ủy thác nhập khẩu

Thảo luận trong 'Tài liệu học thuế' bắt đầu bởi shank9x, 1/6/12.

 1. shank9x New Member

  đối với hoạt động nhập khẩu ủy thác thì bên nhận nk ủy thác chỉ khai thuế VAT đối với hoa hồng, thế VAT đối với hàng hóa nhập khẩu kê khai ở đâu và ntn?
  trong bài thi nếu có tính các loại thuế của DN thì có phải chia ra nộp thuế ở hải quan và cơ quan thuế ko hay tính thuế phải nộp chung.
  ai biết chỉ giùm với. thanks
  Lưu ý: Bạn phải Đăng nhập để có thể xem đầy đủ đề thi, tài liệu.
 2. cuoilennao58

  cuoilennao58 New Member

  Tham gia ngày:
  14/3/11
  Bài viết:
  108
  Thuế vat của hàng nhập khẩu thì kê khai và nộp tại hải quan, cùng với thuế nk và ttđb (nếu có) Vì vat này là khoản nộp hộ nên bên nhận ủy thác không được khấu trừ
 3. shank9x

  shank9x New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/12
  Bài viết:
  15
  bạn nói cái gì thế?
  nếu mà theo nghị định 153 thì được phép nộp hộ và bên nhận ủy thác được hoàn thế sau khi trả hàng.
  còn trong sách và sliide mình học, cũng như trên lớp cô giáo bảo thì đối với hoạt động nhận ủy thác, đại lý BH,.. bên nhận ủy thác, Đại lý chỉ kê khai VAT đối với hoa hồng được hưởng. thế thì VAT đối với hoàng trên được bên nhập khẩu kê khai có như đối với hàng nhập khẩu thông thường không.
 4. cherry.dc

  cherry.dc New Member

  Tham gia ngày:
  31/12/11
  Bài viết:
  30
  DN A nhận ủy thác cho DN B nhập khẩu hàng hóa. DN A phải nộp các khoản thuế NK, TTĐB, VAT ở khâu nhập khẩu ở hải quan và k được khấu trừ VAT đầu vào đã nộp hộ ở khâu nhập khẩu. Mà số tiền này DN B sẽ trả cho DN A. Hoàn thuế hay khấu trừ là DN B được hưởng chứ k liên quan gì đến dn A

Chia sẻ trang này