Vai trò của diễn đàn game thời gian gần đây?

zeero127/4/15

 1. zeero1

  zeero1 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  27/4/15
  Mờ nhạt, đó là từ có thể miêu tả về các diễn đàn một thời sôi động trong thế giới game online tren dien thoai và PC. Không còn được game thủ quan tâm như những ngày đầu internet phát triển ở Việt Nam, các diễn đàn giờ đã vô cùng heo hút vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

  [​IMG]


  Không còn cảnh tượng sôi động với hàng trăm topic được lập ra mỗi ngày để thảo luận về game online tren dien thoai di dong và máy tính mà là sự vắng vẻ, cô đơn của các diễn đàn này. Dù có một số diễn đàn lớn vẫn còn rất mạnh thì các diễn đàn game khác chỉ có lác đác từ vài đến vài chục thành viên chứ không có tới hàng ngàn thành viên online cùng lúc như xưa.

  Kể tới nguyên nhân thì nhiều nhưng một trong số đó là do sự trỗi dậy mạnh mẽ của các Fanpage trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Thậm chí các Fanpage này còn được nhà phát hành game quan tâm chăm chút hơn cả forum với tốc độ đăng tải thông tin cực nhanh, nhiều khi có những thông tin mà diễn đàn còn không có.

  Với tính tương tác cao mà facebook fanpage được ưa chuộng hơn hẳn diễn đàn trong việc đăng tải các thông tin liên quan tới game, từ online cho tới các sự kiện offline. Người chơi có thể dễ dàng tương tác với nhau và với nhà phát hành để thảo luận về các vấn đề trong và ngoài game khác nhau mà không cần vào forum. Hơn nữa, mạng xã hội lại đang là xu hướng của toàn thế giới, hoàn toàn tiện lợi hơn so với các diễn đàn trong việc cập nhật thông tin từ mọi phía, không chỉ game.