Uống nước sắc từ nấm lim xanh chữa khỏi bệnh ung thư gan

Dương Nhung30/8/16

 1. Dương Nhung

  Dương Nhung Member

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  15/6/16
  Đang trong cơn tuyệt vọng với căn bệnh ung thư gan, nấm lim xanh một người dân ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đột nhiên khỏi bệnh vì được uống nước sắc từ cây nấm lim xanh lấy từ rừng. Ngày 30-11-2011, lúc đến nhà anh Nguyễn Đình Hoa, 35 tuổi, trú thôn 5, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, rất nhiều người từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng và thậm chí là từ các tỉnh như TP HCM, Bình Phước, Vũng Tàu cũng có mặt tại đây để tận mắt chứng kiến và gia nam lim xanh tìm hiểu về công dụng của nấm lim xanh. Anh Hoa tươi cười nói: "Không giấu gì chú! Nhiều tháng trở lại đây, ngày nào cũng có khách từ phương xa về nhà anh để mua lim xanh lấy từ rừng về chữa bệnh".
  [​IMG]
  Anh Hoa bộc bạch: Đầu năm 2008, từ một người khỏe mạnh bình thường, bỗng dưng anh bị sút cân từ 63kg xuống còn 55kg, bụng phì, tac dung nam lim xanh da vàng phù, người nổi mẩn ngứa, lở loét. Sau khi siêu âm, xét nghiệm máu, bác sĩ ở bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết kết quả: Anh bị mắc bệnh viêm gan B, xơ gan cổ trướng. Dù đã tốn nhiều tiền điều trị tại các bệnh viện lớn ở Đà Nẵng, Huế, nhưng bệnh tình anh không hề thuyên giảm. Nhẵn túi, anh đành ngậm ngùi "mang bệnh" về nhà chờ chết.
  Giữa cơn tuyệt vọng, anh Hoa được ông Nguyễn Văn Tô, 74 tuổi, dân địa phương "mách": Cách đây khoảng 50 năm, có một người ở thôn 5, xã Tiên Hiệp cũng bị chứng xơ gan cổ trướng, nhưng vào rừng Suối Bùn (cách thị trấn Tiên Cảnh khoảng 12km về phía Tây) lấy một loại nấm mọc trên thân cây lim xanh đã mục về sắc uống mà bệnh khỏi hẳn.
  Nghĩ "còn nước còn tát" và nhà nghèo không có điều kiện tiếp tục đến bệnh viện chữa trị nên anh Hoa đùm cơm, khoác ba lô xuyên rừng sâu tìm nấm chữa bệnh. Gần một tháng trời lăn lộn khắp chốn thâm sơn cùng cốc, nam lim xanh anh Hoa tìm được hơn 12kg nấm mọc trên thân cây lim xanh về sắc lấy nước uống. Sau một thời gian bền bỉ chữa bệnh bằng nấm lạ, anh thấy người khỏe, da hồng hào trở lại và bụng xẹp hẳn, không trướng lên như trước đây. Tháng 4-2009, anh tới bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để kiểm tra sức khỏe thì được biết đã khỏi bệnh.
  Như để chứng minh cho lời nói của mình, anh Hoa lấy ra một xấp phim chụp gan, phổi (trước và sau khi khỏi bệnh) của mình và nhiều loại giấy tờ khám, chữa trị bệnh ghi tên "Nguyễn Đình Hoa, 35 tuổi, trú..., mắc bệnh... kết quả..." có ký tên, đóng dấu của bác sĩ cho chúng tôi xem. "Từ lúc khỏi bệnh, tôi bỏ việc đồng áng lên rừng "săn" nấm về san sẻ lại cho nhiều người mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Gần một năm nay, tôi đã thu được 60kg nấm lim xanh, về san sẻ lại cho hơn 100 người tac dung cua nam lim xanh mắc bệnh. Ngoài ra tôi đã bỏ công vào tận Quảng Ngãi lấy giống lim xanh về ươm để sau này trồng nấm quý".
  Cứu sống nhiều bệnh nhân ung thư
  Chiều 30-11-2011, để kiểm chứng thực tế công dụng chữa khỏi bệnh nan y của nấm lim xanh, PV báo Pháp luật & Xã hội đã tìm đến nhà anh Lê Hương (33 tuổi, trú thôn 1, xã Tiên Hiệp) để xác minh thông tin người đàn ông này từng dùng nấm rừng chữa khỏi bệnh ung thư.
   

Chia sẻ trang này

Share