Tỷ lệ chữa thành cống ung thư gan là bao nhiêu?

dldenhat13/7/16

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  23/4/16
  Đánh giá về hiệu quả thực tế với chữa ung thư gan, T.s Phạm Duy Hiển – Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, khi bệnh nhân biết sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì hiệu quả trị thành công lên đến 80%. Ung thư gan có thể sẽ được chữa khỏi nếu khối u gan còn bé. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh tới cơ sở y tế kiểm tra và điều trị ung thư gan trong tình trạng ung thư đã ở thời kỳ cuối.
  Nếu người bệnh được phẫu thuật khi khối u thấp hớn 3cm, lá gan chỉ mới bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm của người bệnh lên tới 80 tới 90%, tuy nhiên nếu khối u từ 3 tới 6cm thì phần tram trên sẽ giảm còn 60%. Và nếu khối u trên 6cm thì người bệnh chỉ còn 10 đến 15% sống thêm sau 5 năm. Với trường hợp chứa khối u trên 10cm, thì không trị bệnh khỏi được, đặc biệt là khi người bệnh đã mang biểu hiện vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp trên chỉ có thể kéo dài sự sống và hạn chế đau đớn.
  Thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 người bệnh, nhưng chỉ có 15 đến 20% được điều trị khỏi, những bệnh nhân còn lại chỉ có thể hỗ trợ giảm mệt mỏi, đau đớn.
  Khi phát hiện kịp thời ở thời kỳ thứ phát, người bệnh có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng các phương pháp:
  Phẫu thuật cắt bỏ: Khi khối u khu trú tại 1 phần của lá gan đồng thời phần còn lại vẫn mạnh khỏe thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.
  Cấy ghép gan: Nếu cả hai lá gan hoặc chỉ 1 bên gan chứa khối u ung thư nhưng lá gan còn lại không khỏe thì sử dụng phương pháp cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của bệnh nhân và thay bằng nửa lá gan từ 1 người hiến tặng khỏe mạnh. Đây là cách điều trị ung thư gan hiệu quả nhất cho bệnh nhân khi ung thư chưa lan ra ngoài.
  Xạ trị: Nhằm phá hủy các tế bào ung thư hoặc làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được sử dụng khi không phẫu thuật được hoặc sau phẫu thuật khối u để tiêu diệt những tế bào ác tính còn sót lại.
  Hóa trị: Đây là biện pháp dùng những loại thuốc mạnh để giết các tế bào ung thư.
  Nếu người bệnh vẫn sống và khối u không tái phát lại sau năm năm điều trị ung thư gan, thì được cho là khỏi bệnh. Bởi sau thời gian 5 năm, coi như bệnh không còn xuất hiện lại và nếu ung thư lại xuất hiện thì đó là một bệnh mới.
  Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị ung thư gan đã kết hợp phương pháp điều trị của Tây y với việc dùng thêm các loại dược liệu thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để trợ giúp điều trị ung thư gan tốt hơn.
  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/xao-tam-phan-cay-thuoc-la-dieu-tri-5-dong-te-bao-ung-thu/
   

Chia sẻ trang này

Share