Ưu nhược điểm máy nén khí trục vít - Điện máy Hạnh Cường

vuthuylinh10/9/16

 1. vuthuylinh

  vuthuylinh Member

  Bài viết:
  324
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tham gia ngày
  8/8/16
  Hạnh Cường xin gửi tới các bạn bài viết về Ưu nhược điểm máy nén khí trục vít.

  [​IMG]

  Tìm hiểu ưu nhược điểm máy nén khí trục vít

  Ưu điểm máy nén khí trục vít

  Hiệu suất làm việc cao

  Bởi vì máy hoạt động dựa trên nguyên tắc ăn khớp bánh răng hoặc ăn khớp trục vít nên số vòng quay máy tạo ra rất lớn, lên tới 3000 vòng đến 15.000 vòng/phút. Hơn nữa tỉ số nén của máy có thể đạt tới 25, lưu lượng tăng đều theo thời gian 1,4 m/phút đến 60 m/phút.

  Tuổi thọ cao

  Vì máy không có van hút, van xả hay vòng xéc măng nên máy có độ tin cậy cùng tuổi thọ rất cao. Máy có 2 trục vít cùng nhiều đầu mối răng quay ngược chiều và ăn khớp nhau. Máy còn 1 trục động để truyền động từ động cơ qua trục thông qua cặp bánh răng nghiêng. Không khí hút tại đầu này rồi nén và đưa qua đầu kia. Khe hở ở 2 trục vít cùng xi lanh với đỉnh cực kì nhỏ (0,1 tới 0,4 mm) nên máy nén khí trục vít không tạo thành ma sát khi làm việc, bởi vậy các chi tiết ít ăn mòn và tuổi thọ rất cao.

  Cấu tạo nhỏ gọn - Vận hành êm ái

  Cấu tạo của máy nén trục vít khá nhỏ, và gọn nhẹ nên dễ mang đi khắp nơi. Máy vận hành rất ổn định, ít rung và có tiếng ồn, khí thoát ra ngoài ít. Hơn nữa máy không có tình trạng nóng khi hoạt động như nhiều loại máy khác.

  Chi phí vận hành bảo dưỡng ít

  Máy nén trục vít được vận hành với chế độ hoàn toàn tự động. Chỉ cần một người qua đào tạo thời gian ngắn là có thể nắm được quy trình vận hành của cả hệ thống máy nén khí. Các thông số kĩ thuật phức tạp của máy đều được hiển thị ngay trên màn hình nên rất dễ điều khiển và xử lí.

  Nhược điểm máy nén khí trục vít

  Rất khó sửa chữa

  Máy nén khí trục vít cần độ chính xác rất cao khi sửa chữa nên phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm.

  Giá thành máy đắt

  Chi phí để mua được một chiếc máy nén khí trục vít đắt hơn bình thường rất nhiều. Nhưng bù lại thì các bạn sẽ có chiếc máy nén với độ ồn thấp, vỏ cách âm, tiết kiệm điện năng tới 30% so với máy nén khí piston.

  Trên đây là ưu nhược điểm máy nén khí trục vít các bạn có thể tham khảo để biết thêm. Hi vọng rằng chúng có ích với các bạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Share