những lý do tại sao các nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh và thiên nhiên yêu thích khoảng thời gian này.

  Cũng như các điểm du lịch khác, bạn cũng có thể tìm thấy những đường phố còn vắng vẻ vào giờ sáng sớm vì hầu hết mọi người còn đang ngủ. Cho đến khi thiên hạ bắt đầu đổ ra đường thì các bạn có thể quay về khách sạn rồi ăn sáng sau.

  Hướng ống kính lên cao

  Một cách nữa để tránh đám đông che lấp, trong khi bạn không thể dậy sớm là cách chụp phía trên cao khỏi đầu của họ. Đây cũng là cách giúp bạn tạo ra một góc ảnh mới lạ và thú vị.

  Bạn hãy thử chụp bằng cách này, sẽ thấy có rất nhiều thứ để chụp, trong khi nếu bạn chĩa ống kính máy sang ngang sẽ chẳng thấy gì đáng để chụp. Đó là những đường nét và chi tiết kiến trúc, những thứ này có thể rất dễ nhận ra khi nhìn lên cao.

  Những thắng cảnh như công trình xây cất mang biểu tượng quốc gia, những đài kỷ niệm, hoặc đền thờ linh thiêng nổi tiếng rất lý tưởng để chụp cách này mà không cần phải chụp toàn thể hình dạng.

  Tránh những ngày nghỉ

  [​IMG]
  Đó là lời khuyên tốt nhất nếu những người nào có đam mê chụp ảnh. Đó là những lúc khách du lịch thưa thớt nhất, và là thời điểm vô cùng lý tưởng để bạn tha hồ để ghi lại những khoảnh khắc đẹp mà không bị làm phiền bởi những du khách xung quanh.

  Bạn cũng nên đừng đi vào mùa cao điểm. Lúc đó, bạn có thể một mình tận hưởng phong cảnh cùng không khí trong lành và chụp những bức ảnh đẹp, và không phải chen chúc trong đám đông.

  Hãy tìm góc chụp…khác người

  Hãy cố gắng tìm những góc chụp mới lạ trong một điểm du lịch quen thuộc. Bạn nên chịu khó quan sát, để tìm cho mình một chỗ đứng để bấm máy tuyệt vời. Có thể, bạn nên tách khỏi đám đông và tìm cho mình một vị trí mới vắng vẻ hơn mà vẫn thấy được địa danh phía sau. nhac san

  Đi thật muộn

  [​IMG]
  Ngoài việc cố gắng dậy sớm, bạn cũng có một lựa chọn là cách đi chụp ảnh vào lúc chiều xuống, khi mọi người lo đi ăn tối và đường phố vắng vẻ dần. Thời điểm này hứa hẹn sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp mà không bị quấy rầy. Tuy nhiên, chụp vào buổi chiều tối, đòi hỏi bạn phải là những tay máy “cứng”. Nếu trời đã sụp tối mà người ta vẫn còn đi qua lại thì bạn có thể xóa những người này đi bằng cách đặt máy lên một tripod để chống rung, rồi dùng tốc độ thật chậm; những bộ hành sẽ biến mất.

  Hãy kiên nhẫn

  [​IMG]
  Hãy kiên nhẫn, chờ cho đến khi những người cuối cùng ra khỏi khung hình và bấm máy, bức ảnh sẽ giống như chỉ có mình bạn trên thế giới này.

  Ngoài việc, sử dụng máy ảnh tiện dụng, hoặc điện thoại. Đôi khi, để có bức ảnh đẹp, nhất định người ta phải dùng máy ảnh chuyên nghiệp. Nhưng sẽ mất thời gian để set chế độ, và những khoảnh khắc có ít người xuất hiện sẽ không thể chờ đợi bạn.

  Gậy tự sướng

  [​IMG]
  Hãy nâng gậy lên càng cao càng tốt để không ai có thể xuất hiện trong khung hình của bạn.Một cách khá đơn giản khác mà hầu như ai cũng phải thử qua, đó là yêu cầu họ đứng tránh ra một cách lịch sử để bạn có bức ảnh đẹp. Dĩ nhiên, không ai nỡ từ chối yêu cầu chính đáng này. nhac san cuc manh

  Nếu tất cả những điều trên không thể áp dụng, hãy kết hợp với đám đông. Những đám đông có thể là một phần hậu cảnh vô cùng thú vị trong bức ảnh của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Share