Vấn đề cần lưu ý khi làm đề thi đại học môn toán

carotvn26/7/16

 1. carotvn

  carotvn Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tham gia ngày
  3/3/16
  Dưới đây là 19 vấn đề thường xuất hiện trong đề thi đại học môn Toán mà các em học sinh cần nhớ. Nắm được những vấn đề này sẽ giúp ích rất nhiều cho các em để các em phân bổ kiến thức và trọng tâm kiến thức cần ôn.
  Học toán online
  1. 100%đề thi đại học môn Toánđều có phần câu hỏi về khảo sát và vẽ đồ thị hàm số. Phần này cũng là phần dễ kiếm điểm nhất cho các em nên carot.vn hy vọng các em nắm thật chắc kiến thức cũng như các dạng bài ở phần này.

  2. Có tới 40% cácđề thi đại học môn Toánsẽ có phần kiến thức cần biện luận về sự tương giao của đồ thị bằng kiến thức tam thức bậc 2. Trên thực tế thì 90% đề thi yêu cầu các em học sinh biết sử dụng phần kiến thức về tam thức bậc 2 này. Vì thế đừng bỏ bê khi ôn thi đại học phần này.

  3. 25%đề thi đại học môn Toánsẽ có câu hỏi cần tìm giá trị nhỏ nhấn và lớn nhất. Vì thế phần này cũng rất quan trọng.

  4. Phần câu hỏi tìm điều kiện để hàm số có cực trị có khả năng xuất hiện sẽ là 23% trong đề thi nên các em cũng không nên lơ là.

  5. Dù chỉ có khoảng 15% là có thể xuất hiện câu hỏi viết phương trình tiếp tuyến nhưng đây cũng là kiến thức các em cần nắm vững.

  6. Phần câu hỏi tìm giới hạn của hàm số bằng cách khử dụng vô định có xác khả năng xuất hiện là 14%.

  7. 40%đề thi đại học môn Toánsẽ có câu hỏi viết phương trình đường thẳng; xác định tọa độ các điểm đặt biệt như trực tâm giác, tâm đường tròn,…

  8. Câu hỏi về đường tròn sẽ có khả năng xuất hiện trong đề thi là 30%.

  9. Các câu hỏi về elip là 15%

  10. Các câu hỏi về parabol là 6%.

  [​IMG]

  11. Đặc biệt, đừng nên bỏ qua kiến thức về tọa độ điểm, đoạn vuông góc chung, phương trình đưỡng thẳng, mặt phẳng trong không gian vì các câu hỏi liên quan đến những vấn đề này có khả năng xuất hiện tới 60%.

  12. Câu hỏi liên quan đến mặt cầu có khả năng xuất hiện trongđề thi đại học môn Toánlà 30%.

  13. Các bài toán liên quan đế tích phân có khả năng xuất hiện là 75%.

  14. Các bài toán liên quan đến giải tích tổ hợp khả năng xuất hiện là 76%.

  Nhìn vào 19 vấn đề sẽ có khả năng xuất hiện trongđề thi đại học môn Toán, các em học sinh hoàn toàn có thể sắp xếp và ưu tiên ôn thi cá phần quan trọng có khả năng cao xuất hiện trong đề thi. Chúc các em thành công!

  Xem Thêm
  phương pháp học toán

  toán cấp 3

   

Chia sẻ trang này

Share